Cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam chính thức hoạt động

Ngày 23/12, Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới đã tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin điện tử về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam (FTA Portal).

Cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do đầu tiên

FTAP (fta.moit.gov.vn) là cổng thông tin điện tử về hiệp định thương mại tự do (FTA) đầu tiên của Việt Nam, cung cấp công cụ tra cứu trực tuyến thông minh cho cộng đồng doanh nghiệp và các đối tượng quan tâm đối với cam kết của các FTA mà Việt Nam tham gia, trước mắt là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA); tập trung vào cam kết về thuế, quy tắc xuất xứ, dịch vụ và đầu tư, cũng như các thông tin khác như tình hình thị trường, các quy định về xuất nhập khẩu, phát triển bền vững.

Khai trương Cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Carolyn Turk, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử Hiệp định thương mại tự do của Việt Nam

Công cụ tra cứu được thiết kế cho FTAP cho phép bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào quan tâm đến các cam kết FTA có thể ngồi một chỗ tiếp cận và hướng dẫn trực tuyến chi tiết, rõ ràng, đơn giản nhất có thể thay vì phải tìm tòi hoặc liên hệ nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau để có được thông tin. Qua đó, sẽ giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí, giúp cho các doanh nghiệp tận dụng được một cách hiệu quả nhất các cơ hội mang về từ các FTA mà Việt Nam đang tham gia.

Theo đó, FTAP được thiết kế và xây dựng với các tính năng, nội dung, như: Tra cứu trực tuyến các cam kết về thuế, quy tắc xuất xứ, dịch vụ và đầu tư theo các FTA với cá đối tác để hưởng ưu đãi; số liệu, đặc điểm thị trường có FTA với Việt Nam, các thủ tục cần thực hiện cho hoạt động xuất nhập khẩu, cấp phép; cập nhật kế hoạch hành động, thực thi các FTA của Việt Nam từ phía các cơ quan quản lý; cập nhật văn bản pháp luật thực hiện các FTA do cơ quan quản lý ban hành; cập nhật các hoạt động phổ biến, tuyên truyền như hội nghị, hội thảo, khóa tập huấn, ấn phẩm hỗ trợ doanh nghiệp; các dữ liệu, thông tin được hiện thị dưới dạng song ngữ (tiếng Việt – tiếng Anh).

Khai trương Cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trải nghiệm về FTAP

Ngoài ra, FTAP thường xuyên cập nhật thông tin về thương mại, các sự kiện, chính sách, số liệu thống kê hỗ trợ tìm kiếm cho doanh nghiệp; cung cấp một loạt các dịch vụ trợ giúp và hỗ trợ như tìm hiểu về các FTA, các xác định mã HS và cách sử dụng các FTA; các liên kết tích hợp để người dùng dễ dàng phản hồi trực tiếp với Vụ Chính sách thương mại đa biên Bộ Công Thương cùng với các biểu mẫu để đưa ra câu hỏi cho bộ phận; tra cứu trực tuyến biểu thuế quốc gia của Việt Nam và các nước đối tác, tìm hiểu thông tin về thuế suất ưu đãi, số liệu thống kê xuất nhập khẩu, yêu cầu của quốc gia để kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ và đầu tư cự thể theo từng FTA. Ngoài ra, FTAP cũng cung cấp một công cụ phần mềm tương tác để hỗ trợ các doanh nghiệp xác định xem sản phẩm của họ có đáp ứng các quy tắc xuất xứ của một Hiệp định cụ thể hay không.

Khai trương Cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Carolyn Turk, Đại sứ Australia tại Việt Nam bà Robyn Mudia trải nghiệm về FTAP

FTAP - người bạn đồng hành của doanh nghiệp và người dân

Kể từ sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) năm 2007 đến nay, bối cảnh quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp. Thế giới trở nên đa cực hơn, chủ nghĩa dân tộc trở nên mạnh mẽ và có lúc cực đoan hơn và trong thương mại quốc tế, xu hướng bảo hộ mậu dịch đã nổi lên ở nhiều nơi trên thế giới. Trong bối cảnh đó, Việt Nam thuộc nhóm nước vẫn kiên định thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế mà kết quả rõ rệt nhất là việc gia nhập, ký kết 14 FTA, trong đó có 2 FTA thế hệ mới là Hiệp định CPTPP và EVFTA.

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh - nêu rõ, cơ hội đem lại từ các FTA mà Việt Nam tham gia là rất tích cực, nhưng qua khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), số lượng doanh nghiệp biết rõ về các nội dung cam kết FTA còn tương đối hạn chế. Bên cạnh sự chưa chủ động của một bộ phận doanh nghiệp, còn là do việc các doanh nghiệp chưa có công cụ tiếp cận chi tiết rõ ràng, thân thiện về các nội dung cam kết FTA.

