Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 14:51

EVNHCMC cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh

20:48 | 18/10/2020
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa cho biết, trong suốt thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, nguồn điện đã được cung cấp ổn định, liên tục và an toàn trên toàn địa bàn thành phố.
EVNHCMC cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh

Giải pháp sửa chữa điện live-line được ưu tiên để không làm gián đoạn cung cấp điện

Thực hiện chỉ đạo của EVNHCMC, các công ty thành viên đã tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn quản lý, không thực hiện các công tác có yêu cầu gián đoạn điện từ ngày 12/10 đến hết ngày 19/10/2020. Trong đó, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP. Hồ Chí Minh, đơn vị tổng chỉ huy công tác đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn toàn thành phố đã bố trí tăng cường nhân viên kỹ thuật tại các ca trực, lập nhiều phương án cấp điện dự phòng và tiến hành diễn tập các phương án xử lý tình huống khác nhau cùng với Công ty Điện lực Sài Gòn.

Đặc biệt, Công ty Điện lực Sài Gòn đã huy động các trang thiết bị dự phòng và tăng cường lực lượng trực ca để đảm bảo cung cấp điện khu vực diễn ra Đại hội Đảng bộ và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan.

EVNHCMC cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh
Điều độ viên tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hồ Chí Minh theo dõi và ghi chép nhật ký vận hành lưới điện thành phố

Cụ thể, đã thực hiện giữ điện ưu tiên với 2 nguồn điện lưới tại Hội trường Thành ủy TP. Hồ Chí Minh và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan như Quận ủy quận 3, Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, Trung tâm báo chí thành phố, khu vực thông tin triển lãm tại phố đi bộ đường Nguyễn Huệ. Đồng thời, đã điều động 2 máy phát điện 600 kVA, 2 máy phát 400 kVA, máy phát 50 kVA và các bộ lưu điện UPS dự phòng để đảm bảo không xảy ra sự cố gián đoạn cung cấp điện khu vực tổ chức đại hội và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Sài Gòn cũng bố trí 25 cán bộ kỹ thuật và công nhân trực tăng cường tại khu vực Hội trường Thành ủy và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan, đòng thời bố trí hơn 10 cán bộ kỹ thuật và công nhân trực tại phòng điều khiển từ xa thuộc đội vận hành.

EVNHCMC cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh

Công nhân kiểm tra máy phát điện dự phòng trong mỗi ca trực.

Anh Nguyễn Hoàng Chi – nhân viên Công ty Điện lực Sài Gòn - cho hay, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhất đối với TP. Hồ Chí Minh nên rất tự hào khi được tham gia đảm bảo điện cho Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh. Anh em đã cùng nhau nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, người được giao nhiệm vụ trực chỉ huy tại các điểm cấp điện cho Đại hội Đảng bộ cho biết, đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhất của thành phố nên tổng công ty đã có sự chuẩn bị tốt, ứng dụng công nghệ hiện đại, anh em kỹ thuật thuần thục nghiệp vụ nên nguồn điện đã được đảm bảo ở tất cả các điểm tổ chức liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra từ ngày 14-18/10. Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra 61 người vào Ban chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh. 15 người vào Ban Thường vụ Thành ủy. Ông Nguyễn Văn Nên được bầu làm Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với số phiếu 100%.

Minh Khuê