Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/10/2020 15:12

Giá vàng bất ngờ sụt giảm, mất đỉnh cao 7 năm

09:08 | 09/01/2020
Giá vàng đã sụt giảm mạnh từ đỉnh 7 năm (hơn 1.600 USD/ounce) khi Iran phát đi tín hiệu ôn hòa sau vụ nã tên lửa vào các căn cứ quân sự ở Iraq và Mỹ tiếp ghi nhận các thông tin kinh tế tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 8/1, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI ở mức 44 triệu đồng/lượng (mua vào) - 44,35 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC chốt phiên ở mức 44 triệu đồng/lượng - 44,5 triệu đồng/lượng.

gia vang bat ngo sut giam mat dinh cao 7 nam

Trên thế giới, lúc 6h45 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng nhẹ lên mức 1.556,7 USD/ounce.

Tuy nhiên giá vàng đêm qua đã có dấu hiệu hạ nhiệt, sụt giảm từ đỉnh 7 năm sau khi Iran phát đi tín hiệu ôn hòa sau vụ nã tên lửa vào các căn cứ quân sự ở Iraq và Mỹ tiếp ghi nhận các thông tin kinh tế tích cực.

Sau khi tăng vọt lên trên ngưỡng 1.600 USD/ounce lần đầu tiên trong 7 năm qua, giá vàng quay đầu giảm. Giới đầu tư nhìn nhận những phát biểu của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif như một sự tín hiệu tích cực cho khu vực Trung Đông.

Ở một diễn biến liên quan, Tổng thống Donald Trump khẳng định cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự tại Iraq không gây thương vong cho bất kỳ binh sĩ Mỹ nào và thiệt hại cũng rất nhỏ.

“Không có người Mỹ nào bị tổn hại trong cuộc tấn công đêm qua của Iran. Chúng ta không có thương vong. Tất cả binh sĩ đều an toàn và chỉ có thiệt hại tối thiểu tại các căn cứ quân sự của chúng ta”, Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington.

“Các lực lượng tuyệt vời của Mỹ đã chuẩn bị cho mọi thứ. Iran dường như đang xuống thang. Đây là điều tốt cho tất cả các bên liên quan và là điều rất tốt cho cả thế giới”, ông Trump nói thêm.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump nhắc lại tuyên bố trước đây của ông rằng, Iran không bao giờ được phép có vũ khí hạt nhân.

“Chừng nào tôi còn là Tổng thống Mỹ, Iran sẽ không bao giờ được phép có vũ khí hạt nhân", ông Trump nhấn mạnh.

Ngoài ra, giá vàng giảm còn do giới đầu tư ồ ạt chốt lời khi đã đạt được mức lợi nhuận cao nhất trong vòng 7 năm. Hôm qua, đồng USD tăng mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu kinh tế tốt hơn kỳ vọng.

Theo đó, trong tháng 12, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 202 nghìn việc làm trong lĩnh vực tư nhân. Đây là một mức cao hơn nhiều so với dự báo 160 nghìn việc làm.

Theo Dân Trí