Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 02:43

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương "sưởi ấm" Tết bản cao Yên Bái

17:07 | 07/01/2020
Trong không khí se lạnh của những ngày cận Tết Nguyên đán 2020, chuyến xe thiện nguyện của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã mang những phần quà ý nghĩa đến trao tay người dân và học sinh nghèo vượt khó tại huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái.

Chương trình thiện nguyện "Sưởi ấm bản cao 2020" do Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương (giao Đoàn Thanh niên Cục Xúc tiến thương mại là đầu mối), phối hợp với Công đoàn Cục Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Yên Bái và các đối tác tổ chức ngày 4/1/2020, tại huyện Trạm Tấu, Yên Bái.

Chương trình đã trao tặng 380 suất quà cho các em học sinh trường cấp 1 - cấp 2 bán trú xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, với đa phần là các em người dân tộc thiểu số H'Mông. Mỗi phần quà bao gồm sữa, màn chống muỗi, vở học sinh, phở gói, cặp học sinh và bánh kẹo, tạo cho các em có được không khí học tập chuyên cần hơn, ấm ấp hơn. Chương trình đồng thời trao tặng nhà trường hệ thống tủ sắt để quần áo cho học sinh và 2 bình đựng nước nóng với trị giá 15 triệu đồng.

doan thanh nien bo cong thuong suoi am tet ban cao yen bai
Hoạt động thiện nguyện mang đến một cái Tết ấm áp hơn cho người dân và các em học sinh vùng cao
doan thanh nien bo cong thuong suoi am tet ban cao yen bai
Đồng chí Hoàng Minh Chiến - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương trao quà cho bà con

Đặc biệt, 50 hộ nghèo tại 2 xã Bản Công và Phình Hồ của huyện Trạm Tấu cũng đã được nhận những phần quà bao gồm tiền mặt và sữa đậu nành, gạo, đèn pin, bánh kẹo, màn chống muỗi, lịch Tết 2020.

Trong hoạt động thiện nguyện lần này, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã trao tổng 430 suất quà với tổng giá trị trên 310 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Minh Chiến - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương - chia sẻ: Hoạt động thiện nguyện là một trong những chương trình thường niên của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương với mong muốn góp phần sẻ chia khó khăn, giúp bà con và các em học sinh nghèo chào đón một cái tết an lành, đầm ấm; chung tay xây dựng cộng đồng, lan tỏa yêu thương.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, là niềm động viên kịp thời, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống của người dân vùng khó khăn.

PV