Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 07:11

Hà Tĩnh: Siêu thị cam kết ổn định giá hàng thiết yếu

16:58 | 21/10/2020
Đại diện siêu thị Co.opmart TP. Hà Tĩnh cho hay, siêu thị không tăng giá bán thực phẩm thiết yếu trong những ngày mưa bão.

Tình trạng ngập lụt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới, do tác động xấu của thời tiết, nguy cơ xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa dẫn tới việc tăng giá một số loại thực phẩm thiết yếu như rau xanh, củ quả, thịt, gạo là rất cao. Điều này khiến cho người tiêu dùng lo lắng và có tâm lý tích trữ các loại thực phẩm trước khi bão về.

Nắm bắt được tâm lý lo ngại của người dân về sản phẩm cũng như giá cả của các loại thực phẩm thiết yếu trong những ngày mưa bão nên siêu thị Co.opmart đã có sự chuẩn bị về nguồn cung.

Tuy bị ảnh hưởng nặng của mưa lũ, giao thông đi lại khó khăn, song siêu thị Co.opmart đã tích cực vận chuyển hàng hóa thiết yếu về để đảm bảo nguồn hàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người dân và cung cấp cho các điểm, đoàn cứu trợ với mức giá bình ổn.

Đại diện siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh cho biết: Đợt này, siêu thị tăng lượng lớn các hàng nhu yếu phẩm như mì gói, nước uống, rau củ quả, thực phẩm khô… 2 ngày hôm nay, siêu thị đã nhập về 8 tấn rau củ. Trong những ngày tới, siêu thị tiếp tục đưa thêm hàng về kho, đảm bảo lượng hàng hóa đầy đủ phục vụ khách hàng, đặc biệt là các đoàn cứu trợ vùng lũ. Các loại rau củ quả được siêu thị chú trọng về lượng hàng là cà chua, bí ngô, củ dền, củ cải, khoai các loại…

Người tiêu dùng thường có tâm lý lo ngại về giá thực phẩm, đặc biệt là giá rau xanh sẽ tăng gấp 3 đến 4 lần trong ngày bão so với ngày thường, tuy nhiên siêu thị Co.opmart cam kết với khách hàng sẽ không tăng giá đối với hàng thực phẩm thiết yếu. Các mặt hàng vẫn được bán với giá niêm yết tại siêu thị từ trước mà không thay đổi.

3428-st
Rau củ tại siêu thị được nhập về và đưa lên kệ phục vụ khách hàng trong ngày lũ

Là đơn vị phân phối hàng hóa lớn trên địa bàn, 2 ngày nay, siêu thị Vinmart Hà Tĩnh cũng đã nhập về 3 tấn rau củ. Do nguồn cung rau lá hạn chế, cộng thêm người dân mua về sẽ khó bảo quản thời điểm này nên siêu thị chủ yếu nhập về các loại củ, quả.

Theo anh Võ Công Hải – Giám đốc siêu thị Vinmart Hà Tĩnh, thực phẩm tươi sống, các mặt hàng thực phẩm khô, đồ hộp, mì gói, nước đóng chai… cũng được bổ sung lượng hàng gấp 3 ngày thường. Và thay vì 2 ngày nhập hàng về một lần như trước, thời điểm này, siêu thị đang tích cực đưa hàng hóa về mỗi ngày.

Về phía Sở Công Thương Hà Tĩnh - ông Võ Tá Nghĩa - Phó Giám đốc thông tin: Trước đó, Sở đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch dự trữ hàng hóa ứng phó mùa mưa bão và giao cho các đơn vị tham gia dự trữ số lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong đợt mưa lũ như: 870 tấn gạo, 25.000 thùng mì tôm, 19 tấn lương khô...

Sở Công Thương Hà Tĩnh đang tiếp tục theo dõi, nắm bắt lượng hàng hóa trên thị trường, công tác dự trữ hàng thiết yếu và nhu cầu tiêu dùng của người dân, đảm bảo ổn định, không để gián đoạn nguồn cung hàng hóa trong mưa lũ, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân.

Hoàng Trinh