Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gặp muôn vàn khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát, đến nay khi trở lại sản xuất để phục hồi kinh tế không ít doanh nghiệp lại thêm nỗi lo thiếu lao động để hoàn thành các đơn hàng cũng như kịp tiến độ giao hàng cho đối tác.

Áp lực mới về tuyển dụng, tìm kiếm việc làm

Mặc dù chủ trương thích ứng linh hoạt với dịch bệnh để phục hồi kinh tế đã giúp cho thị trường lao động bắt đầu có dấu hiệu tích cực, trong đó, quý IV/2021, lực lượng lao động, số người có việc làm tăng so với quý trước, tuy nhiên Tổng cục Thống kê đánh giá, tình hình lao động việc làm năm 2021 vẫn gặp nhiều khó khăn, số người có việc làm giảm, tỷ lệ thiếu việc làm và thất nghiệp tăng so với năm trước.

Theo Tổng cục Thống kê, quý IV/2021, tỷ lệ lao động có việc làm phi chính thức là 55,1%, tăng 0,6 điểm phần trăm so với quý trước và giảm 0,9 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Còn số lao động có việc làm phi chính thức, so với quý III/2021 là 19,4 triệu người, tăng 1,3 triệu người, tương ứng tăng 7,4%.

Sau cơn bão đại dịch, Tổng cục Thống kê nhận định, nhiều người lao động đã quay trở lại thị trường và có việc làm nhưng phần nhiều là việc làm phi chính thức, với đặc trưng công việc là bấp bênh, thiếu ổn định, thu nhập thấp, không có hợp đồng lao động hoặc có nhưng không được đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, không được chi trả các chế độ phụ cấp và các khoản phúc lợi xã hội khác.

Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất
Cần nhiều giải pháp kết nối cung cầu để doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Có thể nói, dịch Covid-19 là một cú sốc đối với người lao động khi họ rơi vào tình trạng mất việc làm, thất nghiệp, thu nhập bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng với người lao động, khó khăn trong giai đoạn dịch bùng phát chưa qua, nay khi trở lại hoạt động doanh nghiệp tiếp tục đối diện khó khăn mới vì thiếu hụt nhân lực để phục hồi và thúc đẩy sản xuất, gấp rút hoàn thành các đơn hàng cũ tồn đọng nhiều tháng qua do dịch thị trường lao động không ổn định.

Áp lực thiếu hụt nhân lực đối với doanh nghiệp hiện dự báo sẽ còn rất lớn, bởi theo một khảo sát từ hơn 500 người trên cả nước về hiện trạng nhu cầu việc làm của công nhân, lao động phổ thông do Cổng thông tin Việc làm nhà máy, khu công nghiệp (Vieclamnhamay.vn), website hoạt động lâu năm trong thị trường tuyển dụng - việc làm nhà máy, khu công nghiệp do Công ty Santa Việt Nam vận hành mới đây cho thấy, tỷ lệ người lao động không muốn lên thành phố khá cao, do lo ngại chi phí đắt đỏ, dịch bệnh và tâm lý không muốn xa nhà và thu nhập không được cải thiện so với ở quê. Ngoài ra, có tới 61% muốn tìm việc làm tại các nhà máy, khu công nghiệp gần nhà.

Trong khi doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động thì người có nhu cầu tìm việc tại thành phố cũng đang gặp rất nhiều trở ngại trong tìm kiếm việc làm. Khảo sát của Vieclamnhamay.vn cho thấy thêm, 40,6% người muốn quay lại thành phố làm việc, nhưng có tới 21,6% cho hay, họ không biết tìm thông tin tuyển dụng ở đâu. Ngoài ra, để quay lại thành phố, hiện người lao động đang có nhu cầu được hỗ trợ tìm việc làm, nhà ở, phương tiện đi lại…

Hỗ trợ kết nối cung cầu lao động

Nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp, quyết tâm không để doanh nghiệp bị đứt gãy chuỗi sản xuất do thiếu lao động, phía cơ quan quản lý, chính quyền địa phương thời gian qua và hiện nay đang nỗ lực triển khai thực hiện các giải pháp giúp doanh nghiệp ổn định tình hình, phục hồi sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm cho người lao động; nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh. Đồng thời, có những chỉ đạo hỗ trợ cụ thể trong tìm kiếm nguồn nguyên liệu, lao động, tiếp cận tài chính, hỗ trợ gia hạn, giãn nộp thuế, phí, lệ phí… cho doanh nghiệp.

Trăn trở với những khó khăn về nhân sự của doanh nghiệp, các nhà máy, khu công nghiệp khi phải đương đầu với dịch bệnh suốt thời gian dài, nay có cơ hội vực dậy sau khủng hoảng thì lại gặp khó ở khâu tuyển người hay sự vất vả tìm việc của người lao động. Đồng thời, nhận thấy tính cấp thiết của việc hỗ trợ và kết nối để nhà tuyển dụng và ứng viên gặp nhau, Vieclamnhamay.vn đã triển khai chiến dịch "Ba sẵn sàng" và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp cũng như người lao động. Cùng với đó, trang thông tin này còn mở các hội chợ việc làm nhà máy, khu công nghiệp hậu Covid-19 hay khảo sát tăng giờ làm thêm từ nhân sự nghề.

