Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/05/2021 05:39

Hơn 1.500 doanh nghiệp tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp lần thứ 7

20:53 | 10/04/2019
Chiều ngày 10/4, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố thông tin Cuộc thi Khởi nghiệp lần thứ 7 - 2019 (Vietnam Startup Wheel 2019). 

Theo Ban tổ chức cuộc thi, Vietnam Startup Wheel không chỉ là cuộc thi dành cho Startup Việt Nam, mà còn thu hút sự tham gia của các startup đến từ nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm đến thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Dự kiến cuộc thi thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp (DN), mô hình khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế tham gia Vietnam Startup Wheel 2019 như: Mỹ, Nhật, Singapore, Malaysia, Úc…

hon 1500 doanh nghiep tham gia cuoc thi khoi nghiep lan thu 7
Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - Phó Giám đốc BSSC - Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp - Vietnam Startup Wheel 2019 chia sẻ thông tin

Việc mở rộng sân chơi dành cho những startup quốc tế sẽ tạo điều kiện cho startup Việt Nam giao lưu học hỏi các mô hình sáng tạo, công nghệ mới của quốc tế, đồng thời định vị lại vị trí của Việt Nam trên bản đồ khởi nghiệp. Cùng với bước đi chiến lược và đột phá này, Vietnam Startup Wheel 2019 sẽ là cuộc cạnh tranh của 2 bảng dự thi: Quốc gia và quốc tế.

Theo đó, bảng thi quốc gia Vietnam Startup Wheel 2019 được phát động và tiếp nhận đăng ký trên toàn lãnh thổ lãnh thổ Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Trong khi đó, bảng thi quốc tế sẽ thu hút sự tham gia của các startup đến từ ác quốc gia như: Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Úc….

Các vòng thi và giải thưởng được thiết kế tùy theo đặc điểm bảng dự thi, đáp ứng các tiêu chí địa phương và quốc tế, vòng bán kết là cuộc cạnh tranh để giành quyền vào top 100 tại bảng quốc gia và top 50 tại bảng quốc tế. Năm nay, cơ cấu giải thưởng dành cho DN khởi nghiệp đạt giải nhất là 150 triệu đồng; giải nhất dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp là 150 triệu đồng; giải nhì 50 triệu đồng, giải Dự án sáng tạo nhất là 10 triệu đồng … Đối với bảng quốc tế giải nhất 2.000 USD.

hon 1500 doanh nghiep tham gia cuoc thi khoi nghiep lan thu 7
Vietnam Startup Wheel - Thành công không chỉ là giải thưởng

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - Phó Giám đốc BSSC - Trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho hay, cùng với nhóm đối tượng bảng dự thi quốc tế, Vietnam Startup Wheel thể hiện rõ quyết tâm gia tăng lợi thế cạnh tranh của các DN khởi nghiệp thông qua năng lực công nghệ, năng lực nghiên cứu của các nhóm sáng lập DN để cung cấp các giải pháp hữu ích cho người dùng. Năm 2018, Vietnam Startup Wheel thu hút gần 5% các nhà sáng lập DN là các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học và các khu vực khác. Vietnam Startup Wheel 2019, có mục tiêu nâng tỷ trọng này để gia tăng tính cạnh tranh giải pháp, tối ưu và kết nối nguồn nhân lực chất lượng cao...

Đến nay, cuộc thi khởi nghiệp đã thu hút 3.979 DN, mô hình khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ. Do đó, ngoài việc tất yếu là tìm kiếm nhà đầu tư, khả năng truyền thông cho sản phẩm dịch vụ của DN khởi nghiệp, Vietnam Startup Wheel là nơi hướng đến của các Startup ở giai đoạn tiếp cận thị trường, đo lường độ tương thích sản phẩm để quyết định những bước đi tiếp theo.

Thanh Minh