Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 19:20

Công ty Cổ phần Ngân Sơn: Viết tiếp mùa Xuân ấn tượng

09:00 | 27/01/2020
Năm mới là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, và chặng đường ấy với Công ty Cổ phần Ngân Sơn thật đáng tự hào, bởi năm 2019, công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt kết quả ấn tượng với các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh tăng trưởng cao.    

Bước chuyển mình mạnh mẽ

Sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần (từ năm 2005), Công ty Cổ phần Ngân Sơn đã gặt hái nhiều thành quả, giữ vị trí quan trọng trong chuỗi giá trị khép kín của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam.

cong ty co phan ngan son viet tiep mua xuan an tuong

Công đoàn công ty luôn đồng hành với người lao động

Đặc biệt, 2019 được đánh dấu là năm ấn tượng, khi các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh đều vượt kế hoạch và tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, doanh thu ước đạt 1.012.000 triệu đồng, bằng 144,6% so kế hoạch năm và bằng 164,1% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 10,1 triệu USD, bằng 157,8% so với năm 2018. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 18.500 triệu đồng, bằng 110,4% so với với năm 2018. Thu nhập bình quân của người lao động (NLĐ) tăng 13,17% so với năm trước.

Lãnh đạo công ty chia sẻ, để đạt được kết quả này là sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, lao động; sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của lãnh đạo công ty. Đặc biệt năm qua, công ty đã thành công trong việc chủ động tìm kiếm khách hàng, đảm bảo việc làm cho NLĐ; khai thác hiệu quả hoạt động cả hai dây chuyền chế biến sợi và chế biến tách cọng, góp phần quan trọng vào hiệu quả chung toàn công ty.

Ngoài ra, để tăng năng suất lao động, bên cạnh việc tiếp tục áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015 và ISO 14001-2004, công ty còn áp dụng thực hành 5S vào hoạt động sản xuất đối với phân xưởng tách cọng và phân xưởng sợi. Đồng thời đầu tư để tạo tiền đề phát triển bền vững cho công ty như: Quy hoạch tổng thể mặt bằng, đầu tư mới 2 kho chứa hàng, đưa tổng diện tích kho tàng lên 30.000m2...

Sát cánh của công đoàn

Thành tích ấn tượng trong năm 2019 mà Công ty Cổ phần Ngân Sơn đạt được có phần đóng góp không nhỏ của công đoàn công ty. Năm qua, công đoàn luôn sát cánh cùng chuyên môn, đồng hành với NLĐ, phần nào tạo nên sự hài hòa, gắn kết giữa NLĐ và chủ doanh nghiệp. Minh chứng rõ nét đó là công đoàn công ty đã tổ chức Hội nghị NLĐ các đơn vị, thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc… từ đó NLĐ có định hướng trong công tác cũng như thấy được quyền lợi và trách nhiệm để cùng nhau khắc phục khó khăn, xây dựng công ty ổn định và phát triển.

Lấy phương châm “Mọi hoạt động của công đoàn hướng vào sản xuất, hướng về NLĐ”, năm 2019, công đoàn cùng chuyên môn phát động 4 phong trào thi đua trong toàn công ty, với nội dung chủ yếu phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, xây dựng công ty xanh - sạch - đẹp.

Năm 2019 khép lại, với rất nhiều thành công cho Công ty Cổ phần Ngân Sơn. Những kết quả đáng trân trọng và tự hào đó là nền tảng vững chắc để lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên công ty tiếp tục vững bước trong hành trình phát triển.

Với những thành tích đạt được, công ty đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Ba năm 2008, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2013...

Võ Kim

TagTag: