Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 13:34

Gần 3.000 người tham gia hiến máu tại Ngày hội “Giọt hồng thành phố mang tên Bác”

20:11 | 06/07/2019
Ngày 6/7, tại TP.Hồ Chí Minh gần 3.000 người đã tham gia hiến máu trong Ngày hội “Giọt hồng thành phố mang tên Bác” và Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.574 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè này.

Hành trình Đỏ do Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Công ty Cổ phần VTV Corp cùng với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.Việt Nam), Công ty TNHH SX - TM - DV Qui Phúc đồng hành và tham gia tài trợ

gan 3000 nguoi tham gia hien mau tai ngay hoi giot hong thanh pho mang ten bac
Nhân viên C.P. Việt Nam tham gia hiến máu tại ngày hội

Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam – cho biết, chương trình Hành trình Đỏ đã góp phần nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện và bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia); tiếp nhận trên 160.000 đơn vị máu; đào tạo, phát triển được hàng nghìn tình nguyện viên vận động hiến máu tại các địa phương; giúp các trung tâm truyền máu tập dượt thành công mô hình tiếp nhận máu với số lượng lớn trong một ngày, đề phòng thảm họa, thiên tai cần truyền máu với số lượng lớn.

“Chương trình Hành trình Đỏ tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh lần này đã được đông đảo người dân hưởng ứng, đây là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam với tinh thần thương người như thể thương thân và qua sáu lần tổ chức hoạt động này ngày càng được lan tỏa”, ông Hùng chia sẻ.

gan 3000 nguoi tham gia hien mau tai ngay hoi giot hong thanh pho mang ten bac
Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa cho người tham gia hiến máu

Ngày hội “Giọt hồng thành phố mang tên Bác” thu hút nhiều người là công chức, viên chức, sinh viên, công nhân đến từ các các doanh nghiệp tham gia.

Chị Phạm Thị Mỹ Cúc, nhân viên BIDV chi nhánh quận 9, TP. Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần thứ 5 chị tham gia hiến máu và rất vui khi được chia sẻ những giọt máu của mình với những người cần máu. Chị Cúc mong BIDV sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hành trình Đỏ để tiếp tục lan tỏa thông điệp nhân văn này đến rộng rãi trong cộng đồng.

Ông Dương Thanh Đảo – Giám đốc Marketing Công ty TNHH SX - TM - DV Qui Phúc – cho biết, lần hiến máu này có hàng trăm cán bộ công nhân viên của công ty tham gia. Qui Phúc đã tài trợ cho chương trình Hành trình Đỏ 3 năm qua và tiếp tục đồng hành với chương trình để góp phần cho nghĩa cữ đẹp của cộng đồng này thành công.

Đến từ Công ty C.P Việt Nam, anh Đặng Lại Đăng Khoa cho biết đây là lần thứ 9 anh tham gia hiến máu. “Hiến máu đối với tôi bây giờ là một việc tự nhiên chứ không còn là tự nguyện nữa, vào các đợt hiến máu ở công ty được tổ chức định kỳ tôi luôn đăng ký tham gia”, anh Khoa tâm sự.

Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc C.P. Việt Nam – nhìn nhận, trong suốt 25 năm qua, ngoài cố gắng đạt kết quả trong sản xuất kinh doanh C.P. Việt Nam luôn tổ chức, đồng hành cùng Hành trình Đỏ. Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, khi tham gia chúng tôi càng hiểu sâu hơn về hiến máu nhân đạo, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, cứu sống hàng triệu người bệnh đang cần máu để điều trị.

gan 3000 nguoi tham gia hien mau tai ngay hoi giot hong thanh pho mang ten bac
Đông đảo cán bộ công nhân viên Công ty Quy Phúc tham gia ngày hội hiến máu

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp – cho biết, qua 6 năm tổ chức, Hành trình Đỏ là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện, chương trình đi qua 46 tỉnh thành, hàng vạn người đã tham hiến máu và đạt được 170.000 đơn vị máu. Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ 6 thực hiện từ nay đến ngày 28/7/2019 diễn ra tại 39 tỉnh thành trong cả nước với hàng vạn người tham gia.

Trần Thế