Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/10/2021 07:58

Doanh nghiệp FDI tại Việt Nam hỗ trợ cộng đồng chống dịch

23:15 | 25/06/2021
Chung tay cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp FDI hoạt động tại Việt Nam như Ford, CJ đã thực hiện những hoạt động ý nghĩa như đóng góp tài chính cho Quỹ vắc xin Covid-19, gửi tặng trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Ford Việt Nam cùng cộng đồng chủ xe đã có nhiều đóng góp thiết thực cho công tác chống dịch tại các khu vực trọng điểm trên cả nước. Các hoạt động thể hiện rõ nét như: Vào thời điểm làn sóng Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 1/2021, Ford Việt Nam đã gửi tặng trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ chuyên dụng cho Bệnh viện dã chiến Hải Dương, đồng thời hỗ trợ trực tiếp một đội xe gồm Transit, Tourneo và Ranger cùng toàn bộ chi phí nhiên liệu, nhằm phục vụ công tác chuyên chở bệnh nhân và hoạt động khoanh vùng cách ly cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương. Bên cạnh đó, toàn bộ công nhân viên tại Ford Việt Nam cùng các đại lý đã trích một phần lương của mình vào hoạt động quyên góp lên tới 200 triệu đồng tiền mặt, góp phần ổn định lại đời sống cho người dân tại vùng dịch. Tổng giá trị ủng hộ của Ford Việt Nam cho tỉnh Hải Dương đợt này lên tới gần 500 triệu đồng.

Doanh nghiệp FDI tại Việt Nam hỗ trợ cộng đồng chống dịch
Ford Thủ đô cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nôi trực tiếp trao tặng phòng xét nghiệm Covid-19 cho các bác sĩ

Tiếp đến, vào tuần đầu tiên của tháng 6/2021, Ford Việt Nam đã gửi tặng 3.000 bộ test kháng nguyên với tổng trị giá lên tới 400 triệu đồng tới huyện Việt Yên, Bắc Giang - một trong những điểm “nóng” trong đợt bùng phát thứ 4 này, nhằm tiếp sức cho Bộ Y tế cùng các đơn vị tuyến đầu chiến đấu chống đại dịch.

Gần đây nhất, vào ngày 18/6, đại lý Ford Thủ Đô đã trở thành đơn vị đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Với sự góp mặt của Ban lãnh đạo Capital Ford và PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ Y khoa, 1 buồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 di động được đầu tư nghiên cứu, thiết kế và thực hiện dưới sự chung tay của nhóm thiện nguyện Ford Thủ Đô cùng những người bạn đã được trao tặng tới bệnh viện.

Doanh nghiệp FDI tại Việt Nam hỗ trợ cộng đồng chống dịch
Tập đoàn CJ Việt Nam ủng hộ 6,49 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19

Trong khi đó, Tập đoàn CJ Việt Nam cho biết vừa ủng hộ 6,49 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19.

Theo CJ Việt Nam, mặc dù cũng là doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh, các công ty thành viên của tập đoàn này vẫn cố gắng đóng góp vào Quỹ vắc xin Covid-19 nhằm chung sức cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam đẩy lùi đại dịch.

Cụ thể, Công ty CJ Vina Agri đóng góp 4 tỷ đồng, Công ty CJ Cầu Tre đóng góp 550 triệu đồng, Công ty CJ CGV Việt Nam đóng góp 500 triệu đồng Công ty CJ Logistics đóng góp 410 triệu đồng, Công ty CJ Gemadept đóng góp 300 triệu đồng, Công ty CJ Freshway đóng góp 220 triệu đồng, Công ty CJ Foodville đóng góp 200 triệu đồng, Công ty CJ Việt Nam đóng góp 220 triệu đồng, Công ty CJ OliveNetworks đóng góp 100 triệu đồng. Ngoài ra, thêm 410 triệu đồng cũng được các công ty như CJ Bio đóng góp cho các quỹ phòng, chống Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và Vũng Tàu.

Minh Long