Doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ trách nhiệm xã hội với các địa phương miền Trung

Ngoài duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, tạo việc làm cho người lao động, góp phần vào phát triển kinh tế địa phương, các doanh nghiệp Hàn Quốc ở miền Trung còn tích cực đồng hành cùng chính quyền các địa phương chia sẻ trách nhiệm xã hội.

Ngày 3/12, tại TP. Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn chia sẻ trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung.

Doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ trách nhiệm xã hội với các địa phương miền Trung
Doanh nghiệp Hàn Quốc tích cực đồng hành chia sẻ trách nhiệm xã hội với các địa phương miền Trung (Ảnh: Công ty Doosan Vina hỗ trợ xây nhà cho người lao động tại Quảng Ngãi)

Phát biểu tại diễn đàn, ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cho biết, từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc - Việt Nam vào năm 1992, cả hai nước đã có những bước phát triển vượt bậc trong mọi lĩnh vực. Kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt Nam Hàn Quốc tăng từ 500 triệu USD (năm 1992) lên gần 69 tỷ USD (năm 2020). Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và thương mại, Hàn Quốc là nước đứng số 1 về đầu tư vào Việt Nam, còn Việt Nam là một trong 4 quốc gia dẫn đầu trong giao thương với Hàn Quốc.

Mặc dù dịch Covid-19 bùng phát, các chuyến bay thương mại hai chiều Việt Nam - Hàn Quốc đều bị dừng vận hành nhưng vẫn có hơn 25.000 doanh nhân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo chế độ nhập cảnh đặc biệt, giúp tăng cường hợp tác, kinh tế giữa hai nước. Năm nay, dù thiếu hụt về vaccine, Chính phủ Hàn Quốc vẫn tặng Việt Nam 1.390.000 liều vaccine. Điều này cho thấy mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc rất đặc biệt.

Theo ông Ahn Min Sik, tính đến hiện tại, doanh nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung mới chỉ chiếm khoảng 5% về số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, tỷ lệ vốn đầu tư mới chỉ chiếm khoảng 2,2% tổng vốn đầu tư FDI Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên nhìn nhận ở mặt tích cực thì Đà Nẵng và miền Trung sẽ là điểm đến đầy tiềm năng được các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm.

Khoảng 250 doanh nghiệp Hàn Quốc ở miền Trung đã được đánh giá tích cực về thành quả kinh doanh nói chung cũng như được đánh giá cao về mặt công việc và sử dụng nguồn nhân lực. Các đơn vị này hoạt động ổn đinh, đóng góp cho kinh tế địa phương thông qua việc tạo việc làm ổn định, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho người lao động.

Cùng với đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc còn chủ động đồng hành cùng chính quyền các địa phương trong chăm lo an sinh, chia sẻ trách nhiệm xã hội thông qua nhiều hoạt động thiết thực.

Tại TP. Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND thành phố - cho biết, Đà Nẵng hiện có hơn 230 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc, tổng vốn đầu tư đạt hơn 380 triệu USD. Trước tình hình dịch Covid-19, thành phố đã nhận được rất nhiều hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch thông qua nhiều hình thức từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, từ các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

"Các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương. TP. Đà Nẵng rất mong các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục chung tay với chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội khác, góp phần nâng cao nhận thức, tạo nên sự lan tỏa cho các hoạt động trách nhiệm xã hội trong tương lai", Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nói.

Doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ trách nhiệm xã hội với các địa phương miền Trung
Một doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện dự án bảo trì, sửa chữa nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nặng tại tỉnh Quảng Ngãi, ngoài sản xuất kinh doanh, đóng góp vào ngân sách địa phương, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina, Khu kinh tế Dung Quất, Bình Sơn, Quảng Ngãi) còn thường xuyên thực hiện nhiều dự án chia sẻ trách nhiệm xã hội như hỗ trợ giải quyết các vấn đề thiếu nước sinh hoạt, trao tặng thiết bị lọc nước; phối hợp với bệnh viện khám, phát thuốc miễn phí cho người dân; trao tặng thiết bị y tế cho bệnh viện địa phương; trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học; hỗ trợ nơi trú ẩn, nhu yếu phẩm cho người dân địa phương khi xảy ra thiên tai, lũ lụt; hỗ trợ xây dựng khu điều trị Covid-19 tại Quảng Ngãi...

Một doanh nghiệp Hàn Quốc khác tại miền Trung là Công ty TNHH Hyosung Quảng Nam (Khu công nghiệp Tam Thăng, Thăng Bình, Quảng Nam) cũng thường xuyên triển khai các dự án thiện nguyện, hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam, đồng hành cùng chính quyền tỉnh chống dịch.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung còn có nhiều hoạt động hỗ trợ, chia sẻ trách nhiệm xã hội khác như quan tâm đời sống lao động người Việt Nam; tài trợ sách, học bổng cho những trẻ em mồ côi, khuyết tật nhằm giúp các em có tương lại tươi sáng hơn... "Tôi nghĩ điều này đã vượt lên mục đích kinh doanh, lan toả sự quan tâm và thấu hiểu cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước", ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng nói.

