Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 17/01/2021 07:40

Hải Phòng: Dự báo thưởng tết 2017 sẽ cao hơn năm trước

22:15 | 15/01/2017
Theo tổng kết sơ bộ của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng, mức thưởng Tết 2017 đối với người lao động trên địa bàn thành phố, về cơ  bản vẫn được giữ ổn định và dự báo sẽ có một số tăng hơn so với năm 2016.
Hải Phòng: Dự báo thưởng tết 2017 sẽ cao hơn năm trước
Thưởng tết – khoản thu nhập quan trọng đối với người lao động. Ảnh Internet

Tổng hợp bước đầu từ một số doanh nghiệp (DN) tại các địa phương thuộc Hải Phòng cho thấy, mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, khối DN nhà nước có mức thưởng bình quân là hơn 1,7 triệu đồng, mức thưởng cao nhất là 7 triệu đồng và thấp nhất là 1 triệu đồng, khối DN cổ phần, vốn góp nhà nước có mức thưởng bình quân hơn 5 triệu đồng, cao nhất là 19 triệu đồng, thấp nhất là 5 trăm nghìn đồng, khối các DN tư nhân có mức thưởng bình quân trên 4,6 triệu đồng, cao nhất là 21 triệu đồng, thấp nhất là gần 1 triệu đồng. Với DN FDI, mức thưởng bình quân đạt hơn 4,5 triệu đồng, mức thưởng cao nhất 15 triệu đồng và thấp nhất là 1 trăm nghìn đồng.

Trước đó, bình quân mức thưởng Tết năm 2016 tại các DN nhà nước là 2 - 3 triệu đồng, DN có cổ phần, vốn góp của nhà nước là 3 - 3,5 triệu đồng, DN tư nhân 1,5 triệu đồng và DN FDI xấp xỉ 3 triệu đồng.

Năm 2016, chỉ số GDP tăng, giá trị sản xuất công nghiệp, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố thuận lợi hơn so với 2015, nên tiền lương bình quân của lao động trong các loại hình DN đều tăng (tăng bình quân 18,6% so với năm trước). Chính vì vậy, dự đoán xu hướng DN sẽ thưởng Tết 2017 với mức tăng hơn so với năm 2016. Thông thường, các khối ngân hàng, dịch vụ, tài chính thường có mức thưởng cao hơn. Khối sản xuất duy trì và giữ được mức thưởng như năm 2016, khoảng 1-2 tháng lương cơ bản.

Theo khảo sát sơ bộ của phóng viên báo Công Thương, đến thời điểm này khu vực các Cảng Hải Phòng và các DN vận tải container đường bộ, vẫn chưa có công bố cụ thể về mức thưởng Tết cho người lao động. Anh Hoàng Ngọc Trường, công nhân cảng cho biết, hoạt động sản xuất của Cảng có đặc trưng là liên tục, người lao động phải thay ca nghỉ lễ tết và thường là đến tận khi họp tổng kết vào sát ngày 30 tết, người lao động mới thực sự được biết mình được thưởng bao nhiêu. Anh Nguyễn Tuấn Vinh, một lái xe đường dài, chia sẻ “bọn em nhiều chuyến ăn tết trên vô lăng, thậm chí tiền thưởng được lĩnh và được bao nhiêu chỉ biết khi đã… hết tết”

Sau cả một năm lao động với thu nhập bình quân thường chỉ đủ chắt bóp trang trải trong đời sống thường nhật cho gia đình, thưởng Tết luôn là một khoản mong chờ để sắm sửa, hoặc tích lũy quan trọng đối với hầu hết người lao động, đồng thời đây cũng được coi là sự đánh giá của DN đối với công sức cả năm của người lao động. Nếu DN hoạt động có hiệu quả, việc san sẻ lợi nhuận với người lao động một cách công khai là điều cần thiết và nên làm.

Quốc Cường