Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/01/2021 08:58

Đà Nẵng: Mang “Xuân yêu thương” đến với người nghèo

13:27 | 24/01/2019
Hàng chục nghìn suất quà "Xuân yêu thương" đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã được trao, góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, hộ khó khăn đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đầm ấm.
da nang mang xuan yeu thuong den voi nguoi ngheo
Trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 24/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) phối hợp với Hội doanh nghiệp quận Thanh Khê, các ngân hàng trên địa bàn thành phố tổ chức trao 285 suất quà “Xuân yêu thương” cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn quận.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Liên – Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận Thanh Khê, đây là năm thứ 4 liên tiếp Hội hưởng ứng phát động của thành phố mang “Xuân yêu thương” đến cho người nghèo. “Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các Hội viên Hội doanh nghiệp quận đều hướng về các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Dù giá trị vật chất của phần quà không lớn, nhưng Chúng tôi dành trọn tình cảm và sự sẻ chia đến các bà con, các hộ gia đình còn chật vật với những mưu sinh trong cuộc sống, góp phần chung tay để bà con đón Tết ấm áp, đủ đầy.”, bà Kim Liên chia sẻ.

da nang mang xuan yeu thuong den voi nguoi ngheo
Chủ tịch Hội doanh nghiệp Thanh Khê Nguyễn Thị Kim Liên

Trước đó, trong 2 ngày 21 và 22/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng cũng đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – trao quà Tết cho người nghèo” năm 2019 và thăm chúc tết đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố. Tại chương trình Xuân yêu thương, Mặt trận TP. Đà Nẵng đã trao 4.332 suất quà, với tổng giá trị gần 2,2 tỷ đồng đến với bảy quận, huyện và tám đơn vị, tổ chức thành viên để trao tận tay các hộ nghèo. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 70 suất quà, mỗi suất 700 nghìn đồng cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, qua đó góp phần động viên, chia sẻ với các hộ vui xuân đón Tết.

da nang mang xuan yeu thuong den voi nguoi ngheo
Hàng chục nghìn suất quà mang "Xuân yêu thương" đến với các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã cùng Đoàn lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã đi thăm, chúc Tết và tặng 380 suất quà cho đồng bào người Cơ tu, người Việt gốc Hoa tại các xã Hòa Bắc, Hòa Phú, Hòa Ninh (Hòa Vang, Đà Nẵng), trao quà cho các giáo viên, quân nhân y có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các xã Hòa Bắc, Hòa Phú.

Ngoài Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng cũng sẽ trao ít nhất 14.000 suất quà cho các hộ nghèo, các nạn nhân chất độc da cam….

Vũ Lê