Theo ông Lê Quốc Việt - Giám đốc Công ty Santa Việt Nam - cho hay, sau hơn 3 tháng triển khai chiến dịch “Ba sẵn sàng”, đồng thời khép lại chuỗi 12 ngày hỗ trợ tìm việc gấp và tuyển người nhanh, kết quả thu về là những con số biết nói. Cụ thể, đã có đến 500 hồ sơ của ứng viên đăng ký tìm việc mỗi ngày; bên cạnh đó thu hút tăng trung bình 20 nhà tuyển dụng đăng ký tuyển người trên Vieclamnhamay.vn. “Qua chương trình này, chúng tôi kỳ vọng sẽ hỗ trợ hàng chục doanh nghiệp tuyển đủ nhân sự và tìm giúp việc làm cho hàng trăm, nghìn lao động trên cả nước. Tất cả cùng phục vụ cho mục đích và quyết tâm “giúp nhà máy bùng nổ sản xuất sau dịch”- ông Việt chia sẻ.

Ngoài việc tăng cường hỗ trợ kết nối cung cầu lao động, Vieclamnhamay.vn cũng đã tổ chức khảo sát ý kiến, nguyện vọng của người lao động về giờ làm thêm. Bởi suốt một năm qua, số lao động có việc làm ổn định, được tăng ca liên tục không nhiều nếu không muốn nói là hiếm, vì chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Do đó, số giờ làm thêm tính theo năm của họ hiện còn khá nhiều trong khi quy định về giờ làm thêm trong ngày hay tuần lại vẫn bị giới hạn. Điều này vô tình gây khó cho doanh nghiệp ở giai đoạn mở cửa sản xuất trở lại sau giãn cách.

Đại diện Vieclamnhamay.vn cho biết, qua khảo sát, người lao động cũng đang tha thiết mong được tăng ca thời điểm này để có thêm thu nhập sau nhiều tháng liền bị giảm lương, thậm chí mất việc làm vì dịch Covid-19. Nhất là, khi Tết cận kề, chuyện “kiếm thêm ít” để sắm sửa, chi tiêu Tết lại càng cần thiết và quan trọng.

Hoa Quỳnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Theo nghiên cứu của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nâng cao hiệu suất của người lao động.
Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 5.000 vị trí việc làm đã được 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2022” tại IUH.
Thông báo tuyển dụng viên chức của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp

Thông báo tuyển dụng viên chức của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp

Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp thông báo xét tuyển viên chức đợt 1 năm 2022 làm việc tại Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1.
Tổng công ty Điện lực miền Trung thông báo tuyển dụng 70 lao động

Tổng công ty Điện lực miền Trung thông báo tuyển dụng 70 lao động

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa có thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại các đơn vị trực thuộc.
Tin Covid-19 ngày 15/5: Giảm 301 ca bệnh Covid-19 so với ngày trước đó

Tin Covid-19 ngày 15/5: Giảm 301 ca bệnh Covid-19 so với ngày trước đó

Tính đến chiều tối ngày 15/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.594 ca nhiễm mới, giảm 301 ca so với ngày trước đó.

Tin cùng chuyên mục

Những đối tượng lao động được tăng lương từ 1/7/2022

Những đối tượng lao động được tăng lương từ 1/7/2022

Nếu đề xuất tăng lương của Hội đồng tiền lương Quốc gia được Chính phủ thông qua, những đối tượng lao động nào sẽ được tăng lương từ 1/7/2022?
Tập đoàn CJ thành công khép lại “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Tập đoàn CJ thành công khép lại “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Nhằm nâng cao trình độ giáo dục và cơ hội nghề nghiệp cho các trẻ em gái dân tộc thiểu số Việt Nam, trong 3 năm vừa qua (2019 - 2021), Tập đoàn CJ đã triển khai “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam” tại 3 tỉnh: Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng. Đến nay, dự án vừa kết thúc và gặt hái nhiều thành công.
Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022: Lý do nhiều doanh nghiệp xin lùi thời hạn

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022: Lý do nhiều doanh nghiệp xin lùi thời hạn

Ngày 12/4/2022, hàng chục triệu lao động đang làm việc trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã… khấp khởi khi hay tin Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1/7/2022 để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định. Tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp lại xin lùi thời gian.
Tăng lương tối thiểu vùng: Hỗ trợ giảm áp lực cho doanh nghiệp

Tăng lương tối thiểu vùng: Hỗ trợ giảm áp lực cho doanh nghiệp

Sau khi chống chịu tác động từ dịch Covid-19, điều chỉnh lương tối thiểu vùng là nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động, song sẽ có ảnh hưởng nhất định tới sự phục hồi của doanh nghiệp. Vì vậy, cần tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ để tiếp sức, giảm áp lực cho doanh nghiệp…
BUILD-IT: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 4.0

