Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/01/2021 23:59

HNX miễn phí cung cấp thông tin cho doanh nghiệp niêm yết, đăng ký giao dịch

22:02 | 23/07/2018
Với mục tiêu hỗ trợ các công ty niêm yết/đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) hoàn thiện kênh thông tin với nhà đầu tư, HNX cho biết, sẽ thực hiện cung cấp miễn phí các gói thông tin.  
hnx mien phi cung cap thong tin cho doanh nghiep niem yet dang ky giao dich
Một phiên khai trương giao dịch cổ phiếu tại HNX

Các gói thông tin được HNX thiết kế chia nhỏ để có thể tiếp cận tốt hơn nhu cầu về thông tin của từng công ty. Với hệ thống cung cấp thông tin hiện đại, công ty niêm yết/đăng ký giao dịch sẽ nhận thông tin từ HNX một cách tự động, nhanh chóng và chính xác, bao gồm:

Bảng giá giao dịch trực tuyến tất cả các cổ phiếu niêm yết/đăng ký giao dịch tại HNX.

Dữ liệu giao dịch của chính công ty: Dữ liệu giao dịch cuối ngày cổ phiếu của công ty; dữ liệu giao dịch quá khứ (giao dịch cổ phiếu của công ty từ ngày giao dịch đầu tiên đến nay).

Thông tin của các công ty cùng ngành: Thông tin công bố; báo cáo tài chính; báo cáo thường niên; dữ liệu giao dịch cuối ngày của các cổ phiếu cùng ngành.

Thông tin hoạt động của công ty bằng tiếng Anh: Thông tin công bố của công ty bằng tiếng Anh; báo cáo tài chính của công ty bằng tiếng Anh.

Với nguồn thông tin, dữ liệu chính thống từ HNX, các công ty niêm yết/đăng ký giao dịch có thể sử dụng để công bố thông tin về chứng khoán của chính công ty trên website và các ấn phẩm của công ty. Qua đó, có thể đẩy mạnh hoạt động công bố và cung cấp thông tin, dữ liệu giao dịch cổ phiếu cho các cổ đông và nhà đầu tư nhằm tăng cường mối quan hệ, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư đối với cổ phiếu của mình.

Ngoài ra, công ty cũng có thể sử dụng thông tin, dữ liệu phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, đánh giá, dự báo xu hướng phát triển của công ty và ngành; sử dụng các gói thông tin tiếng Anh để công bố thông tin theo quy định hoặc cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư nước ngoài. Hình ảnh của công ty qua đó sẽ được công chúng đánh giá là công khai, minh bạch, chuyên nghiệp hơn thông qua hiển thị các thông tin công bố bằng tiếng Anh và tình hình giao dịch cổ phiếu của công ty trên website công ty một cách đầy đủ và cập nhật./.

Ngọc Quỳnh