Chính vì vậy, tại Quyết định số 121/QĐ-TTg ngày 24 tháng 01 năm 2019 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định CPTPP của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công Thương xây dựng một Cổng thông tin điện tử để cung cấp các thông tin, tiêu chuẩn kỹ thuật, quy định về quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của các đối tác FTA cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Khai trương Cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ khai trương ETAP

Được sự hỗ trợ của Chính phủ Australia, Bộ Công Thương và WB đã phối hợp khởi động việc xây dựng FTAP từ tháng 2/2019. Sau gần 2 năm triển khai, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng các chuyên gia của Bộ Công Thương và WB đã hoàn tất các công việc cuối cùng để khai trương FTAP đầu tiên của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định, FTAP ra đời, đi vào hoạt động đã gửi đi một thông điệp quan trọng và đầy quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc đưa các FTA đến gần hơn với doanh nghiệp, người dân; thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử. Đặc biệt, việc hoàn thiện FTAP còn thể hiện sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của WB và Chính phủ Australia đối với quá trình hội nhập của Việt Nam; càng có ý nghĩa quan trọng hơn trong bối cảnh diễn biến phực tạp của quan hệ quốc tế và xu thế bảo hộ trên toàn cầu và những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

“Sự ra đời của FTAP hôm nay chỉ là khởi đầu một chặng đường mới, để FTAP trở thành người bạn đồng hành của doanh nghiệp và người dân, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức hoàn thiện trong cập nhật thông tin, đảm bảo thông tin an toàn, hoạt động ngày càng tốt hơn nữa của FTAP trong thời gian tới” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Khai trương Cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam
Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - bà Carolyn Turk

Đánh giá cao về sự hỗ trợ của Chính phủ Australia để WB và Bộ Công Thương thực hiện xây dựng FTAP, Giám đốc WB tại Việt Nam - bà Carolyn Turk - cho rằng, sự ra đời của FTAP là mốc quan trọng của giao thương quốc tế của Việt Nam, thực hiện mục tiêu của Chính phủ Việt Nam đó là tạo thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh, hoạt động thương mại quốc tế. Đặc biệt, đây là một phần cốt yếu để cải thiện môi trường kinh doanh, hội nhập kinh tế của Việt Nam, hỗ trợ tốt nhất để Việt Nam tranh thủ tận dựng các FTA, cụ thể hơn là Hiệp định CPTTP mà Việt Nam và Australia cùng tham gia.

Theo bà Carolyn Turk, các FTA trong đó có CPTPP với mức độ cam kết sâu và phức tạp về thị trường, đầu tư, lao động, mua sắm công vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức để doanh nghiệp có thể tận dụng các lợi ích. Vì vậy, việc FTAP ra đời với mục tiêu cung cấp thông tin chi tiết của các FTA, nhất là CPTPP, EVFTA sẽ là nguồn cơ sở dữ liệu về thuế quan của các đối tác, theo lĩnh vực hàng hóa, hay quy định về xuất nhập khẩu, dịch vụ đầu tư, toàn văn hiệp định, các văn bản pháp lý; cung cấp cách xác định mã HS hay cách sử dụng các hiệp định là vô cùng hữu ích cho doanh nghiệp, bởi doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí, thời gian và quan trọng nhất là tăng tính minh bạch trong các hoạt động giao dịch. “Tuy vậy, để hoạt động hiệu quả, FTAP cần hoạt động mang tính mở, tạo nguồn thông tin động, người dùng có thể bổ sung, đóng góp ý kiến. Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Công Thương cần phải duy trì, hỗ trợ cho FTAP đưa ra được một bức tranh chân thật nhất về FTA” - bà Carolyn Turk khuyến nghị.

Khai trương Cổng thông tin điện tử về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam
Đại sứ Australia tại Việt Nam bà Robyn Mudie phát biểu tại Lễ khai trương

Chia sẻ thêm về sự ra đời của FTAP, Đại sứ Australia tại Việt Nam - bà Robyn Mudie - cho hay, 2020 là một năm đầy thách thức do dịch Covid-19, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh đời sống, kinh tế xã hội của các quốc gia, rất may mắn Việt Nam - Australia đã có những thành công trong khống chế dịch bệnh. Sự chống chịu của nền kinh tế của hai nước thể hiện qua sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động xuất nhập khẩu; cánh cửa hội nhập kinh tế toàn cầu không ngừng được mở rộng,.