BUILD-IT: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 4.0

Trong khuôn khổ chuỗi diễn đàn BUILD-IT 2022, thuộc Dự án USAID BUILD-IT do Đại học Bang Arizona thực hiện, ngày 15/4, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh phối hớp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Diễn đàn “Phương pháp giảng dạy dựa trên các vấn đề thực tiễn - Applied Problem-based Learning (PBL)”.
Người lao động chịu tác động từ việc bị giảm lương

Người lao động chịu tác động từ việc bị giảm lương

Người lao động đang phải chịu tác động tiêu cực từ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lên doanh nghiệp họ làm việc. Các tác động này bao gồm từ việc bị giảm lương từ dưới 10% đến hơn 50% và bị sa thải, chậm lương và cắt giảm nhân viên.
Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động, chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động, chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Đưa người lao động, chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, trong tình hình mới thì hoạt động này cần thay đổi để nâng cao hiệu quả.
Nghịch lý thất nghiệp cao, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động

Nghịch lý thất nghiệp cao, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động

Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm vẫn cao, trong khi đó rất nhiều doanh nghiệp vẫn rơi vào tình trạng khó tuyển dụng lao động, nhất là lao động chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu công việc. Đó là thực trạng, cũng là nghịch lý diễn ra tại thị trường lao động quý I/2022.
Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Thông tin đề xuất tăng lương tối thiểu vùng lên 6% bắt đầu từ ngày 1/7/2022 được Hội đồng Tiền lương quốc gia chốt trình lên Chính phủ xem xét, quyết định khiến người lao động không khỏi vui mừng. Trong khi đó, cộng đồng doanh nghiệp (DN) lại bày tỏ sự lo lắng vì phải gia tăng chi phí trong thời điểm “ốm còn chưa khỏi hẳn”.
Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Việc đề xuất tăng lương tối thiểu vùng trong thời điểm này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cơ quan chức năng với người lao động sau 2 năm chịu tác động của dịch bệnh. Tuy nhiên, cần có những giải pháp quản lý giá cả phù hợp, để tăng lương không gây ra “gánh nặng” chi phí với doanh nghiệp (DN) và người lao động.
Phối hợp hỗ trợ người lao động, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất

Phối hợp hỗ trợ người lao động, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất

Do tình hình dịch kéo dài, hiện nay, một bộ phận doanh nghiệp và người lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công việc và đời sống. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ kịp thời hỗ trợ người lao động, đẩy nhanh phục hồi thị trường lao động, đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế đang hết sức cấp thiết.
Tuyển cộng tác viên online: Nhận diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Tuyển cộng tác viên online: Nhận diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT), những chiêu trò biến tướng, lừa đảo khi tuyển cộng tác viên (CTV) làm việc online ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Quý I/2022: Lao động có việc làm tăng nhanh nhưng thiếu bền vững

Quý I/2022: Lao động có việc làm tăng nhanh nhưng thiếu bền vững

Theo Tổng cục Thống kê, quý I/2022, tình hình lao động, việc làm có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn thiếu sự bền vững do số người có việc làm tăng nhanh nhưng chủ yếu ở khu vực phi chính thức.
IUH có thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

IUH có thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Ngày 29/03/2022, Tổ chức mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã gửi thư chúc mừng Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH), theo đó, IUH đã có thêm 04 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, nâng tổng số chương trình đào tạo đã được đánh giá đạt chuẩn AUN-QA của nhà trường lên 12 chương trình.
Nỗi lo thiếu lao động

Nỗi lo thiếu lao động

Việc tiến tới bình thường hóa với dịch Covid-19, tạo điều kiện cho F0, F1 làm việc sẽ gỡ "nút thắt" trong thiếu hụt lao động mà doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay.
Khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0

Khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0

Cốc Cốc - công ty công nghệ “Make in Việt Nam” vừa quyết định hợp tác cùng Trường Đại học Hoa Sen khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0.
Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Hai đối tượng được nhận hỗ trợ là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động, với mức 500.000 đồng/người/tháng và 1.000.000 đồng/người/tháng.
Đổi mới, nâng tầm công tác đào tạo nhân lực ngành logistics

Đổi mới, nâng tầm công tác đào tạo nhân lực ngành logistics

Đầu tư chất lượng đào tạo nguồn nhân lực logistics được xác định là yếu tố then chốt nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như năng lực cạnh tranh của ngành logistics Việt Nam trên bản đồ ngành logistics thế giới.
Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu hụt lao động biển

Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu hụt lao động biển

Tại Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, hàng trăm con thuyền tại cảng cá Thọ Quang đang phải neo đậu ven bờ, không dám ra khơi vì ngư dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 kéo dài, giá nhiên liệu tăng. Nhiều thuyền viên lựa chọn bỏ nghề, gây áp lực về thiếu hụt lao động biển địa phương…
"Cơn khát" lao động tại các doanh nghiệp sản xuất

"Cơn khát" lao động tại các doanh nghiệp sản xuất

Nhiều lao động không trở lại, công nhân mắc COVID-19 liên tục tăng cao khiến hàng loạt doanh nghiệp ở Đà Nẵng gặp khó trong sản xuất, đáp ứng đơn hàng của đối tác.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động