Hải Phòng: “Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn đón Tết đầm ấm
Xã hội Thứ hai, 17/01/2022 - 17:15 Theo dõi Congthuong.vn trên
Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng đã hỗ trợ 20.000 trường hợp khó khăn yếu thế “Siêu thị mini 0 đồng” đặc biệt tại xóm nghèo dưới chân cầu Long Biên |
Ban lãnh đạo TP. Hải Phòng đánh giá cao hoạt động hỗ trợ chăm lo Tết 2022 đầy tính nhân văn và thiết thực của chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng”. Chuỗi siêu thị góp phần giúp thành phố chung tay thực hiện trách nhiệm an sinh xã hội trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt góp phần quan trọng giúp bà con, người lao động khó khăn trên địa bàn hướng đến một năm mới lạc quan hơn.
![]() |
Chương trình dự kiến giúp đỡ 1.400 hộ gia đình lao động khó khăn có thêm niềm vui, bớt đi lo toan mua sắm ngày Tết |
Chuỗi siêu thị được tổ chức từ ngày 16 - 18/1 với đa dạng gần 40 mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm đến trái cây, đồ hộp, bánh mứt đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm bởi các nhà cung cấp uy tín… và niêm yết giá rõ ràng.
![]() |
Người dân thoải mái lựa chọn các mặt hàng đa dạng tại "Siêu thị mini Tết 0 đồng" |
Người dân đến mua sắm không cần phải băn khoăn về số tiền bỏ ra để mua những món mình cần, bởi Ban tổ chức đã phát cho mỗi hộ gia đình 1 tấm vé trị giá 400.000 đồng để mua sắm. Chương trình dự kiến giúp đỡ 1.400 hộ gia đình lao động khó khăn có thêm niềm vui, bớt đi lo toan mua sắm ngày Tết.
Điểm nhấn trong chương trình siêu thị lần này chính là có thêm các hoạt động mang đậm tính cổ truyền ngày Xuân là nhận lộc đầu năm từ Thần Tài may mắn. Ban tổ chức đã nỗ lực mang đến một không gian ấm cúng với nhiều mảng màu tươi sáng để người dân cảm nhận được không khí Tết cận kề, giúp họ bước sang năm 2022 với một tâm thế hứng khởi và tràn ngập năng lượng, sự lạc quan, niềm tin, hy vọng.
![]() |
Người lao động tại Hải Phòng được hỗ trợ nhiệt tình sau khi đến Siêu thị mini Tết 0 đồng |
Ông Lê Ngọc Dũng - Giám đốc Kinh doanh PNJ miền Bắc - chia sẻ: Chuỗi siêu thị mini 0 đồng đã được chúng tôi thực hiện hơn 50 điểm trên cả nước và hỗ trợ được hơn 70.000 người. Siêu thị mini tết 0 đồng là tâm tư hy vọng PNJ muốn gửi đến những hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng. “Chuỗi siêu thị này mang niềm tin là dù Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng chúng ta sẽ vẫn cùng nhau đón một mùa xuân thật đầm ấm, an vui. Đây là giá trị quan tâm cùng phát triển mà chúng tôi vẫn luôn hướng tới trong các hoạt động thiện nguyện cũng như hoạt động kinh doanh” - ông Dũng nói.
Ngoài ra, PNJ còn trích tiền từ doanh thu bán hàng ngày Tết để góp sức chung tay mở rộng chương trình, mỗi hóa đơn khi mua trang sức PNJ của quý khách hàng đã đóng góp đến 400.000 đồng vào hoạt động Siêu thị mini Tết 0 đồng. Đồng thời, tại hệ thống cửa hàng bán lẻ, PNJ còn tổ chức các hoạt động thú vị dành cho khách hàng như: Ông đồ viết thư pháp câu chúc Tết an lành, may mắn; khách hàng có thể đóng góp những khoản ủng hộ trực tiếp cho siêu thị tại các cửa hàng. Bên cạnh đó, các khách hàng có thể đến các siêu thị để trải nghiệm không khí sẻ chia, ấm áp ngày Tết, hoặc trải nghiệm vai trò làm tình nguyện viên, lan tỏa giá trị nhân văn của chương trình và có thêm cơ hội giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vui Tết sum vầy.
Tin mới nhất

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 2: Mang nước sạch về với bà con vùng biên

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Thêm 12 chương trình đào tạo IUH đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín

Vì sao học phí các trường quốc tế có giá bạc tỷ?
Tin cùng chuyên mục

Kết nối, hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo tại các trường thuộc Bộ Công Thương

Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm sản phẩm có trách nhiệm với xã hội, môi trường 2022

Bộ Công Thương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

23.500 tỷ đồng làm đường Vành đai 4 đã được Hà Nội thông qua

Đại học Y Hà Nội tăng học phí hơn 70%: Liệu có hợp lý?

Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Nghệ An: Các trường ngoài công lập xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10

Cập nhật lịch nghỉ hè của học sinh cả nước năm 2022 mới nhất

Đại hội Đảng bộ Đại học Điện lực khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ký kết biên bản thỏa thuận “Dự án đổi mới khoa học và công nghệ cao su thiên nhiên vì chu trình carbon toàn cầu”

Tăng cường biện pháp hỗ trợ người lao động

Cần Thơ thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận sách giáo khoa vẫn còn “lỗi, sạn”

Trường Đại học Sao Đỏ: Góp sức giải cơn “khát” nhân lực cho ngành công nghiệp ô tô

Biểu dương tập thể, cá nhân học tập theo tư tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm đẹp của cặp vợ chồng văn công từng gặp Bác Hồ

Tổ chức Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 – 2025

Phát triển ngành Xây dựng Việt Nam trong điều kiện bình thường mới