Đặc biệt, theo bà Robyn Mudie, Việt Nam - Australia là thành viên tích cực hội nhập kinh tế toàn cầu, trong đó, Australia đã tăng cường ký kết FTA song phương với các đối tác lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Peru và thực hiện FTA đa phương như CPTPP, RCEP… Đặc biệt, việc Hiệp dịnh RCEP vừa hoàn tất ký kết là di sản quý báu trong năm Việt Nam thực hiện vai trò Chủ tịch ASEAN, tập hợp các đối tác kinh tế lớn của hai nước. Đây sẽ là nền tảng để hai nước thúc đẩy, củng cố hơn mối quan hệ chiến lược hợp tác kinh tế song phương, là đối tác thương mại hàng đầu trong thương mại quốc tế.

Đề cập đến xây dựng cổng thông tin về FTA, bà Robyn Mudie nhấn mạnh, để hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng các FTA, Australia cũng đã sớm xây dựng Cổng thông tin FTA và không ngừng mở rộng các thị trường có FTA, trung bình có 2.000 lượt truy cập/tuần. “Cổng thông tin FTA của Việt Nam sẽ mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tận dụng tốt các FTA; tối đa hóa các FTA mà Việt Nam tham gia, trong đó có FTA với Australia. FTAP hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ của hai nước; giúp doanh nghiệp, nền kinh tế hai bên phục hồi, phát triển hơn trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19” - bà Robyn Mudie kỳ vọng.

Hoa Quỳnh - Cấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hoa Kỳ

Nhiều hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tham dự nhiều hoạt động và có các cuộc gặp song phương cơ quan liên quan của Hoa Kỳ.
Việt Nam - Na Uy: Có nhiều lợi thế phát triển năng lượng

Việt Nam - Na Uy: Có nhiều lợi thế phát triển năng lượng

Việt Nam và Na Uy có nhiều điểm tương đồng chung như lợi thế địa lý về đường bờ biển dài tạo điều kiện thuận lợi để phát triển thủy sản và năng lượng.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tháp tùng Thủ tướng dự nhiều hoạt động tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tháp tùng Thủ tướng dự nhiều hoạt động tại Hoa Kỳ

Trong ngày 11/5, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tháp tùng Thủ tướng tham dự nhiều hoạt động tại Hoa Kỳ, trong đó có cuộc làm việc với Bộ Thương mại Hoa Kỳ.
Phòng chống thiên tai tại Yên Bái: Nâng cao công tác phòng ngừa

Phòng chống thiên tai tại Yên Bái: Nâng cao công tác phòng ngừa

Chiều ngày 11/5, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân và đoàn công tác tiếp tục làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Airbus

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Airbus

Chiều ngày 10/5, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với ông Anand Stanley, Chủ tịch Tập đoàn Airbus khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Sơn La

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Sơn La

Tiếp sau tỉnh Hòa Bình, ngày 10/5, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân và đoàn công tác tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại tỉnh Sơn La.
Bộ Công Thương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La

Bộ Công Thương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La

Từ ngày 9-11/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dẫn đầu sẽ kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại 3 tỉnh phía bắc.
Tập đoàn điện gió ngoài khơi Đan Mạch coi Việt Nam là thị trường quan trọng

Tập đoàn điện gió ngoài khơi Đan Mạch coi Việt Nam là thị trường quan trọng

Tập đoàn điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới Orsted (Đan Mạch) mong muốn đóng góp cụ thể hơn vào hình thành ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi Việt Nam.
Tập đoàn năng lượng Na Uy quan tâm đến dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Tập đoàn năng lượng Na Uy quan tâm đến dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Tập đoàn Equinor (Na Uy) mong muốn muốn đầu tư và phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam vì cho rằng đây là một thị trường nhiều hứa hẹn.
Hội thảo hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng

Hội thảo hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng

“Hội thảo hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng” diễn ra sáng nay (ngày 1/5) trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Mới đây, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp và cho ý kiến thẩm định đối với hồ sơ Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sửa đổi (Dự án Luật).
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Bộ Công Thương thực hiện chuyển đổi số từ rất sớm

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Bộ Công Thương thực hiện chuyển đổi số từ rất sớm

Tại Phiên họp thứ hai của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, Bộ Công Thương thực hiện chuyển đổi số từ rất sớm và quá trình này đang diễn ra rất mạnh mẽ ở Bộ Công Thương.
Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam

Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam

Sáng 29/4/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, trao đổi về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực năng lượng.
Trà Vinh cần phát huy thế mạnh để phát triển kinh tế đa dạng

