Cửa hàng trưởng Phí Thị Ánh Nghĩa: Trọn vẹn hai chữ “tin yêu”

Dừng chân tại Cửa hàng xăng dầu số 4 ở thị trấn Vinh Quang (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang), không khó để nhận ra đâu là cửa hàng trưởng Phí Thị Ánh Nghĩa. Trò chuyện và quan sát cách chị Nghĩa làm việc, tiếp xúc với khách hàng… càng hiểu hơn, vì sao chị Nghĩa được nhân viên quý mến, bà con tin yêu đến vậy.
Vinh danh cửa hàng xăng dầu dẫn đầu thi đua tháng 11/2019

Khi người đứng đầu chủ động đi đầu

Huyện Hoàng Su Phì cách TP. Hà Giang chưa đầy 80km, nhưng đường lên Hoàng Su Phì lại là thách thức đối với nhiều người, bởi độ hiểm trở và đèo dốc. So với 5 năm trước, Hoàng Su Phì nay đã có nhiều thay đổi, tuy nhiên, đây vẫn là địa phương còn vô vàn những khó khăn, thiếu thốn.

Cửa hàng trưởng Phí Thị Ánh Nghĩa: Trọn vẹn hai chữ “tin yêu”

Từng có nhiều chuyến đi lên Hoàng Su Phì, nên trong câu chuyện với cửa hàng trưởng Phí Thị Ánh Nghĩa, mặc dù chị không nói nhiều về những vất vả, gian nan, nhưng chúng tôi hiểu, để Cửa hàng xăng dầu số 4 đứng vững và phát triển được ở huyện vùng cao này, những người gắn bó với cửa hàng đã phải nỗ lực như thế nào.

“Mỗi địa bàn đều có những khó khăn riêng, nhưng quan trọng nhất là anh chị em trong cửa hàng phải đoàn kết, gắn bó. Cửa hàng trưởng hay nhân viên - cũng sẽ chỉ phát huy được những thế mạnh của bản thân khi được bố trí công việc phù hợp” - chị Nghĩa chia sẻ. Chính bởi suy nghĩ này, nên trong vai trò cửa hàng trưởng, chị Nghĩa luôn quan tâm, tìm hiểu năng lực, hoàn cảnh riêng của mỗi nhân viên; từ đó sắp xếp, bố trí, phân công bán hàng, trực ca phù hợp với khả năng, sở trường, sở đoản. Không chỉ thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn PCCC, ATVSTP - là một cửa hàng nhỏ, lại ở tận vùng sâu, xa nhưng Chương trình 5S cũng được chị Nghĩa hướng dẫn anh chị em trong cửa hàng thực hiện khá quy củ. Cửa hàng xăng dầu số 4 vì thế mà trở thành điểm sáng kinh doanh ở Hoàng Su Phì bởi cách bố trí khoa học, sạch sẽ và tiện lợi.

“Không cần nói nhiều đâu, muốn anh chị em “tâm phục khẩu phục” mình phải đi đầu làm gương trước đã” – chị Nghĩa cho hay. Có lẽ vì tư duy này, nên mặc dù là cửa hàng trưởng nhưng có thể dễ dàng gặp chị Nghĩa chằng bình gas, bơm xăng cho khách; tham gia tư vấn, hướng dẫn khách dùng gas an toàn, hiệu quả. Theo chia sẻ của chị Nghĩa, tháng 10/2020, Cửa hàng xăng dầu số 4 mới được điều động thêm 1 nhân viên, trước đó, kể cả chị cửa hàng chỉ có 5 người. Nhân lực ít mà số lượng công việc lại nhiều, nên việc đến là mọi người cùng làm, không phân biệt đó là cửa hàng trưởng hay nhân viên.

Gieo niềm tin trên vùng đất khó

Thực tế, kinh doanh ở huyện miền núi, việc đảm bảo sản lượng, doanh số luôn là một thách thức lớn. Chính vì vậy, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên, khi sản phẩm của Petrolimex đến với đồng bào Hoàng Su Phì luôn có mức tăng trưởng tốt. Ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, doanh thu của Cửa hàng xăng dầu số 4 vẫn tăng trưởng - thậm chí, cao hơn cùng kỳ năm trước.

Với cửa hàng trưởng Phí Thị Nghĩa, để cửa hàng tăng trưởng trong điều kiện không mấy thuận lợi, chị không có “bí quyết” gì đặc biệt. Đơn giản là, các sản phẩm Petrolimex (xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu, gas hóa lỏng) vốn là các sản phẩm chất lượng, phục vụ nhu cầu thiết yếu - gia đình, đơn vị nào cũng cần. Cơ bản là phải tiếp cận để quảng bá, giới thiệu được các tính năng ưu việt của sản phẩm đến khách hàng.

