Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 29/11/2021 06:59

EVNHCMC bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19 đến năm 18 tuổi

16:18 | 15/10/2021
Sáng 15/10, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh đã ký thỏa thuận về việc nhận bảo trợ dài hạn cho trẻ em mồ côi cha, mẹ do nhiễm dịch Covid-19, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến khi các em đủ 18 tuổi.

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trên địa bản TP. Hồ Chí Minh hơn 5 tháng qua, đã có trên 400 nghìn người nhiễm và trên 15 nghìn người tử vong. Trong đó, để lại hàng nghìn trẻ em mồ côi cha, mẹ và hàng trăm người cao tuổi mất con, mất người trực tiếp nuôi dưỡng.

EVNHCMC bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19 đến năm 18 tuổi
Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Văn Thanh -Tổng giám đốc EVNHCMC ký kết thỏa thuận bảo trợ, đỡ đầu cho trẻ em có cha, mẹ mất vì nhiễm Covid-19

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc EVNHCMC - cho biết, ngay từ những ngày đầu nhận được chủ trương từ UBND TP. Hồ Chí Minh về hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người già neo đơn và trẻ mồ côi cha, mẹ do Covid-19 gây ra, Ban lãnh đạo tổng công ty hết sức trăn trở và đã giao cho tổ chức Công đoàn EVNHCMC sớm lên phương án để tổ chức hỗ trợ cho những hoàn cảnh này.

Với phương châm bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội, EVNHCMC, Công đoàn EVNHCMC đã nhận đỡ đầu và bảo trợ học phí cho 35 em (trong đó có 10 em là con công nhân viên chức người lao động của EVNHCMC) mồ côi cha, mẹ có điều kiện để tiếp tục học tập.

Theo đó, chương trình bảo trợ được bắt đầu ngay từ tháng 10/2021, mỗi em được EVNHCMC hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng (tương đương 24 triệu đồng/năm) cho đến khi các em đủ 18 tuổi. Dự kiến tổng kinh phí của chương trình bảo trợ này khoảng 7 tỷ đồng, để giúp các em có điều kiện tiếp tục việc học đến hết chương trình phổ thông trung học.

EVNHCMC bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19 đến năm 18 tuổi
Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc EVNHCMC - trao hỗ trợ cho các em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19

“EVNHCMC sẽ là nơi các em nương tựa trong những năm sắp tới bên cạnh gia đình và cộng đồng xã hội. EVNHCMC tin rằng, thêm một cánh tay giúp sức rồi sẽ có nhiều hơn nữa những cánh tay tiếp sức giúp các em vượt qua sự mất mát này để mạnh mẽ, dũng cảm bước tiếp dù biết rằng khó khăn đang ở phía trước. Các em hãy tin rằng trong cuộc sống tươi đẹp này các em luôn được quan tâm, che chở không bị bỏ lại phía sau” - ông Nguyễn Văn Thanh bày tỏ.

Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh - cho biết, thực hiện chủ trương chung của thành phố, EVNHCMC là đơn vị đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh tham gia thực hiện chương trình huy động nguồn lực hỗ trợ, chăm lo cho người cao tuổi neo đơn, trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 tại thành phố.

Việc EVNHCMC nhận đỡ đầu 35 trẻ mồ côi cha, mẹ tử vong do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn là nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ngành điện thành phố. Qua đó góp phần xoa dịu bớt nỗi đau của gia đình, chung tay chăm lo hỗ trợ cho các em đến 18 tuổi, học hết chương trình phổ thông trung học.

Minh Khuê