Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/01/2021 12:42

Đà Nẵng sẽ có “Gian hàng 0 đồng” phục vụ công nhân, người lao động

17:06 | 31/12/2019
Tổng giá trị hàng hóa dự trữ phục vụ người dân tại các xã miền núi huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) và hàng hóa phục vụ công nhân trong chương trình ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân 2020 vào khoảng 970 triệu đồng.

Từ ngày 7 - 10/1, Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ phối hợp với siêu thị Coopmart Đà Nẵng tổ chức 2 chuyến bán hàng lưu động, đưa hàng Việt Nam chất lượng cao về phục vụ bà con các xã miền núi thuộc huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

da nang se co gian hang 0 dong phuc vu cong nhan nguoi lao dong
Từ ngày 7 - 10/1, Đà Nẵng sẽ tổ chức 2 đợt bán hàng lưu động phục vụ người dân tại 2 xã Hòa Bắc và Hòa Ninh

Cụ thể, bán hàng lưu động tại xã Hòa Bắc trong 2 ngày 7 và 8/1 (nhằm ngày 13 và 14 tháng Chạp âm lịch), tại xã Hòa Ninh ngày 9 và 10/1 (nhằm ngày 15 và 16 tháng Chạp)

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, các mặt hàng được bày bán tại phiên chợ chủ yếu thuộc lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu như sữa, nước uống, nước ngọt, bia rượu, thực phẩm công nghệ, đồ hộp, bánh kẹo, mứt, hàng gia vị, mì gói, hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, quần áo may mặc sẵn. Các hàng hóa phục vụ người dân là hàng Việt Nam chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đối với các mặt hàng thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổng hàng hóa dự trữ phục vụ người dân trong 2 đợt bán hàng lưu động khoảng 400 triệu đồng.

Đại diện Coopmart Đà Nẵng cho biết, tại 2 đợt bán hàng lưu động, giá bán lẻ các mặt hàng sẽ bằng hoặc thấp hơn so với giá bán lẻ tại các siêu thị của hệ thống Coopmart và triển khai các chương trình khuyến mại tặng kèm sản phẩm đối với một số mặt hàng trong thời gian bán hàng. Ngoài ra, Coopmart Đà Nẵng cũng sẽ tặng quà “Xuân yêu thương” cho khoảng 20 hộ nghèo tại 2 xã nơi bán hàng.

da nang se co gian hang 0 dong phuc vu cong nhan nguoi lao dong
TP. Đà Nẵng tiếp tục tổ chức chương trình "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" bán hàng ưu đãi cho công nhân, người lao động

Bên cạnh đưa hàng hóa về phục vụ nhân dân các xã huyện Hòa Vang, nhằm hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại thành phố có “Tết sum vầy”, trong khuôn khổ hội chợ Xuân Đà Nẵng 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9 – 15/1/2020 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại TP. Đà Nẵng phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”.

Chương trình có quy mô khoảng 35 gian hàng bán hàng ưu đãi, trao tặng quà cho công nhân, người lao động. Trong đó, sẽ tổ chức 15 “Gian hàng 0 đồng” phục vụ miễn phí cho công nhân; tổ chức 15-20 gian hàng của doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xuân 2020 bán hàng ưu đãi, giảm giá phục vụ công nhân; trao tặng quà, vé xe của lãnh đạo thành phố và Liên đoàn Lao động cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh.....

Các sản phẩm trao tặng và bán giá ưu đãi đều là những hàng hóa phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán như bánh kẹo các loại, nước giải khát, đồ khô, quần áo, giày dép. Tổng giá trị hàng hóa dự kiến khoảng 500 triệu đồng.

Vũ Lê