Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 01/12/2021 04:09

Doanh nghiệp chung tay cùng các nghệ sĩ kêu gọi vì an sinh TP. Hồ Chí Minh

22:09 | 16/10/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của TP. Hồ Chí Minh trong chương trình Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương, Netflix cùng thành viên và các nghệ sĩ thực hiện chương trình tọa đàm “Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ”.

Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Lãnh đạo Thành phố luôn xác định công tác an sinh là một trong những trụ cột quan trọng trong công tác phòng, chống dịch và phục hồi. Thông qua sự chia sẻ, đóng góp đó của người dân thành phố, các doanh nghiệp, tổ chức đã giúp ích rất nhiều cho các hoạt động an sinh của thành phố trong thời gian qua. Điều này đã góp phần không để cho người dân nào bị thiếu đói trong đợt dịch vừa qua đặc biệt là giai đoạn giãn cách. Những chương trình như “Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ” là cần thiết để cùng truyền đi thông điệp ý nghĩa nhân văn tới người dân thành phố.

“Chúng tôi ghi nhận sự cảm ơn, hỗ trợ của Netflix đã đóng góp 5.000 túi an sinh hỗ trợ cho người dân khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó có các anh chị em hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo”- ông Tuấn cho biết thêm.

Doanh nghiệp chung tay cùng các nghệ sĩ kêu gọi vì an sinh TP. Hồ Chí Minh
Các nghệ sĩ đồng hành cùng chương trình

Thông tin về lý do khởi động chương trình này, bà Nguyệt Nguyễn Phillips - Giám đốc Chính sách công Khu vực Đông Nam Á của Netflix - cho biết. Dịch Covid 19 đã gây ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau kể cả ngành làm phim và sáng tạo tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Thông qua chương trình này Netflix mong muốn cùng góp sức, chung tay giúp đỡ những người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 để cùng phục hồi.

Theo bà Nguyệt Nguyễn Phillips, trong tháng 10 này, Netflix góp phần tặng 5.000 phần quà là thực phẩm cho người dân cũng như cho cộng đồng trong ngành làm phim, sáng tạo gặp khó khăn. Netflix cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình hỗ trợ an sinh mang tính tinh thần khác thông qua những nội dung hay, câu chuyện đặc sắc từ các quốc gia khác trên nền tảng Netflix.

Doanh nghiệp chung tay cùng các nghệ sĩ kêu gọi vì an sinh TP. Hồ Chí Minh
Các nghệ sĩ tham gia tọa đàm tối 16/10

“Tôi rất thích chữ an sinh tinh thần. An sinh tinh thần giúp người ta tính thoải mái. Cảm ơn Netflix rất nhiều vì sự chung tay trong công tác an sinh của Thành phố, đặc biệt là an sinh tinh thần cho mọi người”- Nghệ sĩ Quyền Linh - người đã đồng hành với rất nhiều chương trình an sinh của Thành phố cũng như nỗ lực làm từ thiện cứu trợ trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua chia sẻ.

Còn theo đạo diễn Phan Xine, việc có một doanh nghiệp làm trong ngành giải trí cùng tham gia để mọi người có được an sinh tinh thần là điều rất quan trọng.

Được biết, chương trình “Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ” phát trực tiếp trên nền tảng facebook của Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm An sinh Thành phố và fanpage của một số cơ quan báo chí vào tối 16/10. Chương trình nhằm kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của đồng bào cả nước đối với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nói chung và những người lao động trong ngành công nghiệp sáng tạo nói riêng.

Chương trình cũng nhận được sự đồng hành của Hoa hậu Mai Phương Thúy, diễn viên Hoàng Yến Chibi, Á hậu Kiều Loan, ca sĩ Sunni Hạ Linh, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh, Diễn viên - ca sỹ Phan Ngân, đạo diễn Phan Xine, MC Quyền Linh, MC Tấn Tài… trong việc kêu gọi hỗ trợ người dân khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Mai Ca