Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 02:13

EVNSPC tổ chức khảo sát an toàn về điện trong mùa mưa bão ở Ninh Thuận

14:30 | 12/10/2020
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức đợt kiểm tra hệ thống lưới điện trọng yếu để chuẩn bị ứng phó mưa bão tại tỉnh Ninh Thuận.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC và đoàn công tác của Tổng công ty đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường về công tác chuẩn bị ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; kiểm tra phương án đảm bảo cung cấp điện, nỗ lực giải toả công suất nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Tại hiện trường, đoàn khảo sát lực lượng công nhân Điện lực Thuận Bắc đang thực hiện gia cố chân móng trụ bị sạt lở trước đó tại vị trí trụ số 476NH/250 - công trình cấp điện cho địa bàn có đông người dân tộc Raglay sinh sống thuộc 2 xã Công Hải và Phước Chiến.

EVNSPC tổ chức khảo sát an toàn về điện trong mùa mưa bão ở Ninh Thuận
Lãnh đạo và đoàn công tác của EVNSPC khảo sát một công trình về điện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Đoàn cũng đến làm việc về công tác quản lý, vận hành cung cấp điện tại Trạm biến áp 110kV Ninh Thuận 1 và trạm 110kV Ninh Phước; kiểm tra về tình hình giải toả công suất nguồn năng lượng tái tạo, tình hình đấu nối vận hành, phát điện của Nhà máy năng lượng điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ, tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Hợp đã trực tiếp thăm hỏi, động viên anh em công nhân ngành điện và chỉ đạo Công ty Điện lực Ninh Thuận đặc biệt lưu ý các tuyến đường dây cấp điện cho những phụ tải quan trọng, các công trình, hệ thống điện xung yếu, nhằm đảm bảo cấp điện tối ưu, an toàn cho người, các thiết bị; cần chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, vật tư, trang thiết bị để có thể khắc phục kịp thời, nhanh nhất nếu có sự cố xảy ra. Đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân lưu ý vấn đề sử dụng điện an toàn trong mưa bão, những nơi ngập lụt, ẩm ướt…để tránh những thiệt hại khi sự cố điện có thể xảy ra.

EVNSPC tổ chức khảo sát an toàn về điện trong mùa mưa bão ở Ninh Thuận
Lãnh đạo và đoàn công tác của EVNSPC đã trao tặng qùa cho học sinh Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận

Ngoài khảo sát an toàn về điện, đoàn công tác của EVNSPC đã tổ chức đến thăm Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận và trao tặng 4 tấn gạo, 30 chiếc quạt treo tường, 2.000 quyển tập, tổng giá trị gần 70 triệu đồng cho học sinh người dân tộc thiểu số đang học tại đây.

Ông Nguyễn Văn Hợp cho biết, giá trị về món qùa chưa phải là lớn, nhưng là tấm lòng và tình cảm của gần 22.000 cán bộ công nhân viên ngành điện miền Nam với mong muốn chung tay, chia sẻ những khó khăn với nhà trường, gia đình học sinh, qua đó động viên các em học sinh có thêm điều kiện phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đoàn công tác của EVNSPC còn đến thăm, tặng quà gia đình ông Lê Văn Châu, thương binh 3/4 và gia đình liệt sỹ Lâm Thị Luận, ngụ tại phường Thanh Sơn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm để động viên, chia sẻ những khó khăn với những người có công với nước.

Thế Vĩnh