Đà Nẵng: Tiếp nhận và giao nhiều đơn đặt mua thực phẩm cho người dân

Công tác phân phối thực phẩm hỗ trợ đến người dân và tiếp nhận đơn mua hàng của người dân bước đầu được TP. Đà Nẵng triển khai có hiệu quả. Sở Công Thương thành phố đã cung cấp danh sách các đơn vị cung ứng, phân phối hàng hóa thiết yếu và đầu mối các địa phương để chủ động kết nối, đặt hàng.
Đà Nẵng: Hỗ trợ cho 30.000 hộ gia đình khó khăn trong 7 ngày giãn cách

Người dân nhiều quận đã nhận rau củ hỗ trợ; nhiều đơn đặt mua thực phẩm đã giao hàng

Trong ngày 17/8, hoạt động phân phối rau củ quả hỗ trợ đến người dân TP. Đà Nẵng đã được triển khai tại nhiều phường, quận. Nhiều đơn hàng đặt mua lương thực, thực phẩm đã được xử lý và giao hàng đến tận nơi cho người dân. Đến thời điểm hiện tại, công tác cung ứng hàng hóa thiết yếu gồm lương thực, thực phẩm cho người dân được đảm bảo.

Đà Nẵng: Ghi nhận 120 ca mắc Covid – 19, tiếp nhận và giao hàng nhiều đơn đặt mua thực phẩm
Người dân tổ 12 nhận phần rau, củ, quả hỗ trợ từ TP. Đà Nẵng

Tiếp nhận hàng hỗ trợ từ phường Hòa Khánh Nam chuyển xuống tổ dân phố lúc 16h, đến 17h30, hơn 100 hộ dân tổ 12 (khối phố Chơn tâm 1A, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đều đã nhận được các suất rau, củ, quả với các loại rau củ như cải thảo, cà tím, cà rốt, củ cải. Anh Hứa Văn Nghĩa (SN 1993, quê Quảng Nam; ở trọ tại tổ 12, Hòa Khánh Nam) cho biết bản thân là thợ xây, bị mất việc đã hơn 1 tháng do dịch bệnh, những ngày cách ly xã hội chuẩn bị thực phẩm cho gia đình 3 thành viên cũng trở nên chật vật. "Hôm trước ngày cách ly xã hội (trước 16/8) gia đình cũng muốn mua ít rau củ nhưng chợ đóng cửa. Nay nhận được thực phẩm hỗ trợ từ phía thành phố cảm thấy rất vui, đỡ được khoản nào thì tốt khoản đấy", anh Nghĩa chia sẻ.

Trong ngày, quận Liên Chiểu đã tiếp nhận tiếp nhận 250 tấn rau củ quả do tập đoàn Sungroup hỗ trợ phân phối đến các hộ dân trên địa bàn các phường, lần lượt: phường Hòa Minh là 68 tấn, Hòa Khánh Nam là 58 tấn, Hòa Khánh Bắc là 77 tấn, Hòa Hiệp Nam là 26 tấn và Hòa Hiệp Bắc là 23 tấn.

Quận Thanh Khê đã tiếp nhận 23 tấn rau, củ quả do tập đoàn Phương Trang đã chuyển đến và tiến hành cấp phát cho các hộ dân trên địa bàn 10 phường. Tại Sơn Trà, đến hết ngày 17/8, UBND quận đã tiếp nhận và hỗ trợ các phường, các lực lượng phòng chống dịch 166,1 triệu đồng; 44 tấn gạo; 301,450 tấn rau, củ; 1.129 thùng mỳ tôm; 16.100 quả trứng; 300 kg cá; 9.065 suất quà; 100 chai dầu ăn (1lít); 1.000 chai nước mắm (1lít); 1.000 gói muối ăn (200g); 60.000 cái khẩu trang y tế, 3 thùng sát khuẩn, xà phòng tắm…

UBND các phường thuộc quận Ngũ Hành Sơn hoàn thành cấp phát 4.500 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn quận. Như vậy, đến nay, UBND các phường đã cấp phát 7.000 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, lao động tự do mất việc làm.

Tại huyện Hòa Vang, UBND huyện đã chuẩn bị 1.000 suất lương thực, thực phẩm dự trữ nhằm hỗ trợ các trường hợp khó khăn đột xuất trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đà Nẵng: Ghi nhận 120 ca mắc Covid – 19, tiếp nhận và giao hàng nhiều đơn đặt mua thực phẩm
Nhiều siêu thị đã tiếp nhận đơn, soạn và giao hàng cho người dân

Về các đơn hàng đặt mua, trong ngày, đã có nhiều đơn hàng được siêu thị tiếp nhận và giao hàng. Trong đó, quận Liên Chiểu đã tiếp nhận 619 đơn hàng mua lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu, đã tổ chức tiếp nhận, xử lý, phân phối cho người dân.

