Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến: Hưởng lợi từ đề án khuyến công

Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy xây dựng, năm 2021, Công ty TNHH Cơ khí Quyết Tiến đã vinh dự được bình chọn là một trong những doanh nghiệp có sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia.

Cải tiến không ngừng

Là một doanh nghiệp cơ khí, sản xuất các loại máy xây dựng, Công ty TNHH Cơ khí Quyết Tiến được thành lập năm 2001, có trụ sở và nhà máy tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Các sản phẩm của công ty đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa trên phạm vi toàn quốc. Hiện, sản phẩm của công ty đã có mặt trên 60 tỉnh, thành phố trên cả nước, đóng góp 40% sản phẩm trên thị trường và phục vụ hiệu quả nhu cầu của người tiêu dùng.

Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến: Hưởng lợi từ đề án khuyến công
Công ty luôn nỗ lực cải tiến công nghệ trong sản xuất, tạo ra các sản phẩm mới chất lượng

Ông Lê Huy Điệp - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Quyết Tiến - cho biết: Nhờ những nỗ lực đổi mới, cải tiến về đầu tư công nghệ trong sản xuất, cùng phương châm cung cấp cho xã hội những sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp, giá thành phù hợp, đến nay công ty đã cung cấp ra thị trường hàng vạn sản phẩm hữu ích, thân thiện với môi trường. Sản phẩm của công ty nhận được sự hài lòng của người tiêu dùng với các loại máy phục vụ nông nghiệp, máy và thiết bị trong ngành xây dựng như: Máy đập lúa liên hoàn, máy ép gạch, máy trộn đa năng nghiêng... Đặc biệt, từ năm 2017, công ty đã xây dựng thêm một nhà máy với công nghệ dây chuyền đồng bộ của Nhật Bản, cho ra đời sản phẩm bồn trộn bê tông thương phẩm với các dòng sản phẩm từ 1m³ - 7m³.

Đánh giá về tính ưu việt của dòng sản phẩm mới này, ông Điệp cho hay: Sản phẩm bồn trộn bê tông thương phẩm của công ty có nhiều ưu điểm nổi trội so với các loại bồn trộn đang có trên thị trường. Thứ nhất, loại bồn trộn này có tính đa năng nạp liệu bê tông tươi trộn sẵn và đặc biệt hơn là có khả năng nạp vật liệu khô như đá, cát, xi măng và nước để tự trộn ra bê tông thương phẩm (trong khi đó sản phẩm nhập khẩu không có công năng thứ 2 này). Vì vậy, sản phẩm này rất phù hợp cho những khu vực không có trạm cấp bê tông tươi.

Thứ hai, toàn bộ bồn trộn được làm bằng thép chống mài mòn và sơn hoàn chỉnh bằng công nghệ sơn tĩnh điện của Nhật Bản. Sản phẩm xe bồn trộn được thiết kế nhỏ, gọn rất phù hợp để đi vào các đường phố, ngõ nhỏ, khu vực nông thôn, vùng trung du, đồi núi. Sự ra đời của sản phẩm đã làm thỏa mãn mong muốn của người tiêu dùng bê tông tươi.

“Hiện sản phẩm này đã được khách hàng toàn quốc tin tưởng, đón nhận và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm như tính ổn định, mẫu mã đẹp, công năng sử dụng khoa học, giá thành thấp hơn hàng nhập ngoại, phụ tùng thay thế sẵn có trong nước. Với những ưu điểm đó, năm 2021, bồn trộn bê tông thương phẩm đã được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia và được Bộ Công Thương chứng nhận là Sản phẩm mang thương hiệu quốc gia. Đây là niềm tự hào và là động lực để công ty tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa” – ông Điệp cho biết.

“Trợ lực” từ hoạt động khuyến công

Đánh giá về sự hỗ trợ của hoạt động khuyến công trong những năm qua, ông Điệp nhấn mạnh: Bên cạnh sự đầu tư của doanh nghiệp, những năm qua, công ty đã nhận được sự quan tâm quý báu từ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) tư vấn, chia sẻ các thông tin phát triển thị trường và tư duy xây dựng doanh nghiệp bền vững về phát triển doanh nghiệp, kết nối các nhà sản xuất với các nhà phân phối.

“Cùng với đó, Trung tâm 1 đã hỗ trợ kinh phí cho doanh nghiệp chúng tôi mua sắm những loại máy móc, thiết bị như máy cắt plasma CNC, hệ thống sơn tĩnh điện, máy lốc uốn kim loại… giúp công ty tăng năng suất lao động và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tuy nguồn lực chưa nhiều, nhưng đó là sự “trợ lực” cần thiết và là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với doanh nghiệp” – ông Điệp bày tỏ.

