Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/10/2021 00:15

Hà Tĩnh tạm dừng nhiều tuyến vận tải cố định đi, đến vùng có dịch

17:59 | 10/05/2021
Trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo tạm dừng nhiều tuyến vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh từ ngày hôm nay 10/5 đến khi có thông báo mới.

Theo đó ngày 10/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định tạm dừng tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định đến và đi từ các tỉnh có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Hà Tĩnh tạm dừng nhiều tuyến vận tải cố định đi, đến vùng có dịch
Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại Hà Tĩnh

Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách nội tỉnh: Cho phép xe taxi, xe hợp đồng và xe tuyến cố định nội tỉnh được tiếp tục hoạt động trong phạm vi nội tỉnh Hà Tĩnh. Riêng đối với xe buýt vẫn được phép hoạt động liên tỉnh, nhưng phải chở đúng số ghế ngồi theo thiết kế (không có hành khách đứng) và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách liên tỉnh: Tạm dừng tất cả các tuyến xe cố định đến và đi từ các tỉnh có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (các tuyến cụ thể Sở Giao thông vận tải tỉnh căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương để điều chỉnh phù hợp).

Còn các tuyến đường dài như, Hà Tĩnh - Hà Nội, Hà Tĩnh - TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh - Đà Nẵng, Hà Tĩnh - Nghệ An và chiều ngược lại cho tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được phép chở tối đa bằng 50% lượng hành khách so với phương án trước đây doanh nghiệp đã xây dựng (thực hiện giản cách 2 ghế 1 hành khách) và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không được dừng đón, trả khách hoặc ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa phương đang có dịch Covid-19.

Đồng thời, cấm xe du lịch, xe hợp đồng và taxi hoạt động tại các địa phương đang có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Sở Giao thông vận tải thông báo, hướng dẫn, truyên truyền; tăng cường kiểm tra, giám sát các tổ chức, đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các quy định để góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Mộc Miên