Dịp lễ 30/4 và 1/5: Miền Trung kín du khách

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các tỉnh khu vực miền Trung với nhiều lễ hội như pháo hoa - Đà Nẵng; về miền di sản - Quảng Nam; Festival làng nghề - TT Huế; Lễ hội “Thống nhất non sông” - Quảng Trị; Tuần Văn hóa - Du lịch - Quảng Bình… Đồng thời với tuyên ngôn “Biển đã sạch” nên các tỉnh miền Trung đã thu hút mạnh khách tham quan du lịch đến với các lễ hội, di tích và các bãi biển.
Dịp lễ 30/4 và 1/5: Miền Trung kín du khách
Ngọ Môn sáng đèn tối 30/4

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong 4 ngày của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP. Đà Nẵng đón 311.334 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 38,8% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó khách quốc tế đạt 84.556 lượt, tăng 91,2%; khách nội địa đạt 226.778 lượt, tăng 26%. Tổng lượng khách lưu trú cũng tăng cao, đạt 109.444 lượt khách, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2016, ngày lưu trú bình quân từ 2,2-2,5 ngày. Công suất buồng phòng bình quân đạt 82%. Lượng khách quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng bằng đường hàng không tăng mạnh, với 103 chuyến bay đã đưa 15.040 lượt khách đến với thành phố biển, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái

Tỉnh TT Huế, Sở Du lịch cho biết, trong dịp lễ năm nay, có 280.000 khách du lịch đến Huế, tăng 12% so cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 68.000, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Nâng tổng lượng khách đến Huế trong 4 tháng đầu năm 2017 ước đạt 1,110 triệu lượt khách; trong đó, khách quốc tế ước đạt 448,3 nghìn lượt khách, tăng 12,7%. Doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt trên 1.989,5 tỷ đồng, tăng 7,2%; trong đó doanh thu của cơ sở lưu trú ước đạt 505,3 tỷ đồng, tăng 5,02% so với cùng kỳ.

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Miền Trung kín du khách

Tại Quảng Nam, thống kê từ Sở VH-TT-DL cho biết, kỳ nghỉ lễ năm nay, toàn tỉnh đón khoảng 80.000 lượt khách, tăng 18,74% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, di sản Hội An đón gần 8 nghìn lượt mỗi ngày. Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng từ ngày 29/4-2/5 đã đón khoảng 6 nghìn lượt khách tham quan.

Báo cáo nhanh của Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, từ ngày 29/4-2/5/2017 có khoảng 160.000 lượt khách tham quan, tăng 95% so với năm 2016. Trong đó khách quốc tế khoảng 8.000 lượt, tăng 2,6%. Công suất sử dụng buồng phòng bình quân đạt 85%, trong đó các khách sạn từ 3 sao trở lên khoảng 90%, đặc biệt vào các tối 30/4 và 1/5 các khách sạn 3 sao trở lên đạt 100%. Những điểm du lịch chủ yếu là di sản Phong Nha - Kẻ Bàng, hệ thống hang động Tú Làn... Đặc biệt có hơn 30.000 lượt khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa.

Ngoài sức hút của lễ hội thì năm nay các tỉnh miền Trung đã công bố nhiều sản phẩm du lịch, nhiều tour, tuyến, điểm du lịch mới đã tạo ra sức hút lớn đối với du khách trong và ngoài nước. Như Đà Nẵng, ngoài lễ hội pháo hoa quốc tế còn có trên 20 chương trình phụ trợ khác. TT Huế thêm sản phẩm du lịch tham quan Đại Nội về đêm, thưởng thức món ăn Huế và ca Huế trên Ngự thuyền Long Quan (Emperor Dragon Boat), tour khám phá di tích và đồng quê bằng xe vespa cổ hoặc bằng xe đạp, tour du lịch cộng đồng tại Cầu Ngói Thanh Toàn, tham quan làng cổ Phước Tích, tour ngắm hoàng hôn trên phá Tam Giang, tắm suối khoáng nóng và các trò chơi mạo hiểm ở khu Alba Thanh Tân, hoạt động du lịch biển (tắm biển, hoạt động giải trí: cano nước, thuyền kéo phao) ở Lăng Cô.

