Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/01/2021 23:28
Doanh nghiệp trong Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh:

Duy trì chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận trong dịch bệnh

09:02 | 21/11/2020
Dù chịu ảnh hưởng ít nhiều từ dịch bệnh song từ đầu năm tới nay song các đơn vị trong Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh vẫn thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu như doanh thu, lợi nhuận cũng như tuyên truyền về xây dựng đảng.

Theo báo cáo của Đảng ủy Khối, tính đến tháng 10/2020, doanh thu của các cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối đạt 246.478,88 tỷ đồng, đạt 74,33% so với kế hoạch năm 2020. Các đơn vị đã nộp ngân sách hơn 8.332,58 tỷ đồng, đạt 80,18% so với kế hoạch năm 2020 và lợi nhuận đạt 2.588,33 tỷ đồng.

4004-dang-uy-khoi
Các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp trực thuộc Đảng ủy Khối vẫn được duy trì ổn định so với cùng kỳ. Ảnh minh họa

Báo cáo cũng cho thấy, những ngành như điện, cơ khí, công nghiệp tiêu dùng dù chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh nhưng vẫn ghi nhận nhiều kết quả khả quan. Trong đó, các đơn vị trong ngành điện đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư về nguồn, lưới điện nhằm đảm bảo cung ứng đủ điện cho mùa khô; thực hiện nhiều biện pháp để quản lý, vận hành lưới, trạm an toàn; tiếp tục tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng điện hợp lý, hiệu quả.

Với ngành cơ khí, công nghiệp điện tử dù chịu tác động lớn bởi vấn đề thiếu hụt nguồn cung linh, phụ kiện đầu vào nhập khẩu phục vụ sản xuất cũng như thị trường đầu ra song vẫn cố gắng để giữ ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người người lao động. Đặc biệt, trong ngành thực phẩm - đơn vị điển hình là Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vẫn chủ động tìm kiếm cơ hội tại các thị trường tiềm năng như xuất khẩu sữa đi Trung Đông với hợp đồng trị giá 20 triệu USD, xuất khẩu sữa đặc qua Trung Quốc, xuất sữa hạt và trà sữa vào thị trường Hàn Quốc…

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, trong các tháng đầu năm nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở; tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 hoàn thành theo chỉ đạo của Thành ủy.

Cùng với đó, Đảng ủy Khối đã chuyển giao 8 cơ sở đảng ngành hóa chất về Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, 1 cơ sở không còn vốn nhà nước về địa phương nơi đơn vị trú đóng (Đảng bộ Công ty CP Đầu tư Thương mại Dệt May Thành Công).

Đối với công tác xây dựng đảng, trong 9 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy Khối đã kết nạp thêm 119 đảng viên mới, đồng thời tổ chức 4 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho 369 học viên. Theo kế hoạch, trong các tháng cuối năm, Đảng ủy Khối sẽ tập trung quyết liệt cho công tác phát triển đảng cũng như tổ chức thêm các lớp bồi dưỡng chính trị cho đảng viên mới; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ… nhằm hoàn thành những mục tiêu theo Nghị quyết của Đảng bộ Khối đã đề ra.

Mai Ca