Cũng theo ông Điệp, bên cạnh sự quan tâm của Trung tâm 1 công ty đã nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ của địa phương, các cấp, ban, ngành của huyện Giao Thủy và các sở, ngành của tỉnh Nam Định. Để công ty nói riêng cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển ngày một mạnh, công ty kiến nghị: Tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền và đặc biệt là của Trung tâm 1 trong những năm tới.

Sản phẩm bồn trộn bê tông thương phẩm của Công ty TNHH Cơ khí Quyết Tiến bên cạnh được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021, còn được bình chọn là sản phẩm CNNT cấp tỉnh, cấp khu vực trong nhiều năm.
Đỗ Nga

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lời giải nào cho bài toán vốn cho nguồn kinh phí?

Lời giải nào cho bài toán vốn cho nguồn kinh phí?

Nguồn vốn triển khai chương trình khuyến công hiện chủ yếu đến từ ngân sách, do vậy “cung luôn không đủ cầu” khiến nguồn kinh phí dành cho chương trình bị giảm.
Cục Công Thương địa phương: Thống nhất phân bổ dự toán kinh phí năm 2022

Cục Công Thương địa phương: Thống nhất phân bổ dự toán kinh phí năm 2022

Trên cơ sở kết quả thực hiện trong quý I/2022, các đơn vị chức năng thuộc Cục Công Thương địa phương đang khẩn trương triển khai kế hoạch đặt ra từ đầu năm.
Hà Giang: Hỗ trợ triển khai các mô hình trình diễn

Hà Giang: Hỗ trợ triển khai các mô hình trình diễn

Dành nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng, chuyển giao máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất, nhất là sản phẩm mới, khuyến công Hà Giang đã và đang hiện thực hóa mục tiêu hiện đại hóa công nghiệp nông thôn.
Đăk Lăk: Hiệu quả từ các đề án điểm

Đăk Lăk: Hiệu quả từ các đề án điểm

Tại Đăk Lăk, các đề án hỗ trợ chuyển giao ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất đã và đang hút một lượng đáng kể nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp, cơ sở vào sản xuất công nghiệp nông thôn (CNNT).
Bình Thuận: Mở rộng tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn

Bình Thuận: Mở rộng tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn

Năm 2022, Trung tâm Khuyến công tỉnh Bình Thuận (Trung tâm) tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT).

Tin cùng chuyên mục

Cao Bằng hỗ trợ đổi mới sản xuất: Nhiều mô hình được khuyến khích

Cao Bằng hỗ trợ đổi mới sản xuất: Nhiều mô hình được khuyến khích

Năm 2022, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Cao Bằng (trung tâm) tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp nông thôn (CNNT) đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất thông qua các hoạt động ứng dụng máy móc, thiết bị vào sản xuất.
Kế hoạch bảo tồn làng nghề của Hà Nội: Tạo sự thay đổi về chất

Kế hoạch bảo tồn làng nghề của Hà Nội: Tạo sự thay đổi về chất

Kế hoạch về bảo tồn, phát triển làng nghề, ngành nghề nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025 đã được UBND thành phố ban hành, dự kiến 50 dự án sẽ được hỗ trợ thực hiện, kỳ vọng mang lại sự thay đổi về “chất” cho các làng nghề.
Điện Biên: Thúc đẩy công nghiệp nông thôn

Điện Biên: Thúc đẩy công nghiệp nông thôn

Giai đoạn 2021-2025, ngành Công Thương Điện Biên sẽ chú trọng các giải pháp thực hiện công tác khuyến công, nhằm thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển, phấn đấu đạt giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân 10-12%/năm.
Hậu Giang: Mở rộng diện tích cụm công nghiệp

Hậu Giang: Mở rộng diện tích cụm công nghiệp

Nhằm mở rộng diện tích cụm công nghiệp (CCN), di dời doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất khỏi khu dân cư, tránh ô nhiễm môi trường, Sở Công Thương Hậu Giang đã xây dựng dự thảo Phương án phát triển CCN thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phú Thọ: Phê duyệt chương trình khuyến công giai đoạn 2021-2025

Phú Thọ: Phê duyệt chương trình khuyến công giai đoạn 2021-2025

Chương trình khuyến công với những hoạt động hỗ trợ thiết thực đã có đóng góp tích cực giúp sản xuất công nghiệp của tỉnh Phú Thọ tăng trưởng đáng kể trong năm vừa qua.
Tiếp sức làng nghề

Tiếp sức làng nghề

Chương trình khuyến công đã dành nguồn kinh phí đáng kể hỗ trợ cho nhiều cơ sở sản xuất tại các làng nghề đầu tư phát triển, kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ.
Nghệ An: Đề xuất điều chỉnh chính sách phù hợp với thực tiễn

