Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/10/2020 04:16

Công đoàn PC Thừa Thiên Huế: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

18:09 | 09/01/2020
Ngày 7/1,  BCH Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) phối hợp Công đoàn điện lực Nam sông Hương (thuộc PC Thừa Thiên Huế) tổ chức lễ gắn biển và bàn giao nhà cho đoàn viên Nguyễn Văn Trung – Công nhân đội sản xuất, điện lực Nam sông Hương.    
cong doan pc thua thien hue ban giao mai am cong doan cho doan vien
Đại diện BCH Công đoàn PC Thừa Thiên Huế, Điện lực Nam sông Hương trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Trung

Anh Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1982) là trường hợp được Công đoàn Điện lực Việt Nam xét duyệt hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở theo chương trình “Mái ấm Công đoàn ”.

Với 14 năm công tác trong ngành điện, là công nhân bậc 5/7, anh Trung là một công nhân luôn gương mẫu, đi đầu trong lao động sản xuất, đạt nhiều thành tích qua các năm… Tuy vậy, cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, ngôi nhà ở của hai vợ chồng cùng hai người con tường bị bong tróc, hư hỏng, dột nát.

Thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, từ đề nghị xem xét của Ban thường vụ Công đoàn PC Thừa Thiên Huế, BCH Công đoàn Điện lực Nam sông Hương, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã hỗ trợ cho gia đình anh Trung số tiền 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở từ nguồn Quỹ Tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tại lễ bàn giao nhà, anh Nguyễn Văn Trung xúc động và chia sẻ “Bao năm sống trong ngôi nhà cũ dột nát, tôi không nghĩ hôm nay lại được ở trong ngôi nhà khang trang thế này. Bước sang năm mới này, gia đình tôi không lo nhà dột, sập mỗi khi trời có mưa, gió lớn nữa. Thay mặt gia đình, xin gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Công đoàn cấp trên, lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty, các anh chị em đồng nghiệp đã động viên, chia sẻ và hỗ trợ về mặt tinh thần lẫn vật chất, để gia đình tôi có được căn nhà mơ ước như hôm nay.”

Được biết, đến nay, Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã trao tặng và hỗ trợ bàn giao 5 căn “Nhà Tình nghĩa” cho các đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các hoạt động xã hội từ thiện trên địa bàn với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng …

Nguyễn Tuấn