Cụ thể, để đẩy mạnh công tác bán hàng, Cửa hàng xăng dầu số 4 đã chủ động xây dựng chính sách ưu đãi riêng, phù hợp với từng khách hàng, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm sóc sau bán hàng để bà con yên tâm sử dụng. Tuyên truyền, giải thích để khách hàng hiểu, sử dụng sản phẩm khí gas hóa lỏng để đun nấu vừa nhanh chóng, tiện lợi, văn minh, an toàn; hơn thế bảo vệ được môi trường hạn chế nạn phá rừng lấy củi tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa…

Cửa hàng trưởng Phí Thị Ánh Nghĩa: Trọn vẹn hai chữ “tin yêu”
Tâm huyết cùng cách ứng xử ân cần, gần gũi của cửa hàng trưởng Phí Thị Ánh Nghĩa đã được nhân viên và bà con tin yêu

Đặc biệt, từ kinh nghiệm nhiều năm sống và công tác tại địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như Hoàng Su Phì, chị Nghĩa khẳng định, hiểu được tâm lý cũng như bản sắc văn hóa của từng dân tộc trên địa bàn đã và đang góp phần đem lại hiệu quả nhất định cho cửa hàng. Bởi với đồng bào dân tộc, khi đã tin yêu thì luôn luôn trân trọng và dành rất sự yêu mến, gắn bó. Quan trọng là mình phải làm cho bà con tin yêu và luôn xứng đáng với sự tin yêu đó.

Theo đó, với Cửa hàng xăng dầu số 4, chị Nghĩa luôn nhắc nhở anh chị em tích cực tham gia các phong trào do địa phương và các tổ chức đoàn thể phát động để từ đó tạo mối quan hệ thân thiết, gắn bó với khách hàng... Đơn cử như, hỗ trợ bếp gas để đun nấu cho các em học sinh một số trường học bán trú tại các xã khó khăn; thăm hỏi động viên gia đình khách hàng khi bị ốm đau, có việc hiếu, hỷ; lên kế hoạch định kỳ sửa chữa bảo dưỡng bếp gas đối với khách hàng sử dụng gas; phối hợp cùng các đoàn viên thanh niên của thị trấn Vinh Quang tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19...

Với tâm huyết cùng cách ứng xử ân cần, gần gũi của cửa hàng trưởng Phí Thị Ánh Nghĩa và các nhân viên ở Cửa hàng xăng dầu số 4 - từ chỗ chỉ vào cây xăng để đổ xăng, đến nay nhiều khách hàng đã tiêu dùng thêm các sản phẩm khác mà cửa hàng cung cấp; đồng thời dành nhiều tin yêu đối với anh chị em ở cửa hàng. Thú vị hơn, với hình ảnh sáng – xanh – sạch – đẹp, Cửa hàng xăng dầu số 4 còn là “mốc” để nhiều người định vị, hẹn hò trên cung đường di chuyển, khám phá Hoàng Su Phì.

Dừng chân ở thị trấn Vinh Quang, nhìn vào vị thế của Cửa hàng xăng dầu số 4 hôm nay, thấm thía hơn những gì mà cửa hàng trưởng Phí Thị Ánh Nghĩa chia sẻ. Đó là “Khó khăn thì nhiều nhưng chẳng khó khăn nào thắng được quyết tâm của con người”. Cùng với các đồng nghiệp của mình, người phụ nữ quê lúa Thái Bình đang góp phần tạo thêm một điểm sáng của Petrolimex ở Cao nguyên đá Hà Giang.

Với các thành tích đã đạt được, giai đoạn (2015-2019), chị Phí Thị Ánh Nghĩa đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng như: Lao động tiên tiến các năm 2015, 2018, 2019; Đoàn viên Công đoàn xuất sắc các năm 2015, 2018, 2019.

Lan Anh

Tin mới nhất

Petrolimex Phú Thọ: Hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2021

Petrolimex Phú Thọ: Hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2021

Mới đây, Công ty Xăng dầu Phú Thọ (Petrolimex Phú Thọ) tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và hội nghị Người lao động 2022. tại Văn phòng Công ty theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Petrolimex Thừa Thiên Huế - Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2021

Petrolimex Thừa Thiên Huế - Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2021

Ghi nhận thành tích đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế (Petrolimex Thừa Thiên Huế) vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2021 cho doanh nghiệp.
Petrolimex Hà Sơn Bình: Mở rộng mạng lưới cửa hàng xăng dầu