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Miền Trung kín du khách
Cù Lao Chàm - Quảng Nam

Quảng Nam, mở thêm điểm du lịch làng bích họa Tam Thanh; khu, điểm du lịch sinh thái ở Quảng Nam như hồ Phú Ninh, rừng dừa Bảy Mẫu (Hội An), Lò Thung (Tiên Phước), suối Nước Mát (Quế Sơn - Nông Sơn), Hòn Kẽm - Đá Dừng (Hiệp Đức), Khe Tân (Đại Lộc) và đặc biệt là Cù Lao Chàm… đã đầu tư thêm nhiều sản phẩm du lịch, điểm vui chơi mới.

Quảng Bình cũng đầu tư mở rộng nhiều điểm du lịch như suối nước Moọc, Zipline sông Chày - hang Tối,... khai thác thêm các điểm đến mới, như thung lũng Hamađa - hang Trạ Ang, khám phá động Thiên Đường - Giếng Trời, hồ Yên Phú, khu thể thao dưới nước Chày Lập...

Đặc biệt, biển miền Trung vốn vắng lặng suốt năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, dịp lễ này đã đông kín người đến tắm biển và ăn các đồ hải sản. Ngoài những bãi biển nổi tiếng lâu nay như Mỹ Khê (Đà Nẵng), bãi Rạng, Tam Thanh, An Bàng, Hà My, Bình Minh... (Quảng Nam) thì những bãi biển Lăng Cô, Thuận An (TT Huế), Cửa Việt, Cửa Tùng (Quảng Trị), Đá Nhảy, Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh (Quảng Bình)… đã rất đông du khách. Đây là tín hiệu rất tốt báo hiệu du lịch miền Trung nhất là du lịch biển đã thực sự hồi sinh…

Trần Minh Tích

Tin mới nhất

Tết Nhâm Dần 2022: Ông đồ cho chữ online

Tết Nhâm Dần 2022: Ông đồ cho chữ online

Do tình hình dịch Covid-19, lần đầu tiên tại Hội chữ xuân ông đồ sẽ cho chữ online vừa đáp ứng nhu cầu du xuân xin chữ đầu năm của người dân, vừa đảm bảo quy định phòng dịch và lan tỏa được giá trị văn hóa đến mọi miền tổ quốc và tới cộng đồng Việt kiều ở xa quê hương.
Trong tháng 2, cần công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế

Trong tháng 2, cần công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế

Ngày 27/1/2022, các hãng hàng không và một số doanh nghiệp đã ký tên trong thư kiến nghị khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ công bố ngay trong tháng 2/2022 thời điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam .
Chiếu phim kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiếu phim kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và mừng Xuân Nhâm Dần 2022, từ nay đến ngày 6/2/2022 sẽ diễn ra đợt công chiếu nhiều phim trên cả nước.
Hà Nội: Không tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nhâm Dần

Hà Nội: Không tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nhâm Dần

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và bảo đảm công tác phòng chống dịch, TP Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa theo như kế hoạch.
Chấm phá về cây, hoa cẩm cù

Chấm phá về cây, hoa cẩm cù

Tôi biết rồi "mết" vẻ đẹp quyến rũ của hoa cẩm cù (tên khoa học là Hoya) từ khoảng hai năm trước. Định là trong năm 2021 sẽ đi một vài địa phương để tìm hiểu, khám phá thêm tiềm năng cây, hoa có cái tên nghe mộc mạc đang rộ lên ở Việt Nam. Nhưng rồi dịch Covid-19 bùng phát, ý định đó đành gác lại. Thôi thì chỉ chấm phá, "điểm danh" vài ba trong số 520 Hoya đã được Tổ chức quốc tế định danh thực vật (ICBN) công bố đã cuốn hút người chơi trên thế giới, gần đây là với nhiều người Việt Nam...

Tin cùng chuyên mục

Khôi phục hoạt động du lịch quốc tế: Sớm tháo gỡ các rào cản

Khôi phục hoạt động du lịch quốc tế: Sớm tháo gỡ các rào cản

Sau hai năm chống chọi với đại dịch Covid-19, ngành du lịch đang có từng bước đi đầu tiên để dần phục hồi. Tuy nhiên, để thúc đẩy lĩnh vực này phát triển, trong đó tiến tới mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch quốc tế trước mắt cần sớm tháo gỡ các khó khăn, trở ngại.
Doanh nghiệp sốt sắng mở tour du lịch nước ngoài năm 2022

