Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 18:42

Công ty Cổ phần cơ khí Phổ Yên: Kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu

09:00 | 06/01/2020
Để tiếp tục khẳng định thương hiệu, uy tín trên thị trường, Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên (FOMECO) sẽ đẩy mạnh tự động hóa, kết nối từng bước số hóa trong sản xuất, kinh doanh để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu và hội nhập quốc tế.    

Những con số biết nói

Với ngành nghề sản xuất, kinh doanh (SXKD) chính là phụ tùng xe máy, ôtô, vòng bi, sản phẩm cơ khí xuất khẩu… Những năm qua, với nhiều thay đổi của thị trường, cơ chế, chính sách, song với sự nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên FOMECO đã cùng nhau viết lên trang sử vẻ vang 45 năm xây dựng và phát triển (19/10/1974 – 19/10/2019).

cong ty co phan co khi pho yen ket noi chuoi cung ung toan cau

Dây chuyền sản xuất của FOMECO

FOMECO có bề dày gần 20 năm trong sản xuất công nghiệp phụ trợ cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm, phụ tùng trong lĩnh vực xe máy, ôtô, vòng bi… Bên cạnh đó, công ty còn sản xuất các sản phẩm cơ khí xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Mỹ, Nhật Bản. Để sản phẩm thâm nhập được vào các thị trường khó tính như châu Âu, Nhật Bản… Công ty đã làm tốt từ công tác xây dựng chiến lược, mục tiêu, hoạch định cơ cấu sản phẩm, định hướng phát triển thị trường. Với sự tin yêu của khách hàng, những năm qua công ty luôn duy trì ổn định trong SXKD và tăng trưởng hàng năm trên 15%; tạo việc làm và thu nhập cho hàng trăm lao động, đóng góp không nhỏ vào ngân sách nhà nước và hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Ưu điểm nổi trội và quan trọng hàng đầu là sản phẩm của FOMECO làm ra chủ yếu cung cấp cho khách hàng trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Cơ cấu sản phẩm của công ty hiện nay: Công nghiệp phụ trợ chiếm trên 50%; xuất khẩu trên 40%.

Hướng đến số hóa trong sản xuất, kinh doanh

Trong những năm qua, FOMECO đã tập trung chủ yếu vào đầu tư công nghệ, thiết bị tự động hóa nên hiện nay tỷ lệ tự động hóa của công ty đạt trên 90% và đang triển khai kết nối, số hóa trong sản xuất, quản trị. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành cơ khí đang phải đối mặt với những cạnh tranh khốc liệt của thị trường, cũng như sự đòi hỏi khắt khe của khách hàng về mẫu mã, chất lượng sản phẩm ngày một cao, giá bán cạnh tranh toàn cầu…

Để trụ vững và đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước, mục tiêu hướng tới của FOMECO vẫn là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực gia công cơ khí chế tạo của Việt Nam, tiên phong trong ứng dụng công nghệ, thiết bị, hệ thống quản trị tiên tiến, đột phá; nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo, với giá cạnh tranh.

Ghi nhận những kết quả đạt được, FOMECO đã được Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, UBND tỉnh Thái Nguyên… tặng nhiều phần thưởng cao quý. Vừa qua, công ty đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Kim Tuyến