Petrolimex Hà Sơn Bình: Mở rộng mạng lưới cửa hàng xăng dầu

Mới đây, Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình (Petrolimex Hà Sơn Bình) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 và Tổng kết công tác năm 2021 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu:Trụ sở Công ty và trụ sở Xí nghiệp Xăng dầu K133.
Petrolimex Thái Bình: Chú trọng phát triển mạng lưới bán lẻ

Petrolimex Thái Bình: Chú trọng phát triển mạng lưới bán lẻ

Chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển hệ thống bán lẻ… là những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của Công ty TNHH MTV Xăng dầu Thái Bình (Petrolimex Thái Bình) trong năm 2022.
Nước rút ngoạn mục trong kinh doanh dầu mỡ nhờn

Nước rút ngoạn mục trong kinh doanh dầu mỡ nhờn

Sản lượng xuất bán dầu mỡ nhờn (DMN) đạt 635 tấn, tăng trưởng 1,6%; sản lượng dầu lon hộp đạt 167 tấn, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ 2020. Đó là những con số hết sức ấn tượng trong Chương trình thi đua “45 ngày nước rút bán DMN Petrolimex LH và PLC Cater Pro” từ ngày 16/11/2021 đến 30/12/2021 của Xí nghiệp bán lẻ Xăng dầu Hà Nội (XNBLXD Hà Nội) trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực I (Petrolimex Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng dầu tăng nhẹ từ 15h ngày 21/1

Giá xăng dầu tăng nhẹ từ 15h ngày 21/1

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu hôm nay (21/1). Theo đó, bắt đầu từ 15h, các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh tăng dao động từ 440 đến 670 đồng/lít.
Petrolimex Sài Gòn là “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021" của TP. Hồ Chí Minh

Petrolimex Sài Gòn là “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021" của TP. Hồ Chí Minh

Mới đây, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021 nhằm ghi nhận sự đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp đối với thành phố trong năm qua. Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vinh dự là trong 1 trong 14 doanh nghiệp được vinh danh tại buổi lễ.
Petrolimex Lâm Đồng: Phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn

Petrolimex Lâm Đồng: Phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn

Bước sang năm 2022, tập thể người lao động Công ty Xăng dầu Lâm Đồng (Petrolimex Lâm Đồng) sẽ phát huy triệt để lợi thế thương mại, tiếp đà tăng trưởng, đoàn kết vượt qua khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Petrolimex: Vững vàng vượt khó, hoàn thành “mục tiêu kép”

Petrolimex: Vững vàng vượt khó, hoàn thành “mục tiêu kép”

Mới đây, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Petrolimex Bắc Thái vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm 2021

Petrolimex Bắc Thái vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm 2021

Công ty xăng dầu Bắc Thái (Petrolimex Bắc Thái) vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022 bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của gần 100 điểm cầu tại các đơn vị trực thuộc.
Xăng dầu trong nước tăng do chịu tác động của giá thế giới

Xăng dầu trong nước tăng do chịu tác động của giá thế giới

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh đầu tiên năm mới 2022. Từ 15h chiều nay (11/1), mỗi lít xăng E5 RON 92 sẽ tăng thêm 600 đồng lên 23.150 đồng/lít, RON 95 tăng 580 đồng lên 23.870 đồng/lít.
Petrolimex trao tặng 1 tỷ đồng tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15

Petrolimex trao tặng 1 tỷ đồng tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15

Vừa qua, tại Nhà Hát lớn Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trao tặng 1 tỷ đồng tại Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức.
Petrolimex: Lan tỏa “Thanh toán thông minh - Lợi ích đồng hành”

Petrolimex: Lan tỏa “Thanh toán thông minh - Lợi ích đồng hành”

"Thuận tiện và an toàn khi thanh toán, hài lòng khi tham gia tích điểm thưởng và tận hưởng tiện ích thiết thực", đó là nhận xét của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và đăng ký thành viên Petrolimex ID do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/mã chứng khoán: PLX) triển khai.
Petrolimex Đồng Nai khai trương cửa hàng xăng dầu theo chuẩn nhận diện mới

Petrolimex Đồng Nai khai trương cửa hàng xăng dầu theo chuẩn nhận diện mới

Mới đây, Công ty Xăng dầu Đồng Nai (Petrolimex Đồng Nai) đã khai trương Cửa hàng xăng dầu số 14 tại quốc lộ 20, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai sau thời gian xây dựng nâng cấp theo chuẩn nhận diện thương hiệu mới.
Dấu ấn công nghệ tự động hóa trong quản trị, điều hành tại Petrolimex Sài Gòn

Dấu ấn công nghệ tự động hóa trong quản trị, điều hành tại Petrolimex Sài Gòn

Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021 và Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022. Do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến khó lường, hội nghị được tổ chức trong điều kiện đảm bảo giãn cách theo đúng quy định.
“Xăng dầu đỏ tình thương - Một đại dương tình người”

