Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 20:32

Điện lực Thừa Thiên Huế dốc toàn quân khắc phục ảnh hưởng của bão số 5

15:06 | 18/09/2020
Ảnh hưởng của bão số 5, địa bàn Thừa Thiên Huế mưa lớn, gió mạnh dần. Gần 310.000 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng, trong đó, hơn 250.000 khách hàng bị mất điện, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang huy động tối đa lực lượng khắc phục sự cố cho dân.

Theo PC Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của bão số 5, Thừa Thiên Huế mưa lớn, gió to đã khiến 250.000 khách hàng, 2.000 trạm biến áp trong toàn tỉnh bị mất điện.

Ông Nguyễn Như Sơn - Giám đốc Điện lực Phú Lộc - cho biết đã huy động toàn bộ lực lượng xuống tận nơi, từng nhà để khắc phục sự cố về điện cho người dân.

"Lãnh đạo chỉ đạo rất quyết liệt. Dù mưa gió, anh em chúng tôi đang cố gắng hết sức để xử lý sớm nhất cho người dân" - ông Nguyễn Như Sơn chia sẻ.

4229-z2082374358854-f4dbdc6a2f9e0c799eb66706a16395b2
Lực lượng PC Thừa Thiên Huế đang khẩn trương khắc phục sự cố do ảnh hưởng cơn bão số 5 gây ra

Ghi nhận của phóng viên trên địa bàn, ngành Điện lực Thừa Thiên Huế đã có sự chuẩn bị, chủ động kỹ từ trước. Trạm biến áp 110kV, điện lực bọc các tủ MK, chống mưa gió tạt gây gián đoạn cung cấp điện.

Chưa hết, mấy ngày qua, điện lực bố trí nhân lực, phương tiện phát quang hành lang lưới điện. PC Thừa Thiên Huế tích cực tuyên truyền đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão. Những khuyến cáo như không chằng néo nhà, công trình, thuyền bè vào cột điện và trạm điện, không để dây dẫn điện đứt ngập trong nước khi có mưa, nước ngập được phổ biến tới người dân...

4203-z2082353923227-81318a9c338b31d99e180e163f81b3bb
Nhiều trạm biến áp, cột điện tại Thừa Thiên Huế bị gió thổi làm đỗ gãy, nhân viên PC Thừa Thiên Huế đã có mặt kịp thời sửa chữa khắc phục sự cố

Trao đổi với PV Báo Công Thương - ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - cho biết: Do có sự chuẩn bị từ trước, điện lực các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị chức năng đều tổ chức triển khai phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ - PV), đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để ứng phó cho nên điện lực sẽ sớm khắc phục và cấp điện lại cho người dân, rất mong khách hàng sử dụng điện, nhân dân khi biết sự cố thông tin ngay cho các điện lực.

“Chúng tôi huy động toàn bộ lực lượng xuống tận nơi, từng nhà để khắc phục sự cố về điện cho người dân. Đến thời điểm trưa nay (18/9) trung tâm TP. Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã cấp điện trở lại. Khu vực trung tâm huyện Nam Đông cũng đã cấp điện trở lại, các huyện, thị xã còn lại đơn vị sẽ cố gắng cấp điện trong chiều ngày hôm nay”, ông Phúc chia sẻ.

Khuyến cáo để đảm bảo điện an toàn khi mưa bão, ngập lụt:

1/ Không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp.

2/ Không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng công tơ, thùng cầu dao.

3/ Không lên sân thượng, mái nhà nơi có đường dây điện đi qua.

4/ Hãy gọi điện lực - không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời.

5/ Nên ngắt nguồn điện nếu khu vực trong nhà bị ngập hoặc bị mưa, gió tạt làm ướt sàn.

6/ Nên bố trí chỗ lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt; lắp thiết bị đóng, cắt có tính năng chống rò điện phù hợp.

7/ Nên cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi mưa to, gió lớn.

8/ Tuyệt đối không sử dụng công trình điện (trụ điện, tủ điện, trạm điện...) để định vị các phương tiện, vật dụng, công trình dân sinh (mái che mưa, căng dây lều bạt, làm hàng quán…) hoặc neo đậu ghe thuyền.

9/ Nên tránh xa, cảnh báo cho mọi người xung quanh biết; lập rào chắn khi phát hiện cột điện ngã đổ, dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ... và thông báo ngay cho các số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng ngành điện để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Hầu Tỷ