171 Ban điều hành tại các khu dân cư trên địa bàn quận Sơn Trà trong ngày 17/8 đã tiếp nhận 1.801 đơn hàng của người dân, đã xử lý (đặt và giao hàng) 1.211 đơn. Quận này cũng đang duy trì hoạt động 03 chợ tạm cung cấp thực phẩm (chủ yếu rau, củ) trên địa bàn 03 phường gồm: Chợ tạm tại khu vực tòa nhà Olalani, phường Nại Hiên Đông; Chợ tạm tại khu vực ngã 3 đường Chu Huy Mân và Ngô Quyền, phường Mân Thái; Chợ tạm khu vực Nhà thờ Công giáo, đường Nguyễn Phan Vinh, phường Thọ Quang.

Quận Ngũ Hành Sơn đã tiếp nhận 23 đơn hàng đặt mua thực phẩm. Các Tổ cung ứng đã mua hàng và cấp phát kịp thời cho các hộ dân. UBND quận chỉ đạo UBND các phường xử lý kịp thời các vướng mắc liên quan đến việc cung ứng các dịch vụ thiết yếu như gas, điện, nước… cho người dân, đến nay các nhu cầu của người dân được đảm bảo.

Đà Nẵng: Ghi nhận 120 ca mắc Covid – 19, tiếp nhận và giao hàng nhiều đơn đặt mua thực phẩm
Siêu thị chuẩn bị vận chuyển hàng về các phường để các ban điều hành tại các tổ dân phố thuộc phường tiếp nhận và giao hàng về tận nơi cho người dân

Các quận, huyện chủ động kết nối với các đơn vị cung ứng, phân phối hàng hóa thiết yếu

Để tiếp tục duy trì việc đảm bảo cung ứng hàng hàng hóa kịp thời, nhanh chóng đến người dân trong những ngày tiếp theo. Trong ngày 17/8, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng đã cung cấp các đơn vị cung ứng, phân phối trên địa bàn thành phố tham gia cung ứng hàng hóa, các đấu mối cung ứng rau, củ, quả tại tỉnh Lâm Đồng; cùng đầu mối tiếp nhận thông tin tại các quận, huyện là lãnh đạo UBND các quận, huyện, xã phường để các bên chủ động kết nói.

Sở Công Thương đề nghị UBND các quận, huyện, phường xã chủ động kết nối với các đơn vị cung ứng phân phối đảm bảo cung ứng nguồn hàng cho người dân; chủ động thông tin về đơn vị cung ứng để người dân biết và đặt hàng. Đồng thời, đề nghị các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi và đơn vị phân phối lương thực, thực phẩm, một số mặt hàng thiết yếu cung ứng hàng hóa kịp thời, đúng hạn, đảm bảo chất lượng với giá cả phù hợp, không được trục lợi, găm hàng,nâng giá bất hợp lý.

Sở Công Thương cũng đề nghị Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng tổ chức kiểm tra, xử lý hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý làm ảnh hưởng đến thị trường.

(Xem danh sách các đầu mối cung ứng, phân phối hàng hóa và đại diện các quận, huyện, phường xã, TẠI ĐÂY)

Đà Nẵng: Ghi nhận 120 ca mắc Covid – 19, tiếp nhận và giao hàng nhiều đơn đặt mua thực phẩm
Trong ngày, TP. Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 92.893 lượt người, và đang tiếp tục đẩy nhanh công tác lấy mẫu, xét nghiệm truy vết các F0 trong cộng đồng.
Theo Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid – 19 TP. Đà Nẵng, trong ngày 17/8, thành phố đã ghi nhận tới 120 ca mắc Covid – 19 mới, trong đó có 9 ca cộng đồng.

Liên quan tới chùm lây nhiễm chợ đầu mối Hòa Cường, cộng dồn từ ngày 12/8 – 17/8, đã ghi nhận tới 280 ca mắc mới. Trong đó, 179 ca là tiểu thương của chợ, 11 ca là người đi chợ đầu mối và 90 ca là F1, trong khu phong tỏa liên quan F0 chợ đầu mối. Riêng trong ngày 17/8 ghi nhận 84 ca mắc. Ngành y tế TP. Đà Nẵng đã lấy 6.383 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiểu thương, người làm việc, người đi chợ đầu mối, và tiếp tục rà soát, lấy mẫu nhiều lần đối với các F có nguy cơ cao liên quan đến chùm lây nhiễm này.

