Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/07/2020 01:56

“Đánh thức vùng đất đã ngủ yên sau thiên tai” đạt giải đặc biệt cuộc thi thích ứng biến đổi khí hậu 2019

16:00 | 19/05/2019
Vượt qua hơn 500 bài dự thi, tác phẩm truyền hình “Đánh thức vùng đất đã ngủ yên sau thiên tai” của hai học sinh nữ: em Trương Nguyễn Ý Như và em Trần Thanh Thủy, lớp 7/5 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Hội An, Quảng Nam) đã xuất sắc giành giải đặc biệt cuộc thi thích ứng biến đổi khí hậu 2019.
danh thuc vung dat da ngu yen sau thien tai dat giai dac biet cuoc thi thich ung bien doi khi hau 2019
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT cùng HHVN 2018 Trần Tiểu Vy trao giải đặc biệt cho 2 em Trương Nguyễn Ý Như và em Trần Thanh Thủy, lớp 7/5 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chiều 18/5, tại TP. Hội An, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam công bố kết quả cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019”.

Theo Ban tổ chức, sau 3 tháng phát động, đã có hơn 500 bài thi đến từ các em học sinh THCS của các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Ninh Thuận gửi về ban tổ chức với nhiều ý tưởng hay, nội dung đa dạng, hình thức thể hiện phong phú, sáng tạo.

Tác phẩm truyền hình “Đánh thức vùng đất đã ngủ yên sau thiên tai” của hai học sinh nữ: em Trương Nguyễn Ý Như và em Trần Thanh Thủy, lớp 7/5 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Hội An, Quảng Nam) đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên “nặng ký” giành giải đặc biệt của cuộc thi. Ban tổ chức cũng trao giải nhất cho tác phẩm: “Hãy hành động khi chưa quá muộn” của nhóm học sinh lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Du (TP Hội An, Quảng Nam) dựa trên lượng like và share qua trang Fanpage Thông tin Phòng, chống thiên tai. Các bài còn lại được trao giải khuyến khích. Hơn 40 em học sinh có bài dự thi xuất sắc được chọn vào vòng Chung kết cũng được nhận Giấy khen của Tống cục phòng chống thiên tai.

danh thuc vung dat da ngu yen sau thien tai dat giai dac biet cuoc thi thich ung bien doi khi hau 2019
Tác phẩm múa “Hãy hành động khi chưa quá muộn” giành giải Nhất cuộc thi

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai – ông Trần Quang Hoài, cuộc thi đã đạt được kết quả như mục tiêu ban đầu đó là giúp các em học sinh tìm hiểu, sáng tạo, nâng cao ý thức tuyên truyền tới mọi người xung quanh, đưa ra các sáng kiến, giải pháp để giảm thiểu tác động của thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; phòng tránh hư hại nhà cửa, các công trình kiến trúc; các giải pháp sinh hoạt an toàn với thiên tai...

Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho rằng, những ý tưởng và giải pháp sáng tạo của các em học sinh - tương lai của đất nước, có thể giúp Việt Nam thực hiện những thay đổi cần thiết để xây dựng một tương lai bền vững và chống chịu với thiên tai, biến đối khí hậu tốt hơn. "Tất cả các em, những học sinh có mặt ở đây ngày hôm nay nên coi mình là đại sứ cho công tác phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đối khí hậu ở Việt Nam", bà Caitlin Wiesen nói.

Cuộc thi do Tổng cục Phòng, chống thiên tai Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP), phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Ninh Thuận tổ chức. Đây là một trong những hoạt động của dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”,

Vũ Lê