Vũ Lê

Tin mới nhất

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần

Như truyền thống hàng năm, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã triển khai các hoạt động chăm lo đời sống người lao động, hưu trí, đồng thời tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa và góp phần cùng thành phố (TP) chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
PVOIL đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán

PVOIL đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán

Nhu cầu sử dụng xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp đang tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán.
Thành công tiếp bước thành công: Từ Opec Plastics đến thương hiệu toàn cầu Stavian Chemical đầy tiềm năng

Thành công tiếp bước thành công: Từ Opec Plastics đến thương hiệu toàn cầu Stavian Chemical đầy tiềm năng

Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất ngày càng khẳng định vị trí tiên phong trong lĩnh vực phân phối hóa chất trong nước và trên thế giới. Sau hơn một thập kỷ phát triển, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, dẫn đầu Đông Nam Á và trở thành công ty thương mại quốc tế đầy tiềm năng.
Tái cấu trúc doanh nghiệp: Mục tiêu sống còn

Tái cấu trúc doanh nghiệp: Mục tiêu sống còn

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong 2 năm qua, nhiều doanh nghiệp (DN) đang dần đuối sức. Cộng đồng DN xác định, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, mục tiêu tái cơ cấu DN, thay đổi đồng bộ chiến lược sản xuất, kinh doanh là nhiệm vụ và cơ hội duy nhất, quan trọng để tồn tại, phát triển.
PC Thừa Thiên Huế: Thực hiện các giải pháp cung cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần

PC Thừa Thiên Huế: Thực hiện các giải pháp cung cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Theo dự báo, nhu cầu phụ tải trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng cao. Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã triển khai các phương án ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các khách hàng trong sản xuất và phục vụ Tết cổ truyền dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

PV GAS quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp khí

PV GAS quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp khí

Ông Dương Mạnh Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) khẳng định: PV GAS đã và đang hành động với một quyết tâm lớn, đó là nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng LNG để nhập khẩu từ năm 2022 và từng bước đưa LNG trở thành giải pháp quan trọng trong Chiến lược Năng lượng Quốc gia. Đây là mục tiêu PV GAS hướng tới, nhằm hoàn thành xuất sắc vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp Khí mà Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tin tưởng giao phó trong nhiều năm qua và cả chặng đường phía trước.
Taisei Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược cùng chương trình iCitizen

Taisei Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược cùng chương trình iCitizen

Công ty Quản lý Tài sản Taisei Việt Nam và Chương trình iCitizen – Công dân thông minh – Vietnam Development Program vừa ký kết hợp tác chiến lược toàn diện.
Tổng Công ty Khí Việt Nam – Những dấu ấn năm 2021

Tổng Công ty Khí Việt Nam – Những dấu ấn năm 2021

Năm 2021 là một năm khó quên của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS). Trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, huy động khí sụt giảm, PVGAS vẫn giữ vững tinh thần và ý chí chiến đấu, chủ động tháo gỡ khó khăn, thực hiện thành công và vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021. PVGAS tiếp tục ghi dấu ấn và giữ vững vị thế đơn vị dẫn đầu, một trong những trụ cột của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
“Phép thử” của doanh nghiệp Việt

“Phép thử” của doanh nghiệp Việt

Xây dựng kế hoạch, chủ động thích ứng là cách mà doanh nghiệp Việt Nam đã và đang triển khai để vượt qua khó khăn của đại dịch.
Công ty Thủy điện Sông Bung và công tác chuyển đổi số

Công ty Thủy điện Sông Bung và công tác chuyển đổi số

Nhờ công tác chuyển đổi số, Công ty Thủy điện Sông Bung đã vượt chỉ tiêu cung cấp điện đề ra trong năm 2021 và về đích sớm 48 ngày. Trong năm 2022, Công ty đề ra mục tiêu hoàn thành cơ sở dữ liệu, thiết bị số hóa cho các Nhà máy Thủy điện.
Công ty Thủy điện Sông Bung nặng lòng với an sinh xã hội

Công ty Thủy điện Sông Bung nặng lòng với an sinh xã hội

Ngoài vận hành an toàn hiệu quả hồ chứa và đảm bảo công suất phát điện, Công ty Thủy điện Sông Bung còn tích cực chăm lo cho đời sống cán bộ công nhân viên và người dân, khơi dậy tinh thần “Hướng tới an sinh – Nặng tình ngành điện”.
Hòa Phát lần đầu cán mốc lợi nhuận ròng 34.520 tỷ trong năm 2021

Hòa Phát lần đầu cán mốc lợi nhuận ròng 34.520 tỷ trong năm 2021

Quý IV/2021, Tập đoàn Hòa Phát đạt 45.000 tỷ đồng doanh thu, tăng 73% cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế 7.400 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế năm 2021, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận doanh thu 150.800 tỷ đồng, tăng 65% so với 2020. Lợi nhuận sau thuế lần đầu cán mốc 34.520 tỷ đồng, vượt 92% kế hoạch năm và tăng 1,56 lần với năm trước.
BSR tăng công suất vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