Nghệ An: Đề xuất điều chỉnh chính sách phù hợp với thực tiễn

Trong bối cảnh hiện nay, phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp công nghiệp nông thôn nói riêng đã và đang có nhiều thay đổi; do đó, chính sách khuyến công cũng cần điều chỉnh cho phù hợp hơn.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Trợ lực cho công nghiệp nông thôn

Bà Rịa - Vũng Tàu: Trợ lực cho công nghiệp nông thôn

Thông qua nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, Sở Công Thương Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) đã đồng hành và trợ lực cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu của tỉnh vươn xa trên thị trường.
Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp I: Thực hiện thành công 4 đề án điểm

Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp I: Thực hiện thành công 4 đề án điểm

Một trong những nhiệm vụ lớn của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) trong năm 2022 là cung cấp và chia sẻ thông tin nhằm hình thành mạng lưới và giúp doanh nghiệp công nghiệp nông thôn (CNNT) kết nối hợp tác, cùng phát triển.
Long An: Hiệu quả từ Chương trình Khuyến công quốc gia

Long An: Hiệu quả từ Chương trình Khuyến công quốc gia

Các đề án chế biến nông sản được khuyến công Long An hỗ trợ triển khai trong thời gian qua đã giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tăng năng suất, chất lượng, từ đó gia tăng giá trị nông sản của địa phương.
Sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Bình Định: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ

Sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Bình Định: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ

Trong bối cảnh thị trường bị thu hẹp đáng kể do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khuyến công Bình Định tiếp tục triển khai các hoạt động quảng bá, kết nối thị trường nhằm giúp các cơ sở có sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu có thêm cơ hội mở rộng kinh doanh, phát triển sản xuất.
Quảng Nam: Đưa sản phẩm  tiêu biểu vươn xa

Quảng Nam: Đưa sản phẩm tiêu biểu vươn xa

Tập trung hỗ trợ cả về phát triển sản xuất, chất lượng sản phẩm và thị trường tiêu thụ, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Nam đang nỗ lực đưa sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu của tỉnh vươn ra thị trường trong và ngoài nước.
Đổi thay nhờ nguồn vốn khuyến công

Đổi thay nhờ nguồn vốn khuyến công

Nhờ sự hỗ trợ đúng thời điểm của nguồn vốn khuyến công, sản phẩm của Công ty Cổ phần đúc Thái Nguyên ngày càng có ưu thế cạnh tranh trên thị trường bởi chất lượng vượt trội, chất lượng cao.
Sản phẩm công nghiệp nông thôn tỉnh Khánh Hòa: Cơ hội tiến xa hơn

Sản phẩm công nghiệp nông thôn tỉnh Khánh Hòa: Cơ hội tiến xa hơn

Khánh Hòa đã lựa chọn 10 sản phẩm/bộ sản phẩm đăng ký tham gia kỳ bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022.
Đồng Nai: Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến

Đồng Nai: Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến

Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến là một trong những nội dung được Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Đồng Nai (trung tâm) tiếp tục chú trọng nhằm giúp doanh nghiệp công nghiệp nông thôn (CNNT) ổn định và phục hồi sản xuất sau đại dịch.
Đồng Nai: Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến

Đồng Nai: Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến

Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến là một trong những nội dung được Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Đồng Nai (trung tâm) tiếp tục chú trọng nhằm giúp doanh nghiệp công nghiệp nông thôn (CNNT) ổn định và phục hồi sản xuất sau đại dịch.
100% cụm công nghiệp được lấp đầy

100% cụm công nghiệp được lấp đầy

Phương án phát triển cụm công nghiệp (CCN) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2021-2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu về mặt bằng sản xuất, đón “sóng” đầu tư.
Triển khai đề án khuyến công quốc gia điểm: Hiệu quả rõ rệt

Triển khai đề án khuyến công quốc gia điểm: Hiệu quả rõ rệt

Các đề án khuyến công quốc gia (KCQG) điểm được Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) triển khai đã cho thấy rõ hiệu quả lên một số ngành nghề. Tuy nhiên, để mở rộng cũng như nhân đôi hiệu quả các đề án này cần có cơ chế khuyến khích đủ mạnh.
Khuyến công Đồng Tháp hỗ trợ công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực cạnh tranh

Khuyến công Đồng Tháp hỗ trợ công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực cạnh tranh

Chương trình khuyến công tại tỉnh Đồng Tháp ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp (DN) cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn có điều kiện đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ, phát triển sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Linh hoạt triển khai nhiệm vụ khuyến công

Bà Rịa - Vũng Tàu: Linh hoạt triển khai nhiệm vụ khuyến công

Năm 2022, Trung tâm Khuyến công và Phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (trung tâm) sẽ linh hoạt triển khai các chương trình, đề án, đảm bảo nguồn vốn khuyến công được thực hiện hiệu quả, đúng mục đích và thiết thực nhất với đơn vị thụ hưởng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động