Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 13/04/2021 06:12
ASEAN “sải bước” con đường tự do thương mại

ASEAN “sải bước” con đường tự do thương mại

Trong những năm gần đây, ASEAN đã nổi lên như một khu vực đấu tranh cho tự do hóa thương mại và chủ nghĩa đa phương. Trong khi ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới dường như quay lưng lại với toàn cầu hóa, thì ASEAN đã giảm sâu sắc thuế quan trên thực tế gần như bằng 0 đối với hầu hết thương mại trong khối, đồng thời đã chính thức ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào tháng 11/2020.
Những thay đổi cần thiết để hộ chiếu vaccine kỹ thuật số có thể “làm sống lại” du lịch Đông Nam Á Tại sao EU “bước chậm” trong chiến lược ngoại giao vắc xin ASEAN?
Việt Nam và Ấn Độ có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác dệt may

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác dệt may

Đó là nhận định được đưa ra tại buổi Hội nghị giao thương trực tuyến với chủ đề “Khám phá cơ hội đầu tư và kinh doanh Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực dệt may” do Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp Phòng Thương mại và công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ (IICCI) tổ chức chiều ngày 30/12/2020.
Hơn 130 nghìn người lao động Công đoàn Dệt may Việt Nam sẽ đến du lịch Quảng Ninh Quy tắc xuất xứ trong RCEP: Thêm lợi thế cho hàng dệt may, nông - thủy sản
RCEP năm 2020 và trật tự châu Á tương lai

RCEP năm 2020 và trật tự châu Á tương lai

Sau nhiều lần “trắc trở”, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) cuối cùng đã được ký kết vào tháng 11/2020. Đó là một hành trình dài cho đến thời điểm này, bắt đầu từ khoảng 8 năm trước với tuyên bố khởi động đàm phán của các nước thành viên.
AfCFTA- Khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới bắt đầu hoạt động

AfCFTA- Khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới bắt đầu hoạt động

Ngày 1/1/2021 đã trở thành một ngày lịch sử đối với các hiệp định thương mại tự do - nhưng không chỉ vì đó là ngày mà Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu cuối cùng đã “chia tay êm đẹp”, mà một khối thương mại khác đã chính thức hoạt động, đó là Khu vực Mậu dịch tự do lục địa châu Phi (AfCFTA).
FTA - thách thức và kỳ vọng

FTA - thách thức và kỳ vọng

Năm 2020 đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, khi một loạt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đi vào thực thi và ký kết. Đây sẽ là bệ phóng giúp doanh nghiệp (DN) trong nước vươn ra “biển lớn” và là động lực để kinh tế Việt Nam phục hồi sau đại dịch.
Khai thác CPTPP và FTA: Doanh nghiệp kỳ vọng tương lai Xuất khẩu thủy sản vượt khó tăng trưởng dương trong quý I
Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Khẳng định bản lĩnh Việt Nam

Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Khẳng định bản lĩnh Việt Nam

Năm 2020 là một năm đặc biệt với ASEAN và đầy thách thức với Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN. Tuy nhiên, với nỗ lực từ chính sách đến thực tiễn đầy linh hoạt và sáng tạo, Việt Nam đã khẳng định bản lĩnh, chèo lái con thuyền ASEAN vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ theo cách chủ động, trách nhiệm, sáng tạo, bản lĩnh và hiệu quả nhất.
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch AEGC 2020 Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Thành công toàn diện, trọn vẹn, thực chất
|< < 1 2 3 4 > >|