Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 14:39

Cùng Timo “phủ xanh” Zalo Connect - Để không còn ai phải cô đơn giữa mùa dịch

17:17 | 10/09/2021
Hiện không ít người khi lên Zalo Connect đăng tin cần hỗ trợ đều có tâm lý ngại ngần hoặc e dè. Chính vì thế cách thức chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi qua đường link của ngân hàng số Timo - không yêu cầu số tài khoản, số điện thoại hiện đang được các bạn trẻ lựa chọn sử dụng rộng rãi trên cộng đồng Zalo Connect trong những ngày qua để tiếp tế, cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Trợ giúp người xung quanh, phủ xanh khu bạn sống

Bất cứ ai khi tham gia cộng đồng Zalo Connect cũng không khỏi bất ngờ và thương cảm vì nhận ra hiện đang có quá nhiều tiếng cầu cứu trong cộng đồng. Mỗi chấm cam trên Zalo Connect mang cho mình một hoàn cảnh, một câu chuyện hết sức đau lòng. Đó có thể là một cụ già neo đơn đang cạn kiệt đồ ăn, một gia đình có con nhỏ đã vài tuần không có sữa uống, một bạn sinh viên không kịp về nhà nên mắc kẹt lại giữa tâm dịch không còn tiền để trang trải, một anh công nhân thất nghiệp không còn đủ khả năng trả tiền trọ, hay một đôi vợ chồng trẻ đang không có tiền để mua đồ sơ sinh, tã sữa cho đứa con đầu lòng chuẩn bị chào đời...

Tính đến ngày 9/9, đã có gần 40.000 người tham gia hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, với hơn 100.000 chấm cam đã chuyển màu xanh, tương đương với khoảng 100.000 lượt giúp đỡ trên Zalo Connect. Theo thống kê, có khoảng 92% yêu cầu trợ giúp về lương thực thiết yếu như gạo, trứng, thịt, cá, rau củ, sữa, bánh mì..., 24% nhu yếu phẩm như bột giặt, kem đánh răng, nồi cơm điện...8% cần vật dụng y tế, thuốc men: cồn, nhiệt kế, nước rửa tay... và 7% cần tư vấn về sức khỏe.

Chị Thu Hồng - cư dân ở quận 10, TP. Hồ Chí Minh- cho biết: Trong những ngày tháng qua, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa như gây quỹ, ủng hộ - tiếp sức đội ngũ y bác sỹ và tình nguyện viên tuyến đầu, các chiến dịch vì cộng đồng còn giúp lan toả thông điệp và năng lượng tích cực khắp mạng xã hội và cổ vũ tinh thần đoàn kết cùng nhau giữ vững tinh thần, vượt qua đại dịch. Dự án “Trợ giúp người xung quanh, Phủ xanh khu bạn sống” - Zalo Connect thật sự đã kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương, giúp cho tinh thần của cả người khó khăn lẫn người cứu trợ đều trở nên lạc quan, kết nối hơn.

Cùng Timo Pay “phủ xanh” Zalo Connect

Trong thời điểm giãn cách còn nghiêm ngặt và hạn chế vận chuyển hàng hóa các tuyến liên quận, thì ủng hộ tài chính là hình thức được nhiều người chọn để tiếp tế và cứu trợ. Chính vì thế cách thức chuyển tiền nhanh gọn và tiện lợi qua đường link không cần số tài khoản, số điện thoại của ngân hàng số Timo hiện đang được các bạn trẻ lựa chọn sử dụng rộng rãi trên cộng đồng Zalo Connect.

Cơn đại dịch đã lấy đi của chúng ta nhiều thứ nhưng cũng dậy được cho chúng ta rất nhiều điều. Đâu đó giữa giông bão, sự tử tế, lòng trắc ẩn, tình đoàn kết của người Việt Nam vẫn được lan tỏa rộng rãi. Dù là một khoản tiền nhỏ hỗ trợ, vài gói rau, thùng sữa nhỏ hay chỉ là lời động viên tinh thần cũng thật đáng quý trong những ngày chống dịch ảm đạm và buồn thương này. Nếu bạn đang khó khăn, hãy chia sẻ để được hỗ trợ. Nếu bạn vẫn ổn và có thể sẻ chia, xin hãy mở lòng và chung tay kết nối vì cộng đồng. Những ngày tháng khó khăn sẽ qua mau, nhưng những điều nhỏ bé ta trao nhau sẽ luôn ở lại.

Mai Ca