Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 17/01/2021 13:57

Gần 2.500 người tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long

20:58 | 22/11/2020
Sáng 22/11, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (Halong Bay Heritage Marathon) 2020 đã chính thức diễn ra. Giải đã thu hút gần 2.500 vận động viên đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và cùng hàng nghìn du khách đến Quảng Ninh
Đây là năm thứ 6 liên tiếp giải được Sở Văn hóa –Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố Hạ Long, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Công ty TNHH Đức Hương Anh tổ chức tại Hạ Long, và là một trong những sự kiện văn hóa, thể thao quốc tế thường niên của thành phố nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch đến Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.
5641-gia-chay-1
Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không có nhiều du khách nước ngoài đến tham gia, nhưng giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long có sự tăng đột biến của các vận động viên trong nước

Giải có bốn cự ly thi đấu: 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42 km). Cự ly 42 km sẽ xuất phát vào hồi 05 giờ 30 sáng Chủ nhật ngày 22/11/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, Hòn Gai, thành phố Hạ Long. Các cự ly khác sẽ xuất phát lần lượt sau đó một giờ hoặc nửa giờ. Giải chạy thực hiện hầu hết trên đường bằng với điểm đặc biệt nhất là đường dốc lên cầu Bãi Cháy, Halong Bay Heritage Marathon được thiết kế nhằm giúp cho VĐV tham gia có thể trải nghiệm vẻ đẹp toàn cảnh của vịnh Hạ Long.

HalongBay Heritage Marathon2020 còn sự tham gia của Hoa hậu Tỏa sáng Thế giới - Miss Lumiere International World 2018 Đỗ Thị Thảo tại cự ly 5 km. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao huy chương và tiền thưởng cùng quà của nhà tài trợ cho các VĐV đạt thứ hạng nhất, nhì, ba của các nội dung thi đấu; với tổng giá trị giải thưởng gần 600 triệu đồng.

Halong Bay Heritage Marathon không thuần túy là một sự kiện thể thao mà đã thực sự trở thành hình ảnh đẹp quảng bá du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Giải chạy truyền đi thông điệp sống động về một “Việt Nam - điểm đến an toàn” - điều có ý nghĩa quan trọng đối với hình ảnh quốc gia, đặc biệt với ngành du lịch.

5639-gia-chay-3
Tổng giá trị giải thưởng của giải chạy năm nay lên tới gần 600 triệu đồng

Việc tổ chức thành công giải chạy qui mô lớn như Halong Bay Heritage Marathon, thu hút hàng ngàn VĐV quốc tế từ khắp các châu lục trong những năm qua, đã góp phần đưa Việt Nam, đặc biệt là Hạ Long trở thành điểm đến mong ước của rất nhiều VĐV nước ngoài, khẳng định chất lượng và uy tín thương hiệu điểm đến Việt Nam, đặc biệt là Quảng Ninh với di sản Vịnh Hạ Long. Song song, Halong Bay Heritage Marathon mùa giải 2020 được tổ chức thành công sẽ là cơ hội khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa đẩy mạnh phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Giải cũng đồng thời là cú hích lớn cho việc hiện thực hóa mục tiêu thu hút 3 triệu lượt khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong quý IV- 2020.

Tiến Dũng