Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/01/2021 06:19

Hoàn thiện hồ sơ pháp lý cần thiết đăng cai AFC Asian Cup 2027

14:11 | 31/10/2020
Liên đoàn bóng đá Qatar (QFA) đã chuyển giao thành công phần thứ hai của gói thầu đăng cai AFC Asian Cup 2027, bao gồm tất cả các thủ tục pháp lý theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu lục.

Động thái này là một phần trong cam kết của Liên đoàn bóng đá Qatar về việc hoàn tất các yêu cầu đăng cai theo lịch trình đã được phê duyệt, thể hiện nguyện vọng tổ chức một mùa giải AFC Asian Cup 2027 đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, hướng tới mục tiêu cung cấp trải nghiệm bóng đá thỏa mãn mong đợi của khán giả châu Á; song song với đó, thúc đẩy sự thay đổi xã hội và tinh thần hữu nghị hợp tác giữa các quốc gia.

5330-lieyn-yoayn-boyng-yay-qatar-qfa-chiynh-thuyyc-hoayn-thieyyn-boyy-hoyy-soy-phayp-lyy-cayyn-thieyyt-cho-vieyyc-yayyu-thayyu-yayng-cai-afc-asian-cup-2027

Liên đoàn bóng đá Qatar đã thông qua Đại sứ của nước này tại Malaysia - Ngài Fahad bin Mohammed Kafood đệ trình phần đầu của bộ hồ sơ vào ngày 26/8 năm nay. Bộ tài liệu này thể hiện năng lực của Qatar trong việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết để đăng cai mùa giải, đồng thời, khẳng định bề dày kinh nghiệm của Qatar trong việc tổ chức các sự kiện thể thao cấp châu lục và quốc tế.

Thông qua bộ tài liệu này, Liên đoàn bóng đá Qatar cũng cho thấy tầm nhìn của nước này đối với việc xây dựng các công trình thể thao và cơ sở hạ tầng hỗ trợ, thể hiện sự sẵn sàng trong việc đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao ở mọi quy mô, đơn cử như World Cup 2022 tới đây tại Qatar. Đây cũng là lần đầu tiên Giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức tại khu vực Trung Đông.

Việc Qatar tham gia đấu thầu đăng cai AFC Asian Cup 2027 diễn ra như một bước tiến tự nhiên, một lần nữa khẳng định tham vọng của nước này trong lĩnh vực thể thao sau liên tiếp những thành công được ghi nhận trong việc đăng cai tổ chức các giải đấu thể thao quốc tế và châu lục.

PV