Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/06/2021 02:48

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ chi phí sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus corona

15:22 | 13/03/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã kêu gọi các doanh nhân trong Hội ủng hộ kinh phí để sản xuất bộ kit phát hiện virus corona.

Bộ kit này được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, với hiệu suất gấp 4 lần, giá thành bằng 1/4 giá thành một bộ kit tương tự của nước ngoài, giúp phát hiện sớm người bị nhiễm, giải phóng người ở khu cách ly và tăng khả năng sống cho bệnh nhân.

Chỉ trong một ngày kêu gọi, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các doanh nhân trong Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các mạnh thường quân trên toàn quốc.

Các doanh nghiệp tiêu biểu đã ủng hộ như Tập đoàn TTC, Công ty Bảo hiểm Viễn Đông,Tập đoàn PNJ, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Gỗ An Cường, Công ty Cổ phần Eurowindow, Hưng Thịnh Group, Sacombank, Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Phúc Khang, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Công ty Cổ phần Khoáng sản và xây dựng Bình Dương, Tập đoàn Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng, CenGroup...

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trích quỹ Hội ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình này. Đặc biệt, doanh nhân Sao Đỏ danh dự Nguyễn Thị Vân - người đứng đầu trung tâm Nghị lực sống, người ươm mầm khát vọng cho những người khuyết tật cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng.

hoi doanh nhan tre viet nam ung ho chi phi san xuat 10000 bo kit phat hien virus corona
Các thành viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tổ chức tiêu thụ dưa hấu giúp nông dân giảm bớt khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - cho biết, tính đến cuối giờ chiều 12/3, Hội đã huy động được số tiền 5 tỷ đồng đủ kinh phí sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus corona. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng, xã hội.

Theo ông Đặng Hồng Anh, trước tình trạng nông sản của bà con nông dân ùn ứ tại cửa khẩu không xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 trong thời gian vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động hội viên tiêu thụ trên 3.000 tấn dưa hấu và thanh long cho bà con, góp phần ổn định giá thành cho bà con nông dân. Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã vận động hội viên ủng hộ 6.100 bình đựng nước ngọt trị giá 256 triệu đồng cho bà con Bến Tre, giúp bà con ổn định cuộc sống.

Trần Thế