“Xăng dầu đỏ tình thương - Một đại dương tình người”

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt xăng hồng - Giọt dầu đỏ”.
Vượt đại dịch, phấn đấu hoàn thành 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Vượt đại dịch, phấn đấu hoàn thành 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Vừa qua, tại trụ sở 15 Lê Duẩn - quận 1, Xí nghiệp Bán lẻ xăng dầu (XNBL), Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021 và Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022.
Petrolimex Sài Gòn vinh danh 31 tân Thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa đầu tiên

Petrolimex Sài Gòn vinh danh 31 tân Thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa đầu tiên

Vừa qua, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tổ chức buổi lễ mừng công và vinh danh 31 cán bộ của doanh nghiệp đã hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA). Đây là chương trình đào tạo do Viện đào tạo quốc tế IEI - Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh liên kết với Trường Đại học Andrews Hoa Kỳ tổ chức.
Petrolimex Kiên Giang vững khát vọng tiến xa hơn

Petrolimex Kiên Giang vững khát vọng tiến xa hơn

Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Xăng dầu Kiên Giang (Petrolimex Kiên Giang) - Nguyễn Văn Cảnh, bày tỏ niềm tin, tập thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động (NLĐ) Petrolimex Kiên Giang sẽ tiếp nối nền tảng hơn 10 năm qua, luôn đoàn kết, đồng lòng, trách nhiệm, quyết tâm để tiếp tục duy trì tốc độ phát triển vững chắc - “Tỏa sáng để tiến xa hơn”.
Giá xăng dầu tăng từ 15h ngày 25/12

Giá xăng dầu tăng từ 15h ngày 25/12

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, bắt đầu từ 15h ngày hôm nay (25/12). Theo đó, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 470 đồng; RON 95 tăng 490 đồng/lít.
Chuyến hàng xăng RON95-V đầu tiên cập bến Tổng kho Thượng Lý

Chuyến hàng xăng RON95-V đầu tiên cập bến Tổng kho Thượng Lý

Vừa qua, tại cầu tàu Tổng kho xăng dầu Thượng Lý - Công ty Xăng dầu khu vực III (Petrolimex Hải Phòng) đã tổ chức tiếp nhận an toàn chuyến hàng xăng RON95 tiêu chuẩn khí thải mức 5 (RON 95-V) - tương đương tiêu chuẩn Euro 5 đầu tiên để cung cấp ra thị trường miền Bắc.
Petrolimex: Tiên phong cung cấp xăng RON95 tiêu chuẩn khí thải mức 5

Petrolimex: Tiên phong cung cấp xăng RON95 tiêu chuẩn khí thải mức 5

Từ ngày 01/01/2022, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức kinh doanh sản phẩm xăng RON 95 tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Xăng RON 95-V). Đây là mặt hàng xăng có phẩm cấp cao nhất tại thị trường Việt Nam với các chỉ tiêu chất lượng vượt trội tương đương với tiêu chuẩn Euro 5.
Petrolimex Tiền Giang khai trương cửa hàng tại Thị xã Cai Lậy

Petrolimex Tiền Giang khai trương cửa hàng tại Thị xã Cai Lậy

Vừa qua, Công ty Xăng dầu Tiền Giang (Petrolimex Tiền Giang) tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) 53 tại Quốc lộ 1, xã Thanh Hòa, Thị xã Cai Lậy.
Petrolimex Lào Cai: Vận hành hệ thống chống nhập nhầm loại cho bến nhập đường sắt

Petrolimex Lào Cai: Vận hành hệ thống chống nhập nhầm loại cho bến nhập đường sắt

Vừa qua, tại bến nhập Kho xăng dầu Lào Cai, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai (Petrolimex Lào Cai) đã tổ chức nghiệm thu và đưa vào vận hành dự án Hệ thống chống nhập nhầm xăng, dầu tại Kho xăng dầu Lào Cai.
Người lao động là mục tiêu, website và mạng xã hội là phương tiện chủ lực cho truyền thông

Người lao động là mục tiêu, website và mạng xã hội là phương tiện chủ lực cho truyền thông

Công tác truyền thông là một lĩnh vực được Công ty Xăng dầu Khu vực I (Petrolimex Hà Nội) quan tâm và chú trọng, thông qua công tác này nhằm phổ biến, tuyên truyền các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ đến người lao động (NLĐ), hoạt động xã hội của ngành xăng dầu nói chung và Petrolimex Hà Nội nói riêng; góp phần đưa hình ảnh của Petrolimex Hà Nội đến gần hơn với người tiêu dùng, bạn hàng và đối tác.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động