Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 05:14

Hệ thống số hóa D-IONE đạt giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam

14:55 | 23/12/2020
Hệ thống số hóa D-IONE của FSI đã đạt Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2020 ở hạng mục sản phẩm số xuất sắc do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng. Lễ trao giải thưởng nằm trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2020 diễn ra ngày 23/12/2020.

Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2020 là giải thưởng lần đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm công nghệ số, góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số.

Hệ thống số hóa D-IONE đạt giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam
Hệ thống số hóa D-IONE của FSI được công nhận là sản phẩm số xuất sắc do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng

Giải thưởng được chia theo 5 hạng mục: Giải thưởng nền tảng số xuất sắc; giải thưởng sản phẩm số xuất sắc; giải thưởng giải pháp số xuất sắc; giải thưởng thu hẹp khoảng cách số và giải thưởng sản phẩm số tiềm năng. Tiêu chí xét duyệt là các sản phẩm Make in Vietnam năm nay bao gồm: Thiết kế sáng tạo tại Việt Nam; có sự độc đáo; đảm bảo về công nghệ và chất lượng; công đoạn cốt lõi do người Việt thực hiện; dễ sử dụng, dễ tương thích và tùy biến. Các giải pháp phải giải quyết được bài toán của Việt Nam, có khả năng tác động đến kinh tế - xã hội trong nước cũng như mở rộng ra thị trường quốc tế.

Từ 239 đề cử, trải qua hơn 3 tháng xét duyệt, sơ loại, thuyết trình, thẩm định nghiêm ngặt, Ban tổ chức đã chọn ra 50 sản phẩm vào Top 10 giải thưởng Make in Vietnam. Trong đó hệ thống số hóa D-IONE do Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI nghiên cứu phát triển vinh dự đạt Top 5 Make in Vietnam tại hạng mục sản phẩm số xuất sắc.

D-IONE là hệ thống triển khai số hóa tài liệu thông minh giúp các đơn vị, tổ chức có thể triển khai xử lý, tạo lập cơ sở dữ liệu lớn, chất lượng cao trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm. Đồng thời, là hệ thống quản lý thông tin, số liệu giúp các đơn vị, tổ chức nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí vận hành và gia tăng năng lực cạnh tranh.

0153-gian-hang-fsi-gioi-thieu-tai-dien-dan-cong-nghe-so
FSI giới thiệu giải pháp công nghệ tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bên cạnh đó, D-IONE tích hợp sẵn các công nghệ 4.0 tiên tiến như: Bộ công cụ nhập liệu thông minh và bảo mật, các công cụ xử lý luồng công việc trên nền tảng quản lý tài liệu, các công nghệ về nhận dạng xử lý ảnh, công nghệ nén file, công nghệ học máy machine learning, học sâu deep learning....

D-IONE được Ban giám khảo đánh giá cao về hiệu quả tạo lập cơ sở dữ liệu mang lại khách hàng. Theo đó, D-IONE giúp các đơn vị tổ chức tạo lập cơ sở dữ liệu tiết kiệm hơn 50% chi phí triển khai, hơn 80% thời gian và nguồn lực so với phương pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu truyền thống. Ngoài ra, D-IONE xuất phát từ chính nhu cầu thực tế của thị trường, nhu cầu của khách hàng, để từ đó điều chỉnh, nâng cấp sản phẩm của mình cho tối ưu với người sử dụng.

Hiện giải pháp D-IONE đã triển khai thành công nhiều dự án số hóa trọng điểm cho các bộ, ban, ngành thuộc lĩnh vực: Hộ tịch, đất đai, tài nguyên môi trường, kiểm toán…; cùng nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn như: Honda, Pepsi, DB Schenker, Big C… và đều được khách hàng đánh giá cao.

Chia sẻ về hệ thống số hóa D-IONE, ông Cao Hoàng Anh - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI - cho biết: Giải thưởng năm nay thật sự là một cuộc chơi lớn với nhiều thách thức cho tất cả các đơn vị tham gia. Việc đạt Top 5 của hạng mục sản phẩm số xuất sắc cùng các đơn vị như VNPT, FPT, Viettel... là một thành tích tự hào của FSI. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các công ty hoàn thiện sản phẩm của mình thông qua những ý kiến đóng góp quý báu của chuyên gia.

Quỳnh Nga