Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 31/10/2020 08:04

Giữ đà tăng trưởng trong tâm dịch: Góc nhìn từ Quảng Ninh

00:00 | 13/10/2020
Khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một bài toán được Chính phủ và các địa phương tập trung cao độ, nỗ lực giải quyết, đó là bảo đảm đến mức cao nhất các chỉ tiêu tăng trưởng trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
Quan điểm dứt khoát của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là không điều chỉnh các mục tiêu tăng trưởng đã được Quốc hội giao. Và, để đạt được yêu cầu này, không chỉ các bộ, ngành trung ương mà các địa phương cũng phải vào cuộc khẩn trương, xác định vừa phải chống dịch, bảo vệ tính mạng nhân dân, đồng thời phải kiên định các biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ngay trong lúc khó khăn nhất. Quảng Ninh - một cực tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ là địa phương đã sớm khẳng định tiếng nói, trách nhiệm với cả nước.
1007-a

Mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2020 của Quảng Ninh là trên 12%

Tại buổi báo cáo thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh về kế hoạch tăng trưởng kinh tế, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh, Quảng Ninh không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2020 cũng như không điều chỉnh chỉ tiêu thu ngân sách. Bí thư Nguyễn Xuân Ký yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, nghiêm túc để bảo đảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2020.

Giải pháp được Quảng Ninh đưa ra là siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính ngân sách, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Tỉnh sẽ tập trung cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, bảo đảm thủ tục cho các nhà đầu tư. Chính sách, nguồn lực dành cho an sinh xã hội, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 phải được bảo đảm và sử dụng đúng mục đích, hiệu quả.

Quyết tâm của Quảng Ninh, với vai trò là một trong những địa phương đi đầu trong nộp ngân sách và tăng trưởng có ý nghĩa rất lớn. "Lửa thử vàng, gian nan thử sức", cùng với sự cố gắng của các bộ, ngành thì quyết tâm giữ vững chỉ tiêu tăng trưởng của các địa phương như Quảng Ninh sẽ là đóng góp cực kỳ quan trọng trong việc thực hiện đến mức cao nhất chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2020.

Quang Lộc