Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 08:17

Đà Nẵng: Đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid – 19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

21:04 | 04/03/2021
Sở Công Thương Đà Nẵng đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn thành phố nhanh chóng hoàn thành việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid – 19 tại đơn vị sản xuất, kinh doanh, bán lẻ. Lập danh sách lao động rời khỏi địa phương và trở về TP. Đà Nẵng làm việc sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cũng như hoàn thành khai báo y tế đối với 100% người lao động.

Đà Nẵng: Đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid – 19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh
Sở Công Thương đề nghị các đơn vị: Sở Y tế, Sở Du lịch, BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, UBND các quận huyện theo chức năng nhiệm vụ hướng dẫn các đơn vị sản xuất, kinh doanh tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid - 19 để tránh chồng chéo

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND TP. Đà Nẵng về việc triển khai các biện pháp kiểm soát đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 và để thống nhất, tránh chồng chéo trong triển khai nhiệm vụ này, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng – bà Nguyễn Thị Kim Phương vừa có đề nghị gửi các đơn vị Sở Y tế, Sở Du lịch, Ban quản lý (BQL) Khu Công nghệ cao (CNC) và các Khu Công nghiệp (KCN) Đà Nẵng, UBND các quận, huyện theo chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm: “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng” và “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”.

Trong đó, Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn triển khai việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các đơn vị trực thuộc và các bệnh viện thuộc Bộ, ngành, tư nhân, phòng khám đa khoa, chuyên khoa… đóng trên địa bàn thành phố. Sở Du lịch chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn triển khai và kiểm tra việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch. BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn triển khai và kiểm tra việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong Khu CNC và các KCN trên địa bàn thành phố. UBND các quận, huyện chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn triển khai và kiểm tra việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác; các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong cụm công nghiệp trên địa bàn quận, huyện (không bao gồm quy mô sản xuất, kinh doanh hộ gia đình).

Đà Nẵng: Đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid – 19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh
Sở Công Thương Đà Nẵng cũng yêu cầu các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng bán lẻ tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid - 19 tại cơ sở kinh doanh; hoàn thành khai báo y tế cho 100% người lao động, lập danh sách lao động đến và đi khỏi TP. Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị có hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn thành phố gồm các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi có trách nhiệm tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ sở theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Báo cáo kết quả tự đánh giá gửi về Sở Công Thương trước ngày 15/4/2021.

Cùng với đó, các đơn vị kinh doanh thương mại, bán lẻ lập danh sách người lao động rời khỏi địa phương và trở về TP. Đà Nẵng làm việc sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gửi về Sở Công Thương thành phố trước ngày 10/3 để tổng hợp, báo cáo. Khẩn trương hoàn thành khai báo y tế đối với người lao động, đặc biệt là các trường hợp đã từng đi đến, lưu trú tại vùng dịch trở về làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nếu phát hiện các trường hợp về từ vùng dịch mà chưa khai báo y tế với cơ quan chức năng hoặc thuộc diện phải cách ly y tế thì thông báo ngay Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp xử lý, can thiệp phù hợp theo quy định. Người đứng đầu cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu người lao động vi phạm các quy định, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vũ Lê