Trước tình hình số ca mắc Covid - 19 liên quan đến chợ đầu mối Hòa Cường liên tục tăng, đặc biệt là liên quan đến người bốc vác tại chợ, tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 TP. Đà Nẵng chiều 17/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lưu ý cần phải đặc biệt quan tâm đến những người liên quan đến hoạt động mua bán tại chợ đầu mối, những tài xế chở hàng hóa, lương thực, thực phẩm vào thành phố. Ngành y tế thành phố tiếp tục có kế hoạch tiêm chủng, trong đó quan tâm đến các tiểu thương tại các chợ.

Vũ Lê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Trải nghiệm đáng nhớ trong Ngày hội gia đình Việt Nam

Trải nghiệm đáng nhớ trong Ngày hội gia đình Việt Nam

Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động văn hóa đa dạng, hấp dẫn là trải nghiệm đáng nhớ dịp kỷ niệm, tôn vinh Ngày gia đình Việt Nam 28/6.
Nâng cao hiệu quả nuôi thủy sản trên hồ chứa

Nâng cao hiệu quả nuôi thủy sản trên hồ chứa

Ngày 25/6, tại Hòa Bình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị "Phát triển nuôi trồng thủy sản trên hồ chứa".
Giá sách giáo khoa tăng: Trách nhiệm thuộc về ai?

Giá sách giáo khoa tăng: Trách nhiệm thuộc về ai?

Việc giá sách giáo khoa tăng “phi mã” trong thời gian qua đã làm dư luận xã hội bức xúc. Câu hỏi đặt ra trách nhiệm thuộc về ai?
Nhiều trường tăng học phí, Bộ Giáo dục và Đào tạo có để “trên bảo dưới không nghe”?

Nhiều trường tăng học phí, Bộ Giáo dục và Đào tạo có để “trên bảo dưới không nghe”?

Việc công bố tăng học phí của nhiều cơ sở giáo dục đào tạo đã khiến dư luận xã hội không khỏi bức xúc khi mà chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo bị "phớt lờ".
Phí ship tăng cao: Chủ quán, khách hàng cùng “méo mặt”

Phí ship tăng cao: Chủ quán, khách hàng cùng “méo mặt”

Nhiều người bán hàng online cho biết đang rơi vào tình trạng phí ship tăng cao gần bằng giá trị đơn hàng, khiến khách hàng và chủ quán đều khó xử.

Tin cùng chuyên mục

5 giải pháp cho mục tiêu 45.000 hợp tác xã vào năm 2030

5 giải pháp cho mục tiêu 45.000 hợp tác xã vào năm 2030

Nghị quyết số 20/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương đặt mục tiêu đến năm 2030, cả nước có khoảng 140.000 tổ hợp tác và 45.000 hợp tác xã.
Người dân “mòn mỏi” chờ đợi căn cước công dân

Người dân “mòn mỏi” chờ đợi căn cước công dân

Thiếu máy móc, sai lệch thông tin giữa khai báo của người dân và Cơ sở dữ liệu Quốc gia khiến nhiều trường hợp đợi cả năm chưa được cấp căn cước công dân.
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2022

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong công tác xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022, có tổng 20 phương thức được các trường sử dụng.
Báo động "tâm dịch" sốt xuất huyết thiếu thuốc

Báo động "tâm dịch" sốt xuất huyết thiếu thuốc

Bệnh nhân sốt xuất huyết dồn dập nhập viện nhưng các cơ sở khám chữa bệnh đang thiếu dung dịch cao phân tử HES 200.000, Dextran 40 để chống sốc sốt xuất huyết.
Thu hồi thực phẩm chức năng Nam Á Cường Thận

Thu hồi thực phẩm chức năng Nam Á Cường Thận

Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa có thông tin cảnh báo về việc thu hồi thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe Nam Á Cường Thận do không đảm bảo an toàn.
Bộ Y tế thu hồi đăng ký lưu hành đối với kit xét nghiệm của Việt Á

Bộ Y tế thu hồi đăng ký lưu hành đối với kit xét nghiệm của Việt Á

Bộ Y tế vừa có quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2 của Việt Á.
Top 5 ngành nghề được thế hệ gen Z yêu thích nhất

