Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 04/12/2020 12:14

Hơn 200 nghìn khách hàng ở Vĩnh Phúc được hỗ trợ tiền điện trong dịch Covid-19

11:15 | 24/04/2020
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đang gấp rút triển khai việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng, nhằm hỗ trợ khách hàng, nhất là người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất giày thể thao xuất khẩu lớn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, với 6 dây truyền sản xuất, mỗi tháng Công ty Cổ phần Giày Vĩnh Yên phải trả hàng trăm triệu đồng tiền điện. Theo ông Lê Thanh Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giày Vĩnh Yên, trước những khó khăn do dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, quyết định giảm 10% giá điện ở tất cả các khung giờ là tin vui đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. “Việc giảm giá điện trong giai đoạn dịch Covid-19 giúp doanh nghiệp chúng tôi giảm bớt khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh sau dịch", ông Thủy cho hay.

Gia đình ông Nguyễn Ngọc Long (xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên) có 7 nhân khẩu. Trước đây, mỗi tháng gia đình ông chỉ trả trên dưới 900 nghìn đồng tiền điện, do các con đi làm, các cháu đi học cả ngày nên chỉ sử dụng nhiều các thiết bị điện vào buổi tối. Từ đầu tháng 2 đến nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19, công việc của các thành viên trong gia đình đều thay đổi, các con chủ yếu làm việc tại nhà, các cháu học trực tuyến nên chỉ số điện tăng.

“Khi biết được thông tin thực hiện giảm giá điện cho người dân, tôi rất phấn khởi. Tuy mức hỗ trợ không nhiều, song, đây là sự quan tâm của Nhà nước và doanh nghiệp nhằm chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng và xã hội trong thời điểm kinh tế bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra", ông Long nói.

Theo thông tin từ PC Vĩnh Phúc, toàn tỉnh ước tính có hơn 200 nghìn khách hàng sẽ được xem xét giảm giá điện trong 3 tháng, từ tháng 5-7/2020. Trong đó, số khách hàng sinh hoạt tiêu dùng là trên 196 nghìn, mức giảm giá điện là 10% các bậc thang từ 1-4, chiếm 89,2%; nhóm khách hàng sản xuất và kinh doanh có trên 23 nghìn, mức giảm 10% ở tất cả các khung giờ, tính từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày 16/4. Đồng thời, PC Vĩnh Phúc cũng đang phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc lập danh sách khách hàng thuộc diện là các cơ sở liên quan đến cách ly, khám, điều trị bệnh nhân Covid-19, các cơ sở lưu trú du lịch để thực hiện việc miễn, giảm giá tiền điện theo quy định.

hon 200 nghin khach hang o vinh phuc duoc ho tro tien dien trong dich covid 19
Toàn tỉnh Vĩnh Phúc ước tính có hơn 200 nghìn khách hàng sẽ được xem xét giảm giảm giá điện trong 3 tháng

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Bùi Quang Anh - Trưởng phòng Kinh doanh PC Vĩnh Phúc- cho biết: Ngay sau khi có chỉ đạo của EVN về triển khai hỗ trợ giá điện cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19, PC Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi UBND tỉnh; BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc và các sở, ngành liên quan đề nghị phối hợp, cung cấp danh sách các khách hàng là đối tượng thuộc diện hỗ trợ để có cơ sở áp dụng thực hiện miễn, giảm giá điện theo quy định.

“Chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng của Bộ Công Thương, EVN trong đợt này, hướng đến người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, khách hàng sử dụng điện sinh hoạt và nhóm khách hàng sản xuất và kinh doanh là những đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất. Dù Vĩnh Phúc là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhưng thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp trên địa bàn đã bắt đầu ổn định lại sản xuất, việc giảm giá điện, giảm tiền điện sẽ mang lại lợi ích lớn cho khách hàng”, ông Bùi Quang Anh chia sẻ.

Để chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, PC Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Bên cạnh đó, PC Vĩnh Phúc còn xây dựng các phương án, kịch bản nhằm sẵn sàng, chủ động ứng phó khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra đường dây, trạm biến áp, các thiết bị trên lưới để củng cố hệ thống điện, phát hiện và xử lý kịp thời các tồn tại, nhất là ở các bệnh viện, trung tâm y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung; tăng cường công tác trực ban, dự phòng nhân lực để đảm bảo khắc phục sự cố nhanh nhất...

Kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2020, PC Vĩnh Phúc đã cung ứng trên 680 triệu kWh, tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu đạt trên 1.192 tỷ đồng, tăng hơn 15% so với năm 2019.

Hoàng Lan