Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 12:24

EVNSPC: Ủng hộ 33 tỷ đồng mua thiết bị vật tư y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh phía Nam

11:04 | 12/09/2021
Thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nỗ lực duy trì xuyên suốt công tác phục vụ người dân, khách hàng sử dụng điện trong điều kiện giãn cách xã hội, dịch bệnh lan rộng tại nhiều địa phương. Đồng thời, tổng công ty cũng luôn đồng hành, hỗ trợ, góp sức cùng cộng đồng, cùng các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Ngành điện Bình Dương: Ưu tiên, đảm bảo cung cấp điện cho phòng chống dịch Covid-19 EVNHCMC và EVNSPC trao tặng 200 bộ máy tính, máy in hỗ trợ công tác quản lý điều trị người bệnh Covid

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, EVNSPC vừa triển khai Chương trình ủng hộ, tài trợ kinh phí để các tỉnh, thành phố phía Nam (thuộc địa bàn hoạt động) trang bị vật tư, thiết bị y tế phục vụ phòng chống, điều trị, hồi sức, cấp cứu bệnh nhân Covid-19.

EVNSPC: Ủng hộ 33 tỷ đồng mua thiết bị vật tư y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh phía Nam

Ông Nguyễn Ngọc Thành - Giám đốc Cty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (phải) thay mặt EVNSPC trao kinh phí 3 tỷ đồng hỗ trợ Sở Y Tế tỉnh Đồng Nai

Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC - cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nhanh, phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, với mong muốn cùng địa phương, các lực lượng tuyến đầu triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch, cũng như chăm lo sức khỏe, an toàn tính mạng của người dân trước nguy hiểm của đại dịch Covid-19, đặc biệt là ủng hộ thêm nguồn lực nhằm trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ hồi sức, cấp cứu đối với người dân không may bị nhiễm bệnh nặng tại các trung tâm, bệnh viện (BV) điều trị bệnh Covid-19 tại các tỉnh phía Nam. EVNSPC đã vận dụng mọi nguồn lực, trích hỗ trợ đến 11 tỉnh, thành phố với tổng số tiền là 33 tỷ đồng, tương ứng mức hỗ trợ là 3 tỷ đồng mỗi tỉnh, thành phố để đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Theo đó, sau khi nhận được thông báo về nguồn kinh phí hỗ trợ của EVNSPC, UBND các tỉnh, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với đại diện Điện lực tỉnh hoàn thành thủ tục tiếp nhận. Đến nay, bước đầu có các công ty Điện lực như: Long An, Vĩnh Long, TP. Cần Thơ và Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đã sớm đại diện cho EVNSPC trao nguồn tiền hỗ trợ 3 tỷ đến các tỉnh, thành phố để chuẩn bị đầu tư, mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

EVNSPC: Ủng hộ 33 tỷ đồng mua thiết bị vật tư y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh phía Nam

Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An (phải) tiếp nhận nguồn kinh phí 3 tỷ hỗ trợ công tác phòng chống dịch do đại diện Cty Điện lực Long An thay mặt EVNSPC trao

Các địa phương còn lại đang phối hợp ngành Điện khẩn trương hoàn thành thủ tục tiếp nhận khoản tiền hỗ trợ để phục vụ trang bị về vật tư, thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu của các tỉnh, giúp tăng thêm điều kiện chữa trị khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Qua chương trình này, các bộ công nhân viên EVSPC mong muốn thể hiện trách nhiệm xã hội, gửi gắm tấm lòng, một phần công sức của người thợ điện miền Nam để cùng đồng hành, chia sẻ với các địa phương, lực lượng tuyến đầu có thêm nguồn lực, điều kiện để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh, thành phía Nam không may bị nhiễm bệnh Covid-19.

Trước đó, EVNSPC và các công ty điện lực thành viên cũng đã tham ủng hộ nhiều tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phía Nam, đồng thời đóng góp, tài trợ hệ thống thiết bị y tế trị giá 2,5 tỷ đồng cho BV hồi sức Covid-19 TP. Hồ Chí Minh và BV bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bên cạnh đó, EVNSPC cũng đã tài trợ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh 50 bộ máy tính, 50 bộ máy in phục vụ công tác quản lý điều trị; tặng BV Chợ Rẫy hơn 1.700 khẩu trang 3M 1870 và 500 bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4 đạt chuẩn chất lượng sử dụng trong khu vực hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19 với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Minh Khuê