Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 22:48

EVNHCMC: Ủng hộ 1 tỷ đồng phòng, chống dịch covid-19

16:36 | 22/06/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, ngày 22/6/2021, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã đóng góp 1 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh nhằm chung tay với công tác phòng, chống dịch của thành phố (TP).

Ông Lê Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC - cho biết, chúng tôi xem việc ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid vừa là tình cảm, vừa là nghĩa vụ của mỗi cán bộ công nhân viên ngành điện TP. Do đó, bên cạnh việc tích cực triển khai các biện pháp chăm sóc sức khỏe, giữ gìn an toàn phòng dịch cho người lao động, tổng công ty tích cực vận động, đóng góp ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

EVNHCMC: Ủng hộ 1 tỷ đồng phòng, chống dịch covid-19

EVNHCMC ủng hộ 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19 thông qua UBMT Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh

Từ đầu năm 2021 đến nay, EVNHCMC đã ủng hộ 1,8 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và mua vaccine. Đoàn viên thanh niên tổng công ty cũng nhiệt tình ủng hộ các chương trình của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và các hoạt động xã hội như hiến máu, tặng khẩu trang cho lực lượng trực tiếp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, EVNHCMC cũng tham gia đóng góp 20 tỷ đồng cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ Quỹ mua vaccine của cả nước 400 tỷ đồng. Riêng trong năm 2020, EVNHCMC cũng đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tổng cộng 1,8 tỷ đồng.

EVNHCMC: Ủng hộ 1 tỷ đồng phòng, chống dịch covid-19
Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Sài Gòn (thuộc EVNHCMC) quyên góp ủng hộ công tác phòng chống Covid -19 và Quỹ mua vaccine

EVNHCMC cũng đang nỗ lực duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện ổn định và các dịch vụ khách hàng. Đặc biệt, Trung tâm điều độ hệ thống điện, Trung tâm Chăm sóc khách hàng, các đội vận hành, sửa chữa đều được thiết lập thành 2-3 cơ sở hoạt động độc lập để đảm bảo an toàn phòng dịch. Đồng thời, Tổng công ty đã triển khai giữ điện ưu tiên cho hàng trăm bệnh viện, cơ sở y tế và điểm tiêm vaccine để góp phần cùng TP chống dịch hiệu quả.

Song song đó, EVNHCMC cũng đang triển khai việc giảm tiền điện, giảm giá điện đợt 3 cho các đối tượng khách hàng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tổng giá trị giảm ước tính đợt này khoảng 105 tỷ đồng.

MInh Khuê