Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 12/04/2021 08:39

EVN phấn đấu trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025

18:17 | 05/03/2021
Thấm nhuần lời dạy sâu sắc Bác Hồ về Tết trồng cây, đồng thời thực hiện Chỉ thị số 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, ngày 5/3/2021 tại Nậm Nhùn, Lai Châu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” năm 2021.
EVN phấn đấu trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại thuỷ điện Lai Châu

Mục đích của Lễ phát động là nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên và người lao động trong toàn EVN về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết, hiện nay, đất nước ta đang trong quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá. Mỗi năm, đất nước phải dành một diện tích đáng kể để phát triển công nghiệp, đô thị. Cùng với quá trình này, những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề đặt ra đối với nước ta trong thời gian tới.

EVN phấn đấu trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch EVN phát động Lễ trồng cây

Những năm qua, thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để lại hậu quả rất nặng nề. Phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên đã trở thành xu thế chủ đạo, yêu cầu cấp bách của mỗi quốc gia - dân tộc.

“Trong bối cảnh đó, chúng ta càng thấm thía lời dạy của Bác Hồ, càng thấy sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, gây rừng. Trồng thêm cây xanh sẽ giúp chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; góp phần tạo ra tiềm năng của cải vật chất cho đời sống nhân dân. Đối với các thành phố, trung tâm công nghiệp, trồng thêm cây xanh còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành” – ông Thành nhấn mạnh.

EVN phấn đấu trồng 100.000 cây xanh năm 2021
EVN phấn đấu trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025

Trên tinh thần tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”, Tập đoàn và Công đoàn EVN đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 972/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 1/3/2021 phát động đến các đơn vị trong toàn Tập đoàn tổ chức triển khai thực hiện chương trình. EVN và các đơn vị thành viên sẽ chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng cây xanh tại tất cả các cấp đơn vị với mục tiêu phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021, trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025. Loại cây trồng sẽ được lựa chọn để đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng, số lượng cây trồng cho từng năm và cả giai đoạn 2021-2025 cũng sẽ được tính toán phù hợp với điều kiện diện tích đất có thể trồng cây của đơn vị cũng như của địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch EVN cũng kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động của tất cả các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn EVN hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; đồng thời nâng cao ý thức trong việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng và tích cực góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác rừng trái phép. Đồng thời yêu cầu các đơn vị trong toàn Tập đoàn chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng, chăm sóc cây xanh tại khuôn viên, trụ sở cơ quan, đơn vị và các khu vực cảnh quan phù hợp.

EVN phấn đấu trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025
Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu - Giàng Páo Mỷ phát biểu

Chia sẻ tại lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu - Giàng Páo Mỷ đánh giá cao lễ phát động Tết trồng cây của EVN và cho rằng, đây là hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần tạo sự lan tỏa sâu rộng hơn nữa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhất là trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lai Châu đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết chuyên đề về phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021-2025; đồng thời hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

EVN phấn đấu trồng 100.000 cây xanh năm 2021

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo tỉnh uỷ tỉnh Lai Châu, EVN và các đơn vị trực thuộc đã thực hiện trồng cây tại vườn cây trong khuôn viên thuỷ điện Lai Châu.

Đ. Dũng