Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 19:06

Công đoàn Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ: Hoạt động hiệu quả - sáng tạo

10:04 | 24/10/2020
Phát huy vai trò là cầu nối giữa Ban lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động (NLĐ), những năm qua, Công đoàn Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã hiểu rõ về những khó khăn, thách thức của doanh nghiệp trong giai đoạn mới, từ đó tuyên truyền, định hướng NLĐ, giúp họ hiểu và đồng hành với doanh nghiệp.

Nhằm đánh giá phong trào hoạt động Công đoàn trong nửa nhiệm kỳ 2017 - 2020 và đjề ra mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động nửa nhiệm kỳ còn lại 2020 - 2022, mới đây, Công đoàn KĐN đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022. Báo cáo tại Hội nghị ông Phan Thanh Lộc - Chủ tịch Công đoàn KĐN cho biết: Hai năm qua, Công đoàn KĐN đã không ngừng đổi mới, sắp xếp lại bộ máy tổ chức, nhân sự, cơ cấu từ Ban Chấp hành Công đoàn đến các Tổ công đoàn một cách hợp lý nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động. Nổi bật, phong trào ý tưởng, sáng kiến cải tiến tại KĐN phát triển mạnh, mang lại hiệu quả thiết thực, cải thiện đáng kể chất lượng, điều kiện làm việc, vận hành an toàn, hiệu quả. Giai đoạn 2017 - 2020, KĐN có 68 sáng kiến, trong đó nhiều sáng kiến có giá trị cao (loại A) được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) biểu dương, khen thưởng. Tổng giá trị làm lợi từ các sáng kiến là 162 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hàng năm, KĐN đều ban hành Chỉ thị về việc “xây dựng kế hoạch và giải pháp thực hiện tiết giảm chi phí”; thường xuyên thực hiện kiểm tra, giám sát kịp thời các chi tiêu, quản lý chặt chẽ các chi phí quản lý, hạn chế tối đa các khoản chi vượt mức kế hoạch được duyệt, đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc. Kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí hằng năm điều vượt mức kế hoạch được giao. Giai đoạn 2017 - 2019 tổng giá trị tiết giảm chi phí đạt hơn 187 tỷ đồng.

4518-kdn-hn-cd-2
Công đoàn KĐN khen thưởng các cán bộ công đoàn xuất sắc

Mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) của Công đoàn KĐN từng bước kiện toàn, hiện nay có 45 người. Các ATVSV được đào tạo, huấn luyện kiến thức về an toàn, vệ sinh, lao động (ATVSLĐ), chất lượng hoạt động được cải thiện qua các năm. Từ 2017 đến nay mạng lưới ATVSV đã đóng góp hơn 115 kiến nghị giúp ngăn ngừa các nguy cơ ngây mất an toàn trong hoạt động SXKD tại đơn vị; nổi bật với thành tích Giải Nhất cuộc thi trực tuyến ATVSV do PV GAS tổ chức; Giải Nhì cuộc thi ATVSV giỏi toàn ngành Dầu khí do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức; Giải Nhì cuộc thi an toàn - phòng cháy chữa cháy do PV GAS tổ chức.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn PV GAS đánh giá cao hiệu quả, cũng như sự sáng tạo trong các hoạt động của Công đoàn KĐN, xứng đáng là một trong những Công đoàn cơ sở vững mạnh toàn diện của Công đoàn PV GAS. Đặc biệt, trong phong trào sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, phong trào ATVSLĐ, chăm lo hỗ trợ đời sống vật chất cũng như tinh thần cho NLĐ. Bên cạnh đó, Công đoàn KĐN đã tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, các giải đấu thu hút sự tham dự đông đảo của NLĐ; tổ chức các hoạt động từ thiện an sinh xã hội kết hợp truyền thông quảng bá cho hình ảnh của đơn vị.

Cũng tại Hội nghị, ông Triệu Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KĐN đã khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn KĐN đóng góp chung trong hoạt động SXKD của doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Ông Tuấn đề nghị Công đoàn KĐN tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, là cầu nối giữa Ban lãnh đạo và NLĐ, hiểu rõ về những khó khăn, thách thức của Công ty trong giai đoạn mới, để Công đoàn có những định hướng hoạt động góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty giao cho.

4517-kdn-hn-cd-1
Công đoàn PV GAS khen thưởng tập thể Công đoàn KĐN vì thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2017 - 2020

Nhân dịp Hội nghị, Công đoàn PV GAS đã tặng giấy khen cho tập thể Công đoàn KĐN vì thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2017 - 2020 và Công đoàn KĐN cũng khen thưởng cho 15 cán bộ, công đoàn viên xuất sắc nửa nhiệm kỳ qua.

Hoàng Lan