Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 28/11/2020 20:41

HEINEKEN toàn cầu chung tay ứng phó với đại dịch Covid-19

16:00 | 10/04/2020
Tập đoàn HEINEKEN toàn cầu vừa công bố các biện pháp ứng phó đã và đang được tập đoàn thực hiện kể từ khi đại dịch Covid-19 mới bùng phát, nhằm đảm bảo sức khỏe và công ăn việc làm của nhân viên, cũng như cộng đồng địa phương nơi có công ty hoạt động.

HEINEKEN toàn cầu cũng công bố việc đóng góp ủng hộ tổ chức Hội Chữ thập đỏ quốc tế (Red Cross) nhằm hỗ trợ nhóm yếu thế nhất từ đại dịch này.

Đại dịch Covid-19 đặt ra một tình thế chưa từng có tiền lệ, vì vậy, kể từ khi dịch bệnh mới bùng phát, HEINEKEN toàn cầu đã và đang ứng phó theo ba nguyên tắc sau: Thứ nhất, sức khỏe, an toàn và sự tin tưởng của nhân viên là điều tối quan trọng. Thứ hai, nỗ lực hết sức nhằm đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và bảo vệ các nhãn hàng, bao gồm việc hỗ trợ duy trì hoạt động kinh doanh của các khách hàng và nhà cung cấp của mình. Thứ ba, hỗ trợ cộng đồng địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch này, thông qua những chương trình phù hợp với đặc thù của mỗi khu vực.

heineken toan cau chung tay ung pho voi dai dich covid 19
HEINEKEN Việt Nam ủng hộ 10 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch Covied-19 tại Việt Nam thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ông Jean-François van Boxmeer - Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn HEINEKEN - cho biết: “Chúng tôi luôn quan tâm và hướng về những bệnh nhân của đại dịch Covid-19, cũng như những người ở tuyến đầu đang ngày đêm nỗ lực chăm sóc cho họ và thực hiện công tác phòng, chống dịch”.

Đối với nhân viên, tập đoàn triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo tất cả nhân viên, dù làm việc tại bộ phận sản xuất hay phân phối, tiêu thụ, đều tuân thủ chặt chẽ việc thực hành vệ sinh cá nhân và cách ly xã hội; đồng thời hỗ trợ cho họ đảm bảo an toàn khi làm việc. Không những thế, trong nỗ lực duy trì công ăn việc làm cho nhân viên, HEINEKEN toàn cầu cam kết cho tới hết năm 2020 sẽ không cơ cấu cắt giảm lao động vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đối với các đối tác kinh doanh, HEINEKEN đang đẩy mạnh thực hiện các chương trình hỗ trợ các đối tác kinh doanh thuộc kênh tiêu dùng tại quán, trên tất cả các thị trường, ở tất cả các khu vực trên toàn thế giới. Còn đối với các nhà cung cấp, tập đoàn cam kết thanh toán cho nhà cung cấp đúng thời hạn, và sẽ hỗ trợ thời hạn thanh toán sớm hơn đối với các nhà cung cấp có qui mô vừa và nhỏ hiện đang chịu thiệt hại kinh tế nặng nề nhất do dịch bệnh.

Đối với cộng đồng địa phương, tập đoàn đang triển khai hàng loạt các chương trình phù hợp với đặc thù tại mỗi quốc gia, nhằm hỗ trợ những người trên tuyến đầu của cuộc chiến chống Covid-19. Điển hình là những chương trình ủng hộ nước và đồ uống không cồn, dung dịch sát khuẩn tay và đóng góp ủng hộ bằng tiền mặt cho các cơ sở y tế đang trực tiếp phòng, chống dịch.

Hơn nữa, hưởng ứng lời kêu gọi viện trợ quốc tế được đưa ra vào ngày 26/3, HEINEKEN toàn cầu đã ủng hộ 15 triệu Euro để hỗ trợ hoạt động cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) dành cho nhóm yếu thế nhất từ đại dịch Covid-19, đặc biệt là ở khu vực châu Phi, châu Á và châu Mỹ Latinh .

Trong hơn 100 năm qua, Hội Chữ thập đỏ quốc tế đã làm việc không ngừng nghỉ để bảo vệ sự sống của bao người trên toàn thế giới. Hơn bao giờ hết, chúng tôi mong muốn được góp sức vào công việc đầy ý nghĩa của họ nhằm hỗ trợ nhóm yếu thế nhất chống chọi với đại dịch Covid-19”, ông Jean-François van Boxmeer chia sẻ.

Ngọc Hân