Top 5 ngành nghề được thế hệ gen Z yêu thích nhất

Ẩm thực - Nghỉ dưỡng; Quảng cáo truyền thông; Internet thương mại điện tử; Đầu tư tài chính, Bất động sản là top 5 ngành nghề được thế hệ gen Z yêu thích nhất.
Khai trương điểm hiến máu cố định Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Khai trương điểm hiến máu cố định Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) là cơ sở đầu tiên C.P. Việt Nam cam kết đồng hành.
Chiều 24/6, Hồ thuỷ điện Hoà Bình mở lại cửa xả đáy

Chiều 24/6, Hồ thuỷ điện Hoà Bình mở lại cửa xả đáy

Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đã có công điện số 13/CĐ-QG hồi 07h30 ngày 24/6 về mở cửa xả đáy thứ nhất hồ Hòa Bình vào hồi 14h00 cùng ngày.
26,6% dân số Việt Nam chưa quan tâm thoả đáng chế độ ăn lành mạnh

26,6% dân số Việt Nam chưa quan tâm thoả đáng chế độ ăn lành mạnh

Đây là con số được đưa ra tại Hội thảo khởi động sáng kiến “Chế độ ăn lành mạnh bền vững thông qua chuyển đổi hệ thống thực phẩm” (ShiFT) diễn ra sáng 24/6.
Trẻ mới sinh và dưới 14 tuổi cũng có thể được cấp căn cước công dân

Trẻ mới sinh và dưới 14 tuổi cũng có thể được cấp căn cước công dân

Bộ Công an đang lấy ý kiến về dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Căn cước công dân (sửa đổi), trong đó có đề xuất cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi.
Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới

Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới

Tọa đàm "Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới" thảo luận các giải pháp nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt của tiểu vùng, cả vùng.
Ra mắt "Ngôi nhà Ánh Dương" trợ giúp phụ nữ và trẻ em bị bạo lực đầu tiên tại miền Trung

Ra mắt "Ngôi nhà Ánh Dương" trợ giúp phụ nữ và trẻ em bị bạo lực đầu tiên tại miền Trung

“Ngôi nhà Ánh Dương” tại thành phố Đà Nẵng là cơ sở trợ giúp phụ nữ và trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới đầu tiên tại miền Trung.
Ra mắt trung tâm kết nối, đổi mới sáng tạo, giảm thiểu rác thải nhựa

Ra mắt trung tâm kết nối, đổi mới sáng tạo, giảm thiểu rác thải nhựa

Để tìm giải pháp cho vấn đề rác thải nhựa, Australia đã ra mắt Trung tâm kết nối Đổi mới sáng tạo Giảm thiểu nhựa tại Việt Nam vào ngày 23/6 tại Hà nội.
Cục Hàng không Việt Nam cấp phép khai thác tầm bay mở rộng cho Vietnam Airlines

Cục Hàng không Việt Nam cấp phép khai thác tầm bay mở rộng cho Vietnam Airlines

Sáng 23/6 tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam đã trao Chứng nhận khai thác tầm bay mở rộng cho Vietnam Airlines.
Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội: Đưa chính sách đến gần người dân

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội: Đưa chính sách đến gần người dân

Khẳng định vai trò trụ cột chính của an sinh xã hội, ngành bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã nâng cao chất lượng, đưa chính sách đến gần hơn với người dân.
Sử dụng bao bì thân thiện với môi trường: Thay đổi từ nhận thức đến hành động

Sử dụng bao bì thân thiện với môi trường: Thay đổi từ nhận thức đến hành động

Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 sử dụng 100% bao bì thân thiện với môi trường. Để đạt được mục tiêu đó, cần sự vào cuộc của cả cộng đồng.
Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình: Đưa gấu về môi trường bán hoang dã

Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình: Đưa gấu về môi trường bán hoang dã

Không còn cảnh bị đè ra hút mật, những chú gấu khi đưa về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình được tự do leo trèo, bơi lội trong môi trường bán hoang dã.
Tăng học phí sẽ gây khó khăn cho nhiều vùng nông thôn, miền núi

Tăng học phí sẽ gây khó khăn cho nhiều vùng nông thôn, miền núi

Việc tăng học phí phần nào đảm bảo chất lượng giáo dục, song nhiều đại biểu cho rằng, việc tăng học phí sẽ gây khó khăn cho nhiều vùng nông thôn, miền núi.
Liên kết phát triển kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Kết quả còn khiêm tốn

Liên kết phát triển kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Kết quả còn khiêm tốn

Qua 18 năm thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW, tính liên kết giữa các địa phương tiểu vùng Nam Trung Bộ chưa thực sự hiệu quả, kết quả hợp tác còn khiêm tốn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động