Trà Vinh cần phát huy thế mạnh để phát triển kinh tế đa dạng

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 29/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Trà Vinh. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tham gia đoàn công tác và đã có những trao đổi về một số định hướng phát triển với tỉnh.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 22/4, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, thảo luận về định hướng quy hoạch phát triển ngành công nghiệp - thương mại trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Dự thảo Quy hoạch Điện VIII được thông qua với sự thống nhất cao của Hội đồng thẩm định

Dự thảo Quy hoạch Điện VIII được thông qua với sự thống nhất cao của Hội đồng thẩm định

Ngày 26/4, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp của Hội đồng thẩm định Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 (Quy hoạch Điện VIII). Tại cuộc họp, Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá về Quy hoạch với đa số phiếu nhất trí thông qua Quy hoạch Điện VIII.
Việt Nam - Hà Lan: Hợp tác thúc đẩy các dự án thương mại, logistics, năng lượng bền vững

Việt Nam - Hà Lan: Hợp tác thúc đẩy các dự án thương mại, logistics, năng lượng bền vững

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hà Lan - bà Haneke Schuiling, trao đổi về nội dung hợp tác trong lĩnh vực thương mại, logistics, năng lượng bền vững và kinh tế tuần hoàn giữa hai nước.
Chương trình Thương hiệu quốc gia: Khẳng định giá trị, nâng tầm thương hiệu Việt

Chương trình Thương hiệu quốc gia: Khẳng định giá trị, nâng tầm thương hiệu Việt

Chia sẻ với báo chí bên lề Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia (THQG) Việt Nam 2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Chương trình THQG Việt Nam có đóng góp lớn trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, quảng bá hình ảnh, góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu...
"Truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân – nỗ lực để thành công"

"Truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân – nỗ lực để thành công"

“Bộ Công Thương sẽ đồng hành cùng các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế trong các hoạt động xuất khẩu, xúc tiến thương mại, đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid-19 hiện nay…” - là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại hội thảo “Truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân – nỗ lực để thành công”.
Thương mại Việt Nam - Thái Lan: Nỗ lực hướng tới cân bằng và "cùng thắng"

Thương mại Việt Nam - Thái Lan: Nỗ lực hướng tới cân bằng và "cùng thắng"

Với vai trò thành viên Chính phủ phụ trách vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế, thời gian qua, Bộ Công Thương Việt Nam đã có nhiều nỗ lực tìm giải pháp cân bằng cán cân thương mại song phương, trong đó có Thái Lan, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Kỳ họp thứ 4 Uỷ ban hỗn hợp thương mại Việt Nam - Thái Lan: Nỗ lực hướng tới mục tiêu 25 tỷ USD và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác kinh tế-thương mại

Kỳ họp thứ 4 Uỷ ban hỗn hợp thương mại Việt Nam - Thái Lan: Nỗ lực hướng tới mục tiêu 25 tỷ USD và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác kinh tế-thương mại

Theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan Jurin Laksanawisit, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã dẫn đầu đoàn công tác liên Bộ, ngành của Việt Nam sang tham dự Kỳ họp lần thứ 4 Uỷ ban Hỗn hợp Thương mại (UBHHTM) Việt Nam – Thái Lan tổ chức ngày 20/4/2022 tại Băng Cốc, Thái Lan.
Doanh nghiệp "thăng hạng" nhờ Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam

Doanh nghiệp "thăng hạng" nhờ Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam

Đó là một phần thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đưa ra tại Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2022, diễn ra ngày 20/4.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Tiếp tục thực hiện Quyết định 242 và giải bài toán nguồn cung xăng dầu

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Tiếp tục thực hiện Quyết định 242 và giải bài toán nguồn cung xăng dầu

Chiều 18/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Quyết định số 242/QĐ-BCT ngày 24/02/2022 về việc giao sản lượng nhập khẩu xăng dầu tăng thêm trong Quý II năm 2022 để bù đắp sản lượng thiếu hụt do nguồn cung xăng dầu.
Việt Nam và Đan Mạch: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Việt Nam và Đan Mạch: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Ngày 19/4/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo lần thứ nhất Chương trình Hợp tác đối tác năng lượng Việt Nam - Đan Mạch giai đoạn 2020-2025.
IFC mong muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển hạ tầng năng lượng

IFC mong muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển hạ tầng năng lượng

Tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc với ông Alfonso Garcia Mora - Phó Chủ tịch Công ty Tài chính quốc tế (IFC), phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động