Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/10/2021 10:19
Thực hiện các dự án của Chương trình Mục tiêu quốc gia: Đảm bảo lợi ích của đối tượng thụ hưởng

Thực hiện các dự án của Chương trình Mục tiêu quốc gia: Đảm bảo lợi ích của đối tượng thụ hưởng

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG); sau một thời gian tích cực chuẩn bị, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã xây dựng xong dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Dự án 1, 2, 4, 9 và Tiểu dự án 1, Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 10 của Chương trình…
Các đối tượng được miễn, giảm học phí

Các đối tượng được miễn, giảm học phí

Được biết, Chính phủ đã ban hành Nghị định 81/2021/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập. Đề nghị Chuyên đề Dân tộc thiểu số và miền núi thông tin cụ thể về vấn đề này? Giàng A Lủng - Huyện Si Ma Cai - tỉnh Lào Cai
Nhiều trường đại học giảm học phí cho sinh viên
Chàng trai Cơ Tu khởi nghiệp từ mô hình VCR

Chàng trai Cơ Tu khởi nghiệp từ mô hình VCR

Mới đây, khi về huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam công tác, tôi được biết giờ đây ở xã vùng cao Tà Lu đã có nhiều hộ đồng bào dân tộc Cơ Tu có cuộc sống ổn định, trở thành gương sáng cộng đồng vùng cao.
Ngát thơm Nếp quýt Đạ Tẻh

Ngát thơm Nếp quýt Đạ Tẻh

Cánh đồng lúa huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng đang nổi lên một giống lúa không chỉ giúp người dân làm giàu mà còn là đặc sản của bà con đồng bào dân tộc thiểu số Tày, Nùng. Đó chính là giống nếp quýt Đạ Tẻh thơm ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao, được người tiêu dùng ưa chuộng.
Vườn ươm “hoa thơm, quả ngọt”

Vườn ươm “hoa thơm, quả ngọt”

Từ năm 2016 - 2020, với tinh thần trách nhiệm, tình cảm, sự chia sẻ với đồng bào nơi biên giới, lực lượng biên phòng trên toàn quốc đã tự nguyện ủng hộ kinh phí giúp hơn 10.000 học sinh nghèo, học sinh người dân tộc thiểu số (DTTS) có thêm điều kiện, quyết tâm theo đuổi con chữ.
Quỳ Châu - Nghệ An Hiệu quả từ mô hình  mỗi nhà một thùng rác

Quỳ Châu - Nghệ An Hiệu quả từ mô hình mỗi nhà một thùng rác

Quỳ Châu là 1 trong 4 huyện miền núi nghèo của tỉnh Nghệ An. Trước đây, do nhận thức của người dân chưa cao nên rác thải không được thu gom mà mạnh ai nấy đổ khiến cho môi trường bị ô nhiễm. Tuy nhiên, từ vài năm nay tình hình đã có chuyển biến tích cực nhờ mô hình đặt thùng rác ở từng hộ dân cư.
Chuyện huyện nghèo chống dịch

Chuyện huyện nghèo chống dịch

Kiểm soát nghiêm các trường hợp lao động đi làm ăn xa trở về; vừa kết hợp tuyên truyền để người dân phòng, chống dịch bệnh, vừa kịp thời hỗ trợ để bà con ổn định cuộc sống… là những gì mà huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) đã và đang khẩn trương thực hiện trong bối cảnh cùng lúc có cả vài nghìn lao động trở về địa phương.
Tháng 9 nghĩ về việc dạy và học trong mùa dịch

Tháng 9 nghĩ về việc dạy và học trong mùa dịch

Sau gần 2 năm bùng phát, dịch bệnh COVID-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục và đào tạo. Với vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, tác động của dịch bệnh đến giáo dục còn đáng lo ngại hơn cả, khi mà việc dạy và học trực tuyến vẫn là thách thức lớn với nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa.
Loa kéo tham gia phòng, chống COVID-19 ở vùng cao, biên giới

Loa kéo tham gia phòng, chống COVID-19 ở vùng cao, biên giới

Buộc sau xe máy chiếc loa kéo, người cán bộ làm công tác tuyên truyền cứ thế vượt dốc, xuyên rừng đến các thôn bản vùng sâu, vùng xa. Sau xe, chiếc loa kéo bền bỉ phát ra các nội dung thông tin hướng dẫn bà con phòng, chống COVID-19. Đến bản người Thái, chiếc loa phát tiếng Thái, lên bản người Mông, chiếc loa phát tiếng Mông… Xen giữa các bản tin là những ca khúc rộn ràng, vang động núi rừng.
Hải Phòng: Tạo sự chuyển biến về nhận thức pháp luật vùng biên giới, hải đảo Thừa Thiên Huế: Đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch Covid-19”
|< < 1 2 3 4 > >|