Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 29/10/2021 04:11

Hội chợ CAEXPO lần thứ 18: Khoa học Công nghệ tiên tiến tạo sức hút và những kỳ vọng vào nền kinh tế kỹ thuật số

07:00 | 04/09/2021
Cả vũ trụ ẩn hiện trong lăng kính VR ( kính thực tế ảo), những hình ảnh tráng lệ được chiếu trên màn hình trong suốt, sử dụng máy bay không người lái ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp như gieo hạt giống, thụ phấn ... Khu trưng bày khoa học công nghệ trở thành lĩnh vực mới mẻ của Hội chợ Thương mại Trung Quốc - ASEAN trong những năm gần đây.

Từ năm 2020, Chuyên đề về công nghệ tiên tiến luôn được chú trọng và tập trung thưc hiện tại Hội chợ CAEXPO. Một doanh nhân Thái Lan bày tỏ khen ngợi rằng "Có rất nhiều gian hàng trưng bày mới mẻ và đặc sắc trong khu trưng bày công nghệ tiên tiến tại Hội chợ CAEXPO, thật là mở mang tầm mắt!". Việc bổ sung nội dung chuyên đề về công nghệ tiên tiến tại Hội chợ triển lãm khiến CAEXPO ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Hội chợ Thương mại Trung Quốc-ASEAN lần thứ 18 sẽ áp dụng những đổi mới công nghệ như một "biến số quan trọng" để đưa ra những giải pháp tối ưu về quan hệ hợp tác Trung Quốc-ASEAN trong việc "tăng cường hợp tác kinh tế kỹ thuật số".

Hội chợ CAEXPO lần thứ 18: Khoa học Công nghệ tiên tiến tạo sức hút và những kỳ vọng vào nền kinh tế kỹ thuật số

Nhờ vào nền kinh tế khoa học công nghệ và kỹ thuật số, các hoạt động giao dịch về hợp tác kinh tế - thương mại trở nên sôi nổi hơn. Trong thời gian diễn ra Hội chợ CAEXPO lần thứ 18, Hội nghị Hợp tác Đổi mới và Chuyển giao Công nghệ Trung Quốc-ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Trí tuệ Nhân tạo Trung Quốc-ASEAN được tổ chức nhằm thúc đẩy vai trò thiết thực của việc xây dựng Công nghệ thông tin kỹ thuật số Trung Quốc-ASEAN. Công nghệ tiên tiến có vai trò "cốt lõi" và không ngừng đổi mới đóng góp trong công cuộc hợp tác kinh tế - thương mại giữa Trung Quốc-ASEAN và các quốc gia khác. Khu trưng bày dành cho máy móc, thiết bị điện tử và phương tiện vận tải cũng sẽ được thiết lập. Ở Trung Quốc, ứng dụng "Sản xuất thông minh" cho máy móc, thiết bị công trình và phương tiện vận tải đang trở thành những mặt hàng ưa chuộng từ khách hàng của các nước ASEAN.

Những kỳ vọng vào nền kinh tế kỹ thuật số

Tại Hội chợ Thương mại Trung Quốc-ASEAN lần thứ 17, 86 dự án hợp tác đầu tư trong nước và quốc tế cùng một số dự án lớn về kinh tế kỹ thuật số như dự án xây dựng Trung tâm Dữ liệu (Quế Lâm, Trung Quốc) đã được ký kết và dự án nền tảng dịch vụ thông tin của hành lang thương mại đường biển quốc tế mới đã được khởi xướng.

Tại Hội chợ CAEXPO lần thứ 18 sẽ được tổ chức vào ngày 10-13 tháng 9 năm nay, nền kinh tế kỹ thuật số sẽ xây dựng trong không gian giới hạn nhưng lại tạo nên một nền thương mại rộng lớn hơn, tạo thành "cầu nối" thông minh mang lại lợi ích cho tất cả các quốc gia. Những ứng dụng như 5G, AI, thành phố thông minh, thương mại điện tử, dữ liệu lớn ... sẽ nâng cấp khu trưng bày thiết bị điện tử đơn giản thành khu trưng bày thiết bị công nghệ thông tin hiện đại và những ứng dụng đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số sẽ được áp dụng thêm. 140 hoạt động kinh tế và thương mại sẽ được tổ chức trực tuyến hoặc ngoại tuyến trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ. Nội dung sẽ tập trung vào các ngành như kinh tế kỹ thuật số. Hy vọng rằng một số dự án hợp tác tiêu biểu với mục tiêu xây dựng, củng cố, bổ sung và mở rộng sẽ được ký kết, nhằm nâng cao toàn diện chất lượng các dự án đã ký hợp đồng trước đó.

Hội chợ CAEXPO trực tuyến mang lại nhiều cơ hội trong giao dịch

Hội chợ CAEXPO trực tuyến sẽ được tổ chức đến hết năm, cung cấp các dịch vụ như phòng Hội chợ 3D, truy xuất dữ liệu, hội nghị quốc tế trực tuyến và đàm phán kinh doanh, v.v. Từ năm 2020, tại hội chợ CAEXPO 17, nền tảng dịch vụ " Cửa hàng một điểm đến" là điểm hẹn hợp tác và giao dịch kinh doanh được dàn dựng rất ấn tượng.

Bên cạnh đó, mô hình “Hội chợ CAEXPO trực tiếp và Hội chợ CAEXPO trực tuyến” sẽ tổ chức các hoạt động kinh tế thương mại trực tuyến và ngoại tuyến, mời gọi thêm nhiều doanh nhân tham gia gặp gỡ, giao dịch trực tuyến. Hội chợ CAEXPO trực tuyến sẽ hoạt động trải dài suốt năm để hỗ trợ tối ưu cho các doanh nghiệp về xúc tiến kinh tế và thương mại.

Trưởng ban Thư ký Hội chợ thương mại Trung Quốc ASEAN, Ông Wang Lei cho biết Hội chợ CAEXPO trực tuyến là một chiến lược sáng tạo nhằm ứng phó với tác động của dịch bệnh và thúc đẩy hợp tác kinh tế kỹ thuật số giữa Trung Quốc và ASEAN.

Vinh Vũ