Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/05/2021 08:37

Đắk Lắk: Phát hiện hơn 4 tấn phân bón hết hạn sử dụng, không có nhãn

20:27 | 15/08/2020
Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk, đơn vị này vừa phát hiện hơn 4 tấn phân bón hết hạn sử dụng, không có ngày sản xuất và không có nhãn tại một kho hàng ở xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột.
Vi phạm trong kinh doanh phân bón: Chế tài chưa đủ sức răn đe

Cụ thể, chiều ngày 12/8/2020, thông qua công tác nắm địa bàn, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 1, Cục QLTT Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu phân bón Minh Tân tại địa chỉ kilomet 12, Quốc lộ 26, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột.

2301-phan-bon-het-han

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu phân bón Minh Tân có trụ sở tại 55 - 57 Ngô Quyền, thành phố Buôn Ma Thuột, do ông Nguyễn Hữu Luận làm Tổng giám đốc, ông Nguyễn Hữu Dược làm Phó Tổng giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện kho hàng này lưu giữ 4,4 tấn phân bón NPK các loại, trong đó có 850 kg phân bón hết hạn sử dụng; 2,8 tấn phân bón không có ngày sản xuất, 750 kg phân bón không có nhãn.

2258-phan-bon-het-han1

Bên cạnh đó, doanh nghiệp không đăng ký, thông báo địa điểm kinh doanh kho hàng trên với cơ quan chức năng và không gắn tên doanh nghiệp tại địa điểm kinh doanh (kho hàng nói trên).

Hiện Cục QLTT Đắk Lắk đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc phân bón không đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn không chỉ gây tác hại nặng nề cho cây trồng, ảnh hưởng trực tiếp đến người nông dân mà còn gây nhũng loạn thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng đến các nhà sản xuất, kinh doanh phân bón khác.

Ông Mai Mạnh Toàn - Cục trưởng Cục QLTT Đắk Lắk – cho biết, tm rong thời gian tới, lực lượng QLTT Đắk Lắk sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thị trường kinh doanh phân bón để bảo vệ mồ hôi, công sức của người nông dân cũng như bảo vệ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chân chính.

Thu Phương