BSR tăng công suất vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Ngày 26/01/2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết đã tăng công suất vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lên 103%. Việc tăng công suất nhằm đáp ứng nhu cầu xăng dầu tăng cao trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

Theo tổng hợp ban đầu của tổ chức công đoàn, các doanh nghiệp (DN) đều cố gắng thuởng Tết cho người lao động bằng tiền mặt hoặc hiện vật.
Doanh nghiệp châu Âu lạc quan hơn về môi trường thương mại, đầu tư Việt Nam

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan hơn về môi trường thương mại, đầu tư Việt Nam

Ngày 26/1, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố kết quả chỉ số môi trường kinh doanh (BCI). Theo đó, kết thúc năm 2021, các doanh nghiệp châu Âu đã có tinh thần tích cực và lạc quan hơn về môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam.
EVNCPC: Bảo đảm vận hành hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

EVNCPC: Bảo đảm vận hành hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự báo công suất phụ tải cực đại ước đạt 2.642 MW, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2021.
PC Thanh Hóa: Sản xuất, kinh doanh hiệu quả với mục tiêu “Khách hàng là trung tâm”

PC Thanh Hóa: Sản xuất, kinh doanh hiệu quả với mục tiêu “Khách hàng là trung tâm”

Với những điều kiện thuân lợi như nguồn điện ổn định, lưới điện đã có dự phòng nên năm 2021 Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của người dân, hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, thời gian qua PC Thanh Hóa đã đẩy mạnh triển khai công tác số hóa theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC).
Đoàn Thanh niên PC Kiên Giang hưởng ứng tháng tri ân khách hàng 2021

Đoàn Thanh niên PC Kiên Giang hưởng ứng tháng tri ân khách hàng 2021

Hưởng ứng tháng “Tri ân khách hàng” năm 2021, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang (PC Kiên Giang) đã tổ chức một số chương trình như “Uống nước nhớ nguồn”, “Năng lượng xanh”, Tuần lễ hồng…
Bắc Giang: Doanh thu từ cây có múi đạt hơn 1.800 tỷ đồng

Bắc Giang: Doanh thu từ cây có múi đạt hơn 1.800 tỷ đồng

Năm vừa qua, sản lượng cây có múi của tỉnh Bắc Giang ước đạt hơn 84.000 tấn. Do sản lượng và chất lượng được nâng cao, tiêu thụ thuận lợi, tổng doanh thu từ cam, bưởi và một số nông sản khác trên địa bàn từ đầu vụ đến nay đạt hơn 1.800 tỷ đồng.
Giải đi/chạy bộ “Dai-ichi - Cung đường Yêu thương 2021” nhận kỷ lục Việt Nam

Giải đi/chạy bộ “Dai-ichi - Cung đường Yêu thương 2021” nhận kỷ lục Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam vừa vinh dự được Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho giải đi/chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi - Cung đường Yêu thương 2021” – là giải chạy có tổng số ki-lô-mét dài nhất Việt Nam (2.315.814 km).
Hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất hiệu quả

Hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất hiệu quả

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Toàn Thắng- Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Cục Công Thương địa phương) - khi trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về công tác khuyến công trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp (DN) công nghiệp nông thôn (CNNT).
Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Đi lên từ đẩy mạnh chuyển đổi số

Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Đi lên từ đẩy mạnh chuyển đổi số

Với một doanh nghiệp đang thúc đẩy mạnh mẽ chiến lược chuyển đổi số như Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, đại dịch Covid-19 không chỉ tạo động lực làm mới mô hình kinh doanh truyền thống mà còn tạo cú hích thúc đẩy chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030 đi vào thực chất.
Về với Thủy điện Sê San 3 những ngày giáp Tết

Về với Thủy điện Sê San 3 những ngày giáp Tết

Chỉ còn chưa tới mười ngày nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc và tiết trời chính thức sang Xuân. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn cả tỉnh Gia Lai nhưng nhiều nơi, không khí đón Tết, chào Xuân đã hiển hiện rất rõ. Tuy nhiên, tại Thủy điện Sê San 3, không khí làm việc vẫn rất khẩn trương, và dường như không khí của mùa Xuân chưa kịp ghé tới nơi này.
Bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp

19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; tổng giá trị vốn nhà nước được bảo toàn, phát triển. Tổng doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách và thu nhập bình quân của người lao động tăng lên, một số tập đoàn, tổng công ty đạt kim ngạch xuất nhập khẩu lớn. Ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp - đã trao đổi với báo chí về nỗ lực của Ủy ban nhằm bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại DN.
Than Quang Hanh tăng năng suất khai thác nhờ làm chủ công nghệ

Than Quang Hanh tăng năng suất khai thác nhờ làm chủ công nghệ

Nhờ chú trọng đầu tư và ứng dụng công nghệ mới trong khai thác than, Công ty Than Quang Hanh - TKV đã đạt được những kết quả tích cực trong năm 2021.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động