Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 18:01

Giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng song Cửu Long

05:00 | 24/01/2020
Vừa qua, tại An Giang, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương An Giang và Siêu thị Tứ Sơn đã tổ chức Hội nghị kết nối nguồn hàng bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra “Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long” với sự tham gia của 25 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đến từ 5 tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng và An Giang. Các doanh nghiệp tham gia tuần lễ giới thiệu với các siêu thị, nhà phân phối đặc sản an toàn của địa phương như: Dừa, bánh pía, vú sữa tím, chôm chôm, nhãn; các sản phẩm đóng hộp, gạo, thuỷ sản…

gioi thieu dac san an toan vung dong bang song cuu long

Bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực được thiên nhiên ưu đãi với nhiều đặc sản trái cây nổi tiếng cùng với nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản phong phú, đa dạng. Chính vì vậy, việc xây dựng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành một vùng nông sản, thực phẩm an toàn để cung cấp các mặt hàng bảo đảm chất lượng tới người dân là thực sự cần thiết và có ý nghĩa.

Theo Sở Công Thương tỉnh An Giang, “Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long” là sự kiện tiếp nối chuỗi các hoạt động kết nối tiêu thụ đặc sản an toàn do Bộ Công Thương khởi xướng từ năm 2018. Tuần lễ đã tạo cơ hội để các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu những đặc sản mới lạ, hấp dẫn và an toàn đưa vào các hệ thống siêu thị, các kênh phân phối lớn để giới thiệu với người tiêu dùng cả nước. Đây cũng là dịp kết nối cung cầu, khuyến khích sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương và hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa đặc sản, đặc trưng của các vùng miền.

gioi thieu dac san an toan vung dong bang song cuu long
Các gian trưng bày đặc sản vùng miền tham gia “Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn
vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

“Tuần lễ giới thiệu đặc sản an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long” là sự kiện rất ý nghĩa trong bối cảnh các ngành, các cấp, các doanh nghiệp nỗ lực đưa đặc sản an toàn vùng miền trong cả nước đến tay người dùng. Nhấn mạnh vai trò của các siêu thị trong việc kết nối tiêu thụ sản phẩm của các vùng miền, ông Tạ Minh Sơn - Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn cho biết, Tứ Sơn là một trong những siêu thị đi đầu trong việc phân phối, giới thiệu và bày bán các sản phẩm đặc sản vùng miền. Doanh nghiệp tư nhân Tứ Sơn cũng được đánh giá là một trong những doanh nghiệp phân phối có đóng góp lớn cho thành công của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với tỷ lệ hàng Việt Nam lên đến gần 100%. Dưới sự hỗ trợ của Sở Công Thương An Giang, doanh nghiệp đã triển khai xây dựng mô hình thí điểm Điểm bán hàng Việt Nam cố định và bền vững với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”. Riêng trong năm 2019, Sở Công Thương An Giang đã chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Tứ Sơn - Châu Đốc tổ chức 3 phiên Chợ với chủ đề “An Giang đồng hành cùng hàng Việt" tại các huyện: Châu Thành, Chợ Mới và Phú Tân. Việc đưa hàng hóa thương hiệu Việt Nam đến với bà con vùng nông thôn đã đem lại nhiều hiệu quả, tác động tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng sản xuất và mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa; và là cơ hội giúp các doanh nghiệp tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng, nhu cầu của các nhà phân phối.

Tại Hội nghị kết nối nguồn hàng bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối, 5 tỉnh: Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng và An Giang cùng 3 doanh nghiệp: Công ty TNHH Lương thực Tấn Vương, Công ty TNHH Thảo Hương, Công ty TNHH Sản xuất thương mại Gia Bảo đã ký kết hợp tác cung ứng - tiêu thụ sản phẩm vào hệ thống phân phối tại Siêu thị Tứ Sơn.

Trương Ngân