Doanh nghiệp sốt sắng mở tour du lịch nước ngoài năm 2022

Tour du lịch nước ngoài năm 2022 đã được nhiều đơn vị mở bán, bắt đầu từ dịp Tết Nhâm Dần. Đa số dịch vụ tại nước ngoài không tăng so với trước đại dịch Covid-19, nên giá tour và lịch khởi hành chủ yếu phụ thuộc vào các hãng hàng không.
"Việt Nam: Đi Để Yêu - Xuân đoàn viên"

"Việt Nam: Đi Để Yêu - Xuân đoàn viên"

Ngày 22/1/2022, video clip “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Xuân đoàn viên” đã chính thức được ra mắt, đưa du khách hòa mình trong sắc xuân rực rỡ và hạnh phúc hội ngộ, đoàn viên bên gia đình.
Lưu giữ nét đẹp văn hóa Tết xưa trong “Phiên chợ ngày Tết”

Lưu giữ nét đẹp văn hóa Tết xưa trong “Phiên chợ ngày Tết”

Đến “phiên chợ ngày Tết”, người dân Đà Nẵng và du khách sẽ đắm mình trong không khí Tết xưa với những trò chơi, hoạt động văn hóa truyền thống như gói bánh trưng, làm lồng đèn, thưởng thức nghệ thuật thư pháp, tiêm trầu… Qua đó, vừa cảm nhận không khí Tết đang đến gần, vừa góp phần lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của Tết xưa.
Khám phá hình tượng hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam

Khám phá hình tượng hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam

Với trên 30 hiện vật và các tài liệu, hình ảnh chọn lọc, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đang trưng bày chuyên đề "Hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam" nhằm giới thiệu tới công chúng những tác phẩm nghệ thuật tạo hình hổ đặc sắc trải dài trên 2.000 năm của lịch sử mỹ thuật Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Du xuân với Trung Nguyên Coffee Tour

Du xuân với Trung Nguyên Coffee Tour

Thời gian gần đây, du lịch Việt Nam dần có những tín hiệu tích cực. Nhiều đơn vị du lịch trong nước, trong đó có Trung Nguyên Healing đã nhanh chóng triển khai những tour du lịch mới mẻ, đặc sắc như chương trình "Du xuân với Trung Nguyên Coffee Tour" tại Tp. Hồ Chí Minh và thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột.
Triển lãm “Sắc xuân”: Hoài niệm thú chơi tranh xưa

Triển lãm “Sắc xuân”: Hoài niệm thú chơi tranh xưa

20 bộ tranh tứ bình sắc màu rực rỡ, mang ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, như lời chúc bình an, hạnh phúc gửi đến mọi người, mọi nhà nhân dịp xuân mới; đồng thời giúp người xem tiếp cận khái niệm và tìm hiểu rõ hơn thú chơi tranh xưa được giới thiệu tại triển lãm “Sắc xuân” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thực hiện từ nay đến hết tháng 2/2022.
Xây dựng lộ trình mở cửa an toàn, khoa học, hiệu quả đón khách du lịch quốc tế

Xây dựng lộ trình mở cửa an toàn, khoa học, hiệu quả đón khách du lịch quốc tế

Các bộ, ngành liên quan và các địa phương khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế an toàn, khoa học, hiệu quả.
Dâng Zèng- nét đẹp văn hóa của đồng bào Tà Ôi

Dâng Zèng- nét đẹp văn hóa của đồng bào Tà Ôi

Tấm thổ cẩm - người Tà Ôi gọi là “Zèng” đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần, phong tục tập quán, là nét đẹp văn hóa của đồng bào Tà Ôi. Nghi thức dâng Zèng không thể thiếu trong các hoạt động tín ngưỡng, thờ cúng, là vật đính ước của các cô gái với ý trung nhân hoặc để thể hiện lòng hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, với những người có công với bản làng.
Thúc đẩy truyền thông quảng bá du lịch Quảng Nam

Thúc đẩy truyền thông quảng bá du lịch Quảng Nam

Ngày 18/1/2022, Tập đoàn Thiên Minh (TMG) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác trực tuyến về công tác truyền thông, quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2022 và du lịch Quảng Nam.
Tranh Đông Hồ- Thú vui tao nhã ngày Tết của người Việt

