Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/11/2020 21:06

EVN: Chung tay khắc phục thiên tai

19:00 | 23/10/2020
Trước những ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, mưa lũ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có nhiều biện pháp kịp thời nhằm thực hiện mục tiêu kép: Khắc phục sự cố, cấp điện trở lại cho người dân và ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng vượt qua khó khăn.
2559-laynh-yayo-tay-p-yoayn-evn-quyen-goyp-uyng-hoyyo-yng-bayo-mie-yn-trung
Lãnh đạo EVN quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Nỗ lực cấp điện trở lại

Đại diện EVN cho biết, với nhiệm vụ đảm bảo cấp điện cho người dân, hàng năm, tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng, triển khai thực hiện phương án ứng phó với thiên tai trên tinh thần "4 tại chỗ". Trong đó, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập, kiểm tra hệ thống điện; kịp thời phát hiện, xử lý khiếm khuyết đường dây, trạm biến áp; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện an toàn trong sinh hoạt, sản xuất, nhất là mùa nắng nóng và mưa bão.

Trong thời điểm mưa bão, lũ lụt và các hình thái thiên tai khác, EVN và các đơn vị đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện để cấp điện trở lại cho người dân. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quốc gia, chính quyền cùng các lực lượng khác tại địa phương tích cực tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung, các đơn vị thuộc EVN đã nhanh chóng khắc phục sự cố cấp điện trở lại cho người dân. Theo báo cáo của các công ty điện lực địa phương, chỉ vài ngày sau mưa lũ, đã khôi phục cung cấp điện cho khách hàng bị ảnh hưởng ở các tỉnh: Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum. Riêng 2 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đến nay cơ bản đã cấp điện cho hầu hết các phụ tải, chỉ trừ một số khu vực bị giao thông chia cắt và còn bị ngập.

Ủng hộ bằng vật chất

Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra tại miền Trung, vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy EVN đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-ĐU chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong Tập đoàn thực hiện chung tay cùng đồng bào cả nước khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung. Đồng thời, tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ, góp phần sớm ổn định cuộc sống, từng bước khôi phục cơ sở hạ tầng. Tại lễ phát động, cán bộ, công nhân viên (CBCNV) EVN đã quyên góp được gần 160 triệu đồng.

Hưởng ứng lễ phát động, các đơn vị trong tập đoàn cũng đã có những hành động thiết thực nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung. Đơn cử, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia đã tổ chức lễ phát động trong toàn khối; Tổng công ty Phát điện 1 ủng hộ 500 triệu đồng; Tổng công ty Điện lực miền Trung ủng hộ hơn 2 tỷ đồng; Tổng công ty Điện lực miền Nam quyên góp, ủng hộ 3,6 tỷ đồng; Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh ủng hộ 500 triệu đồng…

Trước khi tổ chức buổi phát động, EVN đã thực hiện hỗ trợ khẩn 2 tỷ đồng đối với các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình để góp phần chia sẻ với nhân dân và chính quyền các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt nghiêm trọng. Có thể nói, đây là hành động thiết thực, kịp thời của đông đảo CBCNV ngành điện, thể hiện tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách" để ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai.

EVN yêu cầu các đơn vị có trụ sở, công trình điện tại địa bàn, khu vực xảy ra thiên tai tiếp tục bám sát tình hình, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, đảm bảo an toàn công trình, hạn chế tối đa ảnh hưởng đối với người và tài sản.

Vũ Sơn