Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 21:59

Giao thông thông minh là vấn đề cấp thiết của Đà Nẵng

16:41 | 26/06/2019
Đó là nhận định của đoàn chuyên gia cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) trong buổi làm việc với UBND TP. Đà Nẵng chiều 25/6.

giao thong thong minh la van de cap thiet cua da nang

Hệ thống sạc xe điện là một trong những hạng mục được triển khai để xây dựng “giao thông thông minh” tại TP. Đà Nẵng


KOICA đã và đang hỗ trợ TP. Đà Nẵng trong việc triển khai đề án xây dựng thành phố thông minh. Trong đó, hiện Koica đang hỗ trợ Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam xây dựng thung lũng đô thị thông minh tại 3 địa phương này dựa trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, xây dựng đô thị thông minh mang bản sắc riêng của mỗi địa phương.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng ghi nhận sự hỗ trợ của KOICA cho sự phát triển bền vững của TP. Đà Nẵng và mong muốn KOICA sẽ tiếp tục hỗ trợ TP. Đà Nẵng xây dựng hệ thống giao thông minh, góp phần giải quyết bất cập của giao thông đô thị Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung.

Đồng tình với đề xuất của Phó Chủ tịch TP. Đà Nẵng, Đoàn chuyên gia KOICA cũng cho rằng việc xây dựng giao thông thông minh là vấn đề cấp thiết đối với TP. Đà Nẵng trong bối cảnh thành phố này đang có tốc độ đô thị hóa cao, và hướng tới trở thành thành phố thông minh. KOICA cũng cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ Đà Nẵng trong lĩnh vực này trong thời gian tới.

Vũ Lê