Tranh Đông Hồ- Thú vui tao nhã ngày Tết của người Việt

Tranh Đông Hồ có cội nguồn từ xa xưa và ra đời chủ yếu phục vụ cho nhu cầu người chơi tranh vào dịp Tết đến, Xuân về. Mỗi bức tranh hàm chứa giá trị riêng, tượng trưng cho mơ ước của người dân và luôn gửi gắm vào đó những lời chúc phúc tốt đẹp nhất cho năm mới.
600 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Trung Nam với chủ đề “Vượt trùng khơi”

600 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Trung Nam với chủ đề “Vượt trùng khơi”

600 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp trong cả nước đã cùng tham gia giải chạy Marathon Trung Nam tại tỉnh Trà Vinh với chủ đề “Vượt trùng khơi” chinh phục đường chạy độc đáo – một cây cầu dẫn dài 25 km, đi qua những trụ điện gió ngoài biển.
Cận cảnh 2022 tác phẩm hổ độc bản chào xuân Nhâm Dần

Cận cảnh 2022 tác phẩm hổ độc bản chào xuân Nhâm Dần

Nối tiếp thành công của bộ sưu tập 1010 con trâu chào đón xuân Tân Sửu 2021, năm nay, họa sĩ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập 2022 bức tượng và phù điêu hổ, với hai chủ đề chính là: Hình tượng hổ hiện thực với các bức tượng hình dáng như thật và chủ đề cách điệu, đưa hình tượng hổ về các hình khối đơn giản khúc triết, phù hợp với nội thất hiện đại.
“Bão ngầm”: Bộ phim hình sự gay cấn sắp lên sóng

“Bão ngầm”: Bộ phim hình sự gay cấn sắp lên sóng

75 tập phim “Bão ngầm” sẽ được phát sóng trên đài Truyền hình Việt Nam vào trung tuần tháng 2/2022. Bộ phim hứa hẹn mang lại những dấu ấn trong lòng khán giả về sự hy sinh thầm lặng của lực lượng cảnh sát nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự, bảo vệ bình yên cuộc sống.
Trải nghiệm không khí Tết xưa với phong tục “Ăn Tết”, “Lễ Tết” và “Chơi Tết”

Trải nghiệm không khí Tết xưa với phong tục “Ăn Tết”, “Lễ Tết” và “Chơi Tết”

Tết Nguyên Đán là ngày lễ có ý nghĩa và phong tục đặc biệt đối với mỗi người dân Việt Nam. Đón Tết, vui Tết đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc với những thông điệp nhân văn sâu sắc.
Bên trong xưởng tạo hình linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán 2022

Bên trong xưởng tạo hình linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán 2022

Đến thời điểm này, tạo hình các linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng công việc, các nghệ nhân đang tập trung gấp rút hoàn thiện các khâu cuối cùng để trưng bày tại đường hoa Nguyễn Huệ trong 8 ngày tới.
Dòng chảy bất tận: Văn hóa Việt Nam chinh phục thế giới

Dòng chảy bất tận: Văn hóa Việt Nam chinh phục thế giới

Trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm thế giới - EXPO 2020 Dubai vừa qua, Chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận” đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với bạn bè quốc tế, góp phần phát triển văn hóa đối ngoại của Việt Nam ra thế giới..
Mùa lá đỏ trên Vịnh Hạ Long

Mùa lá đỏ trên Vịnh Hạ Long

Chỉ là khoảnh khắc của cây Sòi (loài cây sinh trưởng ở vách núi cao hoặc đỉnh của núi đá trên Vịnh Hạ Long) thay lá cũng khiến người ngắm cảnh Vịnh trở nên ngẩn ngơ...
Phần lớn người Việt Nam lựa chọn du lịch nội địa trong năm 2022

Phần lớn người Việt Nam lựa chọn du lịch nội địa trong năm 2022

Đại dịch đã tác động rõ nét đến hoạt động du lịch khi có tới 76% người Việt hiện đang lên kế hoạch du lịch giải trí trong nước vào năm 2022, cao hơn nhiều so với tỉ lệ 38% số người lập kế hoạch du lịch nước ngoài.
Nhu cầu du lịch đang như "lò xo bị nén"

Nhu cầu du lịch đang như "lò xo bị nén"

Gần 90% người muốn đi du lịch ngay trong vòng 10 tháng tới, trong đó có tới 53,7% muốn đi du lịch ngay trong giai đoạn từ tháng 12/2021 tới các tháng đầu năm 2022. Điều này thể hiện nhu cầu đi du lịch như “lò xo bị nén” có thể bật mạnh.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động