Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 30/11/2021 03:06

Đại diện Việt Nam duy nhất trở thành diễn giả tại hội nghị quảng cáo trực tuyến toàn cầu

14:48 | 26/10/2021
Hội nghị quảng cáo trực tuyến uy tín và lớn nhất toàn cầu Ad World Conference 2021 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 27-29/10/2021 với sự tham gia của hơn 100 chuyên gia đầu ngành trên thế giới như ông Rory Sutherland - Phó chủ tịch Ogilvy Vương quốc Anh, ông Seth Goldin - nhà sáng lập Akimbo, ông Martin Sorrell - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Tập đoàn S4Capital và ông Jim Kwik - nhà sáng lập Kwik Learning...

Linh Nguyễn (Daniel Nguyễn) - CEO của WriterZen là diễn giả người Việt duy nhất tham gia chia sẻ tại Hội nghị quảng cáo trực tuyến này. Đây được xem là một tin vui và là điểm sáng đáng chú ý cho ngành quảng cáo và ngành công nghiệp phần mềm của Việt Nam.

Đại diện Việt Nam duy nhất trở thành diễn giả tại hội nghị quảng cáo trực tuyến toàn cầu
Linh Nguyễn (Daniel Nguyễn) - CEO của WriterZen

Dù chỉ mới ra mắt vào tháng 5/2021, WriterZen đã liên tục đạt được những thành tích vượt trội. Sau hơn 2 tháng hoạt động, WriterZen đã trở thành một trong những giải pháp bán được nhiều nhất trên “Marketplace" trong lịch sử Appsumo với hơn 4.000 người dùng trả phí và hơn 300 bài đánh giá 5 sao trên nhiều nền tảng đánh giá giải pháp độc lập. Đặc biệt, WriterZen thuộc bảng xếp hạng 11 thương hiệu được đánh giá cao nhất và được xếp thứ 4 trong mục sản phẩm dễ sử dụng nhất bởi G2, nhận về bảy huy hiệu trong Hạng mục Giải pháp SEO của G2 Fall Report 2021 - nền tảng khám phá và đánh giá giải pháp phần mềm lớn nhất thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, WriterZen sở hữu hơn 10.000 người dùng toàn cầu.

Thành công của WriterZen đã đưa anh Daniel đến với Ad World Conference 2021 trong vai trò diễn giả và có cơ hội mang sản phẩm của Việt Nam giới thiệu trước hơn 70.000 người trong cộng đồng truyền thông - quảng cáo trên toàn cầu. Với phần nội dung anh sẽ chia sẻ “Xây dựng 1000+ ý tưởng nội dung khai thác nhu cầu người dùng để đẩy mạnh tăng trưởng traffic tự nhiên cho website 3-Bước hướng dẫn”, hứa hẹn sẽ giúp người dùng nắm rõ cách mở rộng hàng ngàn ý tưởng từ một chủ đề ban đầu.

Theo Daniel, xuất phát từ việc triển khai chiến lược SEO là một thách thức lớn đối với nhiều nhà sáng tạo nội dung và doanh nghiệp ở Việt Nam. Từ đó Daniel Nguyễn đã cùng co-founder Tuấn Khang phát triển và sáng lập phần mềm WriterZen. “Thay vì phát triển riêng lẻ từng tính năng, chúng tôi tập trung thúc đẩy mục tiêu dài hạn: hỗ trợ người dùng trong khâu nghiên cứu, lập kế hoạch chuyên sâu để tối ưu hoá thứ hạng nội dung sáng tạo với thao tác dễ dàng. Người dùng không cần sử dụng đến 10 giải pháp cho cùng một nội dung vì các giải pháp từ phân tích từ khóa đến phân loại nội dung đều được tích hợp tại WriterZen. Qua đó, cung cấp giải pháp SEO và nội dung sáng tạo theo nhu cầu nhằm tăng lưu lượng truy cập và doanh thu nội dung hiệu quả, ít tốn công sức”- Daniel chia sẻ.

Hướng đi tích hợp công nghệ AI cho thấy lộ trình tham gia chuyển đổi số trong lĩnh vực quảng cáo của WriterZen, bắt kịp xu hướng công nghiệp giải pháp đang trên đà phát triển mạnh tại Việt Nam. Ước tính trong năm 2020 và 2021, mức tăng trưởng của ngành quảng cáo sẽ gấp 2-4 lần so với mức tăng trưởng của nền kinh tế. Qua đó cho thấy sự ra đời của giải pháp SEO WriterZen và sự góp mặt của Daniel Nguyễn tại sự kiện quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới Ad World Conference 2021 đánh dấu cột mốc quan trọng cho ngành quảng cáo và ngành công nghiệp giải pháp Việt Nam tiến xa hơn trong khu vực Đông Nam Á và sân chơi